“บิ๊กหมอก” พร้อมนายพันวศิน วิไลแก้วและคณะ ลงพื้นที่จังหวัดลำปาง

"บิ๊กหมอก" นายศรพงศ์ศักดิ์ สุวรรณปรุง ที่ปรึกษาประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี(นายสมหมาย เอี่ยมสะอาด กำกับดูแลศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาลสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี)พร้อมนายพันวศิน วิไลแก้วและคณะได้ลงพื้นที่จังหวัดลำปาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2565 นายศรพงศ์ศักดิ์ สุวรรณปรุง และคณะได้ลงพื้นที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ลป.19(แม่โป่ง) ตำบลหลวงใต้ อำเภองาว จังหวัดลำปาง หลังได้รับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ เรื่องไม้ที่ถูกอายัด บริเวณ ตำบลบ้านโป่งอำเภองาว จังหวัดลำปางและบริเวณโกดังเก่า ท้องที่บ้านหนองเหียง ตำบลนาแก อำเภองาว จังหวัดลำปาง เพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริงหลังได้รับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ของหน่วยป้องกันรักษาป่าชุดที่ร่วมจับยึดไม้

จากนั้นนายศรพงศ์ศักดิ์ สุวรรณปรุง ได้เดินทางต่อ ไปยังหมู่ 2 บ้านหนองเหียง ตำบลนาแก อำเภองาว จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของไม้ ซึ่งเจ้าของบ้าน ที่ได้ขายซึ่งเป็นไม้ที่รื้อถอนจากบ้านเก่าได้แก่เสาไม้แผ่นไม้และ ท่อนไม้ขาโต๊ะ เหตุเกิดจากการขนไม้ โดยใช้รถ ยนต์บรรทุก 6 ล้อ วิ่งผ่านถนนพหลโยธินสายลำปาง-อำเภองาว ไปเจอด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ปพ.ศปทส.ภ.5 และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องได้ ทำการตรวจค้นรถขนไม้ตรวจสอบว่าเป็นไม้ที่ถูกต้องหรือไม่ จึงได้ทำการยึดไว้เพื่อตรวจสอบ นายศรพงศ์ศักดิ์ สุวรรณปรุง จึงได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าขั้นตอนเรื่องการยื่นเอกสารยังไม่ถูกต้อง จึงช่วยเหลือและประสานเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ ให้เกิดการบูรณาการร่วมกัน ระหว่างชาวบ้านที่เป็นเจ้าของไม้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐ และผู้ที่รับซื้อไม้ ให้มีความชัดเจนถูกต้องไม่ผิดต่อกฎหมายป่าไม้และยังคำชับ ให้หน่วยงานของภาครัฐ ให้ข้อมูลแก่ชาวบ้านให้ชัดเจนเรื่องเอกสาร ต้องยื่นกับหน่วยงานใดบ้าง ก่อนจะขนย้าย จะได้ไม่ผิดต่อกฏหมายป่าไม้ จากนั้นได้เดินทางต่อเพื่อเข้าพบนายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัด ลำปางพร้อมร่วมพูดคุย พร้อมหาแนวทางเพื่อแก้ไขปัญหาในจังหวัดลำปางต่อไป.

 

ศูนย์ข่าวภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โฆษกภูมิใจไทย แจง "เอกราช" สส.ขอนแก่น โดนศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน คดียักยอกเงินสหกรณ์ครู ไม่เกี่ยวข้องพรรคนานแล้ว
เปิดคลิปสุดเดือด "บีเอ็มป้ายแดง" ลูกนักการเมืองดัง ขับปาดชนกระบะ ลุง-ป้า เจ็บสาหัส
ทูตจีนแสดงทัศนะเรื่องภาษีตอบโต้ของสหรัฐ
"อ.ต่อตระกูล" ยกพิพากษาศาลฎีกา ชี้ต้องลงโทษหนัก วิศวกรตึกสตง.
ม่วนคักหลาย! มหาสงกรานต์ไทอำนาจเจริญ “สส.เจ๊รวย” ปลื้ม! ส่วนกลาง-ส่วนท้องถิ่น จับมือเนรมิต “ถนนผ้าขาวม้า” นักท่องเที่ยวนับแสนร่วมสาดน้ำ กระตุ้นเศรษฐกิจคึกคัก
"พาณิชย์" เผยผลไม้ไทยเป็นที่นิยมในตลาดยูเออี กลุ่มคนรุ่นใหม่ กลุ่มมีกำลังซื้อสูงชอบ
“กมธ.ป.ป.ช.” เรียก ผู้ว่าการ สตง.ชี้แจงปมสร้างตึก 30 เม.ย.นี้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชาวจีนที่สิบสองปันนาปล่อยโคมลอยฉลองปีใหม่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ต้าหลี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางระยะยาว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) “ดวงอาทิตย์เทียม” ของจีนใกล้ผลิตพลังงานสะอาดไร้ขีดจำกัด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น