“น้ำตกเหวนรก” อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แจ้งปิดถึง 30 ก.ย. นี้

น้ำตกเหวนรก

"น้ำตกเหวนรก" อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แจ้งปิดการท่องเที่ยวถึงวันที่ 30 กันยายน 2565 นี้ พร้อมเช็คสถานที่น้ำตกอื่น ๆ ที่ปิดเป็นการชั่วคราวเนื่องจากน้ำป่า

“น้ำตกเหวนรก” น้ำตกเหว นรก วัน นี้ น้ำตกเหว นรก ปิด ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวน้ำตกช่วงนี้โปรดตรวจสอบให้ดี เมื่อล่าสุดทางด้าน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ประกาศแจ้งปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรก ถึงวันที่ 30 กันยายน 2565 นี้ พร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกอื่น ๆ ที่ปิดเป็นการชั่วคราวด้วยเช่นกัน ติดตามรายละเอียดทั้งหมดที่นี่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทางด้านเพจเฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – Khao Yai National Park ได้ประกาศแจ้งข่าวว่า รายงานสถานการณ์น้ำแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกต่าง ๆ ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ น้ำตกเหว นรก ได้ปิดการท่องเที่ยวประจำปี ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม – 30 กันยายน นี้ และแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกอื่น ๆ ปิดเป็นการชั่วคราวเนื่องจากเฝ้าระวังกรณีน้ำป่าไหลหลากในช่วงฤดูฝนเช่นกัน ได้แก่

  • น้ำตกนางรอง
  • น้ำตกสาริกา
  • น้ำตกเหวสุวัต
  • น้ำตกตะคร้อ

ขออภัยในความไม่สะดวก หากกลับมาเปิดให้บริการตามปกติจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

 

 

น้ำตกเหวนรก

 

 

น้ำตกเหวนรก

 

 

 

โดย น้ำตกเหว นรก เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติ ตั้งอยู่ในตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ทางด้านทิศใต้ของอุทยาน น้ำตกนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นแรกสูงประมาณ 60 เมตร เมื่อน้ำไหลผ่านหน้าผาชั้นนี้ จะพุ่งลงสู่หน้าผาชั้นที่สองและที่สามที่อยู่ถัดลงไปใกล้ ๆ กัน ลักษณะของน้ำตกมีการไหลตกประมาณ 90 องศา รวมความสูงของน้ำตกประมาณ 150 เมตร เป็นสายน้ำที่ไหลทะลักไปสู่หุบเหวเบื้องล่าง ในฤดูฝนน้ำจะไหลแรงมากจนน่ากลัว

 

การเดินทางสามารถเดินทางได้โดยเริ่มต้นจาก อำเภอปากช่อง และตรงไปตามเส้นทางที่มุ่งสู่จังหวัดปราจีนบุรี จนถึงบริเวณน้ำตกมีป้ายขนาดใหญ่บอกให้เลี้ยวเข้าลานจอดรถของน้ำตก หลังจากนั้นต้องเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ข้ามห้วยสมอปูน จนไปถึงน้ำตกชั้นที่ 1 จากชั้นที่ 1 จะมีทางเดินลงไปจุดชมทิวทัศน์ในบริเวณชั้นที่ 2 เป็นบันไดสูงชันขนาดไม่กว้างนัก เดินสวนทางต้องหยุดรอกัน เป็นทางเดินลงระยะทางประมาณ 100 เมตร

 

นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางจาก จังหวัดนครนายก ไปตามถนนทางหลวงหมายเลข 3077 (เขาใหญ่-ปราจีนบรี) ซึ่งเป็นทางขึ้นสู่อุทยานแห่งชาติ จนถึงกิโลเมตรที่ 24 เลี้ยวเข้าลานจอดรถของน้ำตก เนื่องจากน้ำตกนี้เป็นน้ำตกที่มีความสูงชันมาก และมีปริมาณน้ำมากในช่วงฤดูฝน ไม่เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ กิจกรรมที่เหมาะสมคือ การเที่ยวชมน้ำตกเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ การชมทัศนียภาพน้ำตก การเดินศึกษาธรรมชาติระหว่างเส้นทางเข้าสู่น้ำตก ซึ่งต้องผ่านลำห้วยสมอปูนเพื่อชมพืชพรรณและดูนกได้ตลอดทั้งปีได้อีกด้วย

 

 

น้ำตกเหวนรก

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – Khao Yai National Park , สำนักอุทยานแห่งชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผบก.ภ.ปทุมฯ ยันแจ้ง 4 ข้อกล่าวหา "พีช บีเอ็ม" แค่เบื้องต้น เร่งสอบสภาพรถ คำให้การลุงป้า นำพิสูจน์ฟ้องผิด
นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ เจ้าของฉายา "สิงห์สนามศุภฯ" เสียชีวิตแล้วในวัย 77 ปี
"กองทัพบก" เสียใจ สูญเสีย "พ.อ.พิฆราช" นายทหารจิตอาสาพระราชทาน ร่วมกู้ภัยเหตุตึกสตง.ถล่ม ตั้งแต่ 28 มี.ค.จนนาทีสุดท้าย ไม่เคยหยุดภารกิจ
อย่าหลงเชื่อ "คลิปวัดร่องขุ่นถล่ม" ว่อนโซเชียลฯ "อ.เฉลิมชัย" ลั่น AI มันร้าย
"ไพศาล" เผย "อนุทิน" พูดเองภท.ไม่มีปัญหาร่วมรัฐบาล ยังสนิทแน่นแฟ้น "ทักษิณ"
"ท็อป วราวุธ"นำประชุมพรรคชาติไทยพัฒนา เผยยึดคำพ่อบรรหาร เน้นทำงานให้ปชช. สร้างพันธมิตรการเมือง
"นายกฯ" ขอบคุณทุกภาคส่วน พอใจนโยบายลดตายเจ็บ 7 วันอันตราย ลดลงกว่าปีที่แล้วกว่า 25%
"นทท.ต่างชาติ" ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล เริ่ม 1 พ.ค.นี้ ตามกฎใหม่
เปิดเทอมนี้ ครูทุกคนต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” หลังออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย
"อุตุฯ" เตือน 49 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น