“บิ๊กป้อม” นำทัพ พปชร.ปราศรัยใหญ่หนองคาย ชูผลงาน มีเรา ไม่มีแล้ง

"บิ๊กป้อม" นำทัพ พปชร.ปราศรัยใหญ่หนองคาย ชูผลงาน มีเรา ไม่มีแล้ง รัฐบาลและพลังประชารัฐ 8 ปี ผลงานเพียบ โครงสร้างพื้นฐาน เล็งส่งเสริมเศรษฐกิจท่องเที่ยว ผ้าขาวม้าเชื่อมโลก ขอประชาชนเลือก ส.สจากพรรค

วันที่ 6 ส.ค.65 พรรคพลังประชารัฐ จัดเวทีใหญ่ ต้อนรับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายอนุชานาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายวิรัช รัตนเศรษฐ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรครวมถึงแกนนำพรรคคนสำคัญ เดินทางเข้าร่วมที่บริเวณลานฝั่งตรงข้าม Chic Chic Market จังหวัดหนองคายภายใต้ชื่อกิจกรรม “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย”

โดยกิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น.มีการสลับการปราศรัยของว่าที่ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐในพื้นที่อีสานคนแรกเป็น ดร.เอกภาพ พลซื่อ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ดส่วนเรื่อง”ผลงานรัฐบาล 8 ปีที่ผ่านมา” ปราศรัยโดยนายวิรัช รัตนเศรษฐ

จากนั้นเป็นนายอนุชา นาคาศัย รมต. ประจำสำนักนายกฯ ต่อด้วยนายศักดิ์ดา จันทรสุวรรณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หนองคาย ขณะที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ปราศรัยเรื่อง”ยุคทองอุตสาหกรรมภาคอีสาน เชื่อมโยง EEC ” จากนั้นเป็นนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ปราศรัยเรื่อง “เศรษฐกิจดิจิทัลก้าวทันโลกออนไลน์ “ต่อด้วยนางสาวประภาลักษณ์ สิทธิ ว่าที่ผู้สมัครรส.ส. หนองบัวลำภู

 

ข่าวที่น่าสนใจ

และช่วงสำคัญ คือ พลเอกประวิตร ขึ้นเวทีปราศรัยพบปะสมาชิกและประชาชน กล่าวบนเวที ว่า วันนี้ยินดีและดีใจที่ได้มาพบประชาชนทุกคนเพื่อต้องการมาแนะนำว่าที่ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐในภาคอีสาน ตนเองรู้ว่าสิ่งที่ทุกคนต้องการคือน้ำ น้ำคือชีวิต รัฐบาลได้ทำให้น้ำใต้ดิน น้ำบาดาลช่วยเหลือกว่า 9 ล้านครอบครัว มีเราไม่มีแล้ง ซึ่งตลอด 3 ปีที่ผ่านมาที่รัฐบาลบริหารไม่มีการประกาศพื้นที่ภัยพิบัติแล้งน้ำเลย แม้ตนจะพูดว่าไม่รู้ ๆ แต่ก็ไม่มีแล้ง และจะพยายามให้ทำทั่วประเทศไม่มีแล้ง ไม่จน อยากพูดจากใจว่า”ผ้าขาวม้าเชื่อมโลก” เพราะภาคอีสานจะเป็นภาคที่เชื่อมโลก ภาคที่รุ่งโรจน์ เป็นภาคที่กระจายสินค้า ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมทุกจังหวัด

 

 

โดยเฉพาะจังหวัดหนองคาย เนื่องจากรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ มุ่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้มากที่สุดเชื่อมทั้งโลก เชื่อมภาคอีสานทางรางรถไฟความเร็วสูง เชื่อมการขนส่งทางน้ำเชื่อม2 มหาสมุทรเข้าด้วยกัน เชื่อม 3สนามบินภาคอีสาน จ.ขอนแก่นอุดรธานี อุบลราชธานี เป็นสนามบินนานาชาติ ทั้งทางบก ทางเรือ ทางอากาศขอให้เชื่อมั่นในพลังประชารัฐใจถึงพึ่งได้ช่วยเหลือพี่น้องชาวอีสานและชาวไทยทุกคนทำให้ทุกคนอยู่ดีกินดีขึ้น ช่วยเหลือเรื่องน้ำช่วยเหลือเรื่องพืชการเกษตรที่ใช้น้ำน้อย ขอให้ชาวอีสานเลือกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หนองคายของพรรคพลังประชารัฐทั้ง 3 คนด้วย”

 

ทั้งนี้มีกระแสข่าวว่า เวทีจังหวัดหนองคายครั้งนี้ของพรรคพลังประชารัฐพลเอกประวิตร มอบหมายให้พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา หรือ บิ๊กแป๊ะ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าภาพจัดงานในครั้งนี้ เนื่องจากมอบหมายให้ดูแลพื้นที่โซนอีสานเหนือ ร่วมลงพื้นที่มาพอสมควร แต่บนเวทีไม่มีเซอร์ไพรส์เปิดตัว บิ๊กแป๊ะ แต่อย่างใด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พาณิชย์" ปลื้ม! ร้านอาหาร Thai SELECT สุดฮอต ผู้บริโภคพูดกันหนาหู แถมหาทางไปชิม
"รมว.สุดาวรรณ" ชวนเที่ยวงานใต้ร่มพระบารมี 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน
"2 ตายายขายผัก" ตลาดนัดเสาสูง ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับเละ 12 ล้าน
สีจิ้นผิงเข้าเฝ้ากษัตริย์มาเลเซีย
สหรัฐสั่งเพิ่มภาษีสินค้าจีนเป็น 245%
จีนตั้งผู้แทนเจรจาการค้าคนใหม่ท่ามกลางสงครามภาษี
"กรมทรัพยากรธรณี" เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก 16-18 เมษายนนี้
"สว.วีระพันธ์" ชี้ 6 ปัญหาใหญ่ เหตุหมอทยอยลาออก ลั่นไม่รีบแก้สาธารณสุขไทยวุ่นแน่
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2568
"ทวี" แจงตีความผิดโมเดล"ซินเจียง" ยันไม่มีแนวคิดแยก 3 จว.ชายแดนใต้เป็นเขตปกครองพิเศษ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น