ชาวบ้าน พบชายห่มเหลืองคล้ายพระ นั่งร้าน KFC เปิดโน๊ตบุ๊คเล่นโซเชียล รีบแจ้งตำรวจตรวจสอบทันที

ชายห่มเหลืองคล้ายพระ นั่งร้าน KFC เปิดโน๊ตบุ๊คดูข้อมูลโลกออนไลน์ นานแบบนี้ 2 คืน ชาวบ้านเห็นภาพไม่เหมาะสม แจ้งตำรวจตรวจสอบทันที

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 5 ก.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน รับแจ้งมีชายห่มเหลืองคล้ายพระอยู่ภายในร้านอาหาร KFC สาขาปั้มน้ำมันเชลล์ ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพบชายอายุประมาณ 21 ปี นุ่งห่มจีวรคล้ายพระ นั่งเปิดโน๊ตบุ๊คเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตค่อยๆดูข้อมูลบนโลกออนไลน์ผ่านไปหลายชั่วโมง โดยทางร้านเห็นว่าไม่เหมาะสม ซึ่งจากการตรวจสอบพบบัตรประชาชนระบุชื่อ ด.ช.สิทธิศักดิ์ อุตตะมะสถิตย์ ชาวมอญ เกิดปี พ.ศ.2545 แต่ไม่พบเอกสารการบวชเป็นพระภิกษุแต่อย่างใด

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการสอบถามทราบว่า ได้บวชเณร ที่วัดแห่งหนึ่ง อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี และเดินทางมา กทม.เมื่อ 4 วันที่ผ่านมา เพื่อรักษาอาการป่วยโรคภูมิแพ้ ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 2 แต่ด้วยเงินไม่เพียงพอ จึงพยายามหาทางกลับ จ.กาญจนบุรี กระทั่งเดินทางมาถึงย่านบางเขน แวะเข้ามานั่งอยู่ภายในร้านอาหารดังกล่าวเนื่องจากเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เพราะคิดว่าเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด เพราะว่าช่วงเวลาค่ำคืนไปไหนที่อื่นอาจจะไม่ปลอดภัยเกิดอันตรายได้

ด้านพนักงานร้าน KFC ให้การว่า พบเจอชายห่มผ้าเหลืองคล้ายพระภิกษุ เข้ามาภายในร้านฯนั่งเปิดโน๊ตบุ๊คดูข้อมูลโลกออนไลน์ ตั้งแต่ช่วงเวลา 22.00 น.รวม 2 คืนแล้ว จึงรู้สึกตะขิดตะขวงใจต่อพฤติกรรมของพระรูปนี้มาสักพักเพราะจะนั่งนานแบบนี้ ก็จะดูไม่เหมาะสม อาจส่งผลให้ลูกค้ารายอื่นๆ รู้สึกแปลกๆที่จะเข้ามาใช้บริการ เพราะภาพที่เกิดขึ้นอาจส่งผลต่อความศรัทธา ชาวพุทธได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปเชิญออกจากร้านฯ ก่อนไปส่งสถานีขนส่งสายใต้ เพื่อให้เดินทางกลับ จ.กาญจนบุรี ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กทม.เปิดศูนย์รับมือ 7 วันอันตราย สงกรานต์ 196 จุด พร้อมลุยภายใต้มาตรการ 5 ป.
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เข้ารับโล่เกียรติคุณและเข็มเชิดชูเกียรติคนดีศรีเมืองชล สาขาผู้ทำคุณประโยชน์และสร้างชื่อเสียงแก่จังหวัดชลบุรี
ถนนสายเอเชีย ช่วงจ.พระนครศรีอยุธยา ปชช.ทยอยเดินทางมุ่งสู่ภาคเหนือ รถเริ่มมากแต่ยังคล่องตัว
จีน-อียูนัดประชุมสุดยอดเดือนกรกฎาคม
จีนสู้กลับสหรัฐสั่งขึ้นภาษีนำเข้าเป็น 125%
ญี่ปุ่นเล็งส่งทีมเศรษฐกิจไปเจรจาสหรัฐสัปดาห์หน้า
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลดอีก 30 สต. ยกเว้นดีเซลคงเดิม
"โฆษกอสส." แจงยึดคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด กทม.ต้องจ่ายหนี้ "รถไฟฟ้าสีเขียว" ถ้าไม่มีเหตุควรอุทธรณ์
คึกคัก! ปชช.ทยอยเดินทางมุ่งหน้าภาคเหนือ ถนนพหลโยธิน ช่วงจ.นครสวรรค์ รถเริ่มหนาแน่น
ญาติเศร้าทำพิธีเชิญวิญญาณ คนงานเมียนมา หลังพบร่างแล้ว 4 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น