เตรียมเงินเลย “ดีเจภูมิ” ของขึ้น ลุยฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด ปมดราม่าเปรียบเทียบราคาส้มตำ

วันที่ 14 กันยายน 2565 กรณีเกิดประเด็นดราม่า บนโลกออนไลน์ เมื่อดีเจคนดัง ‘ภูมิใจ ตั้งสง่า’ หรือ ‘ดีเจภูมิ’ โพสต์ภาพ พร้อมระบุแคปชั่น เปรียบเทียบราคาอาหารไทยในเมลเบิร์น ส้มตำจานละ 600 จิ้มจุ่มหม้อละ 1,000 คนยังเข้าแถวต่อคิวกันถึงเที่ยงคืน โชคดีขนาดไหนที่เกิดมาเป็นคนไทย จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ในวงกว้าง จนเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจง ถึงจุดประสงค์ที่ได้โพสต์คอนเทนต์ดังกล่าว ลงในสื่อโซเชียลฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดในเฟซบุ๊ค @djpoom ได้มีการโพสต์ประเด็นดังกล่าวอีกครั้ง โดยครั้งนี้ เป็นการมาพร้อมทนายส่วนตัว พร้อมระบุข้อความ ‘วันนี้ผมขอมอบหมายให้ทีมทนายผม @Kong Thuaphu ดำเนินคดีขั้นสูงสุดกับ “ทุก ๆ ข้อความ” ที่โพสต์เข้ามาในลักษณะดูหมิ่นและหมิ่นประมาท กับเหตุการณ์ดราม่าครั้งล่าสุดนี้นะครับ… ผมคิดว่าคนเราคิดต่างได้ แล้วก็สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ รวมไปถึงติชม แนะนำตักเตือนอย่างสร้างสรรค์.. แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็ต้องมีขอบเขตและมีกฎกติกาของมัน คุณไม่สามารถตีความหมายไปในทางที่คุณคิดขึ้นมาเอง ซึ่งมันส่งผลทำให้ผู้อื่นถูกเหยียดหยาม เกลียดชัง แล้วก็เกิดความเสียหาย.. สำนักข่าวที่พาดหัวข่าวในเชิงทำให้สังคมเข้าใจผิด บุคคลทั่วไปที่เอาไปโพสต์แชร์ ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ทำให้ผู้อื่นเสียหาย ทั้งหมดนี้คือคดีอาญา มีโทษจำคุกหรือปรับหรือทั้งจำทั้งปรับนะครับ ผมเป็นคนที่เป็นดราม่าบ่อยมาก หลาย ๆ ครั้งมันก็เกิดขึ้นจากการพาดหัวข่าวในทางที่จงใจปั่นให้สังคมเข้าใจผิด ส่วนคนที่เสพข่าวหลาย ๆ ท่าน ก็อาจมันมือกันจนเกินไปจนไม่คำนึงถึงเจตนาที่แท้จริง แล้วก็จิตใจของผู้ที่โดนกระทำเลย.. รอบนี้ผมเลยขอปกป้องสิทธิของผมนะครับ

 

เราอาจเริ่มสร้างบรรทัดฐานใหม่ ๆ กันในสังคมก็ได้ว่า “ทุกคนที่อยู่หลังคอมมีความรู้สึก เราไม่สามารถที่จะพิมพ์อะไรก็ได้ตามใจเราได้อีกต่อไปแล้ว”… แต่ละคดีของแต่ละท่านก็จะแตกต่างกันไปแต่ โดยเฉลี่ยผมจะเรียกท่านละ 300,000บาท ไม่รับการขอโทษ ส่วนเงินที่เหลือเดี๋ยวผมจะเอาไปช่วยสังคมตามสไตล์แหละครับ ขอบคุณครับ’

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาให้กำลังใจ และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเห็นด้วยที่ดีเจภูมิออกมาเดินหน้าดำเนินคดีเอาผิดคนคอมเมนต์ ซึ่งมองว่าถือเป็นกรณีตัวอย่างในการให้ตระหนักคิดก่อนจะแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ ลงไปในโซเชียลอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ปตท."ผ่านการรับรองระบบงานหน่วยตรวจสอบความใช้ได้และทวนสอบก๊าซเรือนกระจกตามมาตรฐาน ISO จากสมอ.
“กมธ.มั่นคงฯ” ผนึก “เอกนัฏ” เข้าให้ข้อมูลธุรกิจจีนศูนย์เหรียญ ลั่นต้องจัดการผลิตภัณฑ์ไร้คุณภาพ-ธุรกิจผิดกม.ในประเทศให้สิ้น
เปิดข้อมูลช็อก! ธรณีพิโรธ ภูเขาไฟปะทุ 3 ลูกติด พ่นลาวาเดือดๆ สูง 200 ม.
"ศปช." อนุมัติงบเยียวยารวม 385 ลบ. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย วาตภัย ดินโคลนถล่ม คาดนำเข้าให้ ครม.เห็นชอบ 29 เม.ย. นี้
“หมอวรงค์” หวดเจ็บ “วิโรจน์” พรรคประชาชน กลืนน้ำลายตัวเองหรือไม่ สารพัดอ้างไม่ยื่นสอบจริยธรรม “นายกฯอิ๊งค์”
"ตำรวจไซเบอร์" ออกหมายเรียก "สป.สายไหม" สอบปมเกี่ยวข้องเว็บพนัน 888 
"นฤมล" แจงผลสำเร็จ "กยท." แท็กทีมแก้ปัญหาราคายางพารา เพิ่มรายได้เกษตรกรแล้ว 3-10.3 บาทต่อกก.
เปิดภาพ กล้องดักถ่าย พบ 'ทหารรัฐมอญ' อาวุธครบมือ โผล่ตระเวนข้ามแดน ป่าแก่งกระจาน เร่งประสานหน่วยมั่นคงตรวจสอบด่วน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฉงชิ่งเปิดตัวบัสท่องเที่ยวธีม 'แพนด้ายักษ์'
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้เปิดตัว 'ปลาจักรกลอัจฉริยะ' แหวกว่ายใต้น้ำสมจริง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น