จะดึก-จะแดด “ริตา” ไม่หวั่น วาดภาพในหลวงเสร็จ ต่อด้วยลงลายเส้นเสา 13 ต้น

ทนแดดทนฝน “น้องริตา” นักเรียน ป.3 ลูกศิษย์ครูอะไหล่ ร่วมวาดภาพในหลวง ด้วยใจมุ่งมั่น ล่าสุด ลงลายเส้น เสาริมแม่น้ำโขงด้วยตัวเองอีก 13 ต้น พร้อมเชิญชวนคนไทย มาเที่ยวจังหวัดนครพนม

ผ่านไป 5 วันแล้ว สำหรับการทำงานอย่างขยันขันแข็งของ ด.ญ. ภูริตา โตสุนทร นักเรียน Home School ชั้น ป.3 มีพรสวรรค์ด้านศิลปะดีเยี่ยม ลูกศิษย์ครูอะไหล่ ที่ชื่นชอบการวาดลายเส้นเป็นชีวิตจิตใจ และได้นำผลงาน ที่ออกแบบเองมาร่วมกับครูอะไหล่ จนเกิดเป็นพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงร.9 และ ในหลวง ร.10 ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช  แลนด์มาร์คแห่งความศรัทธาของชาวจังหวัดนครพนม โดยในครั้งนี้ “น้องริตา” และครอบครัว ได้เดินทางมาร่วมวาดด้วย ตากแดด ตากลม กับทีมงานครูอะไหล่ และวาดยาวไป จนตี 3 ของทุกวัน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด.ญ. ภูริตา บอกว่า รู้สึกดีใจมาก ไม่ร้อนและไม่เหนื่อยเลย อยากจะไปทุกจังหวัดที่ทีมงานไปวาด อยากมีส่วนร่วมช่วยเหลือในทุกๆภาพ โดยในวันนี้ภาพบนผนังเสร็จเรียบร้อย และจะสมบูรณ์ในเย็นวันนี้ ตนเองจึงหันมาช่วยครูอะไหล่ ลงลายเส้นบนเสาเตี้ยๆ อีกจำนวน 13 ต้น

 

 

 

 

 

“หนูไม่เหนื่อยคะ ไม่ง่วงด้วย วาดได้เรื่อยๆ อยากจะให้งานออกมาดีที่สุด ขอบพระคุณ คุณป้า คุณอาทุกๆท่านที่เอาขนมของกิน มาฝากตลอดทั้งวัน และยังเลี้ยงข้าวเย็นหนูกับครอบครัวอีกด้วย ทุกๆท่านที่นี่ใจดีมากๆค่ะ อยากเชิญชวนให้ชาวนครพนม และคนทั่วประเทศ มาเที่ยวชมภาพวาดของหนูกันนะคะ ภาพอยู่ริมแม่น้ำโขงและสวยงามมากค่ะ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์
อุตรดิตถ์ ทำพิธีกรรมทำขวัญข้าว สายมูส่องเลขเด็ด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​