โจรใจบาป ย่องขโมยขนหางช้างไม่ได้ เลยทำร้ายพังแม่เพียง อายุ 70 ปี บาดเจ็บที่ขา

สุรินทร์ - โจรใจบาป ย่องขโมยขนหางช้างไม่ได้ เลยทำร้ายพังแม่เพียงอายุ 70 ปี บาดเจ็บที่ขา

วันนี้ ( 30 ก.ค. 2565 ) ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีคนทำร้ายช้างกลางทุ่งนา ห่างจากหมู่บ้านไปประมาณ 1 กิโลเมตร จึงได้เดินทางไปที่เกิดเหตุที่บ้านท่าลาดหมู่ที่ 3 ต.ศรีณรงค์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ และได้พบกับเจ้าของช้างคือ นาย อานนท์ โคตรวงศ์ อายุ 38 ปี เป็นเจ้าของช้างชื่อช้าง พังแม่ เพียว

จากการสอบถาม นาย อานนท์ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 28 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมา ตนเองได้นำอาหารมาให้ช้างแล้วสังเกตว่า ช้างมีท่าทางเหมือนเจ็บที่ขาหลังด้านขวา พอมองดูก็เห็นเหมือนมีบาดแผลและมีเลือดไหลออกที่ช่วงเล็บของช้าง ตนก็รู้สึกตกใจ ว่าเกิดอะไรขึ้น และก็ได้มองหาแถวบริเวณนั้นว่ามีอะไรพอที่จะทำให้เกิดบาดแผลได้หรือเปล่า แต่ก็เป็นไปไม่ได้เพราะว่าตรงที่ผูกช้างไว้เป็นที่โล่ง ส่วนตัวแล้วก็คิดว่าน่าจะมีผู้ที่ไม่หวังดีแอบมาขโมยเพื่อที่จะตัดขนหางของพังแม่เพียว เพราะว่าขนหางของพังแม่เพียวนั้นสวยและมีหางหงอก เป็นที่ต้องการของคนอยากได้และมีราคา ที่หลายคนต้องการ และเป็นสิ่งของที่หายาก เพราะช้างของตัวเองนั้นเป็นช้างที่เชื่องไม่ทำร้ายคน

แต่เนื่องจากว่าช้างพังแม่เพียวจะหวงหางของตัวเองมาก อาจจะมีคนที่จะพยายามตัดเอาขนหางช้างแต่ว่าตัดไม่ได้ ก็เลยใช้ของมีคมแทงไปที่ขาของช้างแม่เพียวจนเกิดบาดแผลดังกล่าว ส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้ติดใจและไม่ได้ไปแจ้งความ แต่ก็อยากให้คนที่มีช้างให้ระมัดระวังเฝ้าดูแลช้างของตัวเอง เพราะไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับช้างของใครอีก.

 

ภาพ/ข่าว ซิน กิเลน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"วิศวกร" ยันต้องลดระดับซากตึก สตง. เพื่อความปลอดภัยในการรื้อถอน
“นายกฯ” แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด เปิดเตาเผายานรก กว่า 27 ตัน ขอให้มั่นใจ ไม่มีวนกลับเข้าสังคม
"ตร.ไซเบอร์" ขยายผลเครือข่ายฟอกเงิน "เอ็ม เอกชาติ" ยึดทรัพย์แม่-เมียคนที่ 3 กว่า 222 ล้าน
ราชทัณฑ์ เผยอาการล่าสุด ‘ไฮโซเก๊’ นอนคุกคืนแรก เตรียมส่งแพทย์ประเมินสภาพจิตใจ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อวดโฉมสมาชิกใหม่ “ลูกคาปิบารา” สี่สหาย ชื่อกัปตัน เบนซ์ โต๊ด นิค หนูยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก ต้อนรับสงกรานต์
ทรัมป์พร้อมพูดคุยผู้นำจีนหลังสั่งฟันภาษี 125%
"สงกรานต์กรุงเก่า" สุดอลังการขนขบวน "ช้างแสนรู้" 10 เชือก ร่วมเล่นสาดน้ำ
"ทรัมป์" พร้อมพูดคุย "สี จิ้นผิง" หลังสั่งฟันภาษีสูงโด่ง 125%
เจ้าหน้าที่อาวุโสของจีนเข้าเฝ้าฯ กรมสมเด็จพระเทพฯ
“ประธาน กกต.” แจงคดีฮั้วเลือก สว. คืบหน้า 30% แล้ว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น