เปิดแล้ว โครงการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอัตลักษณ์ ที่ ภูบ่อบิด

จังหวัดเลย เปิดแล้ว โครงการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอัตลักษณ์ ที่ ภูบ่อบิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 29 ก.ย. 2565  ณ ลานจอดรถทางขึ้นยอดฎบ่อบิด(สำนักสงฆ์ไตรสวรรค์) วนอุทยานภูบ่อบิด บ้านภูบ่อบิด ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานในพิธีเปิด” โครงการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอัตลักษณ์ ที่ภูบ่อบิด “ ส่งเสริมเส้นทางการท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำโขง (บนเส้นทางโรแมนติก รูท (Romantic Route) และ นาคี ชูท(Nakhee Route)) มีหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นักท่องเที่ยวและ ประชาชน ร่วมในพิธีจำนวนมาก

นายจุลกร เมืองแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเลย กล่าวรายงานว่า โครงการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอัตลักษณ์ และส่งเสริมเส้นทางการท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำโขง (บนเส้นทางโรแมนติก รูท (Romantic Route) และ นาคี รูท (Nakhee Route) วนอุทยานภูบ่อบิด ฯ ภายใต้ชื่อ”เที่ยวเลย เลยมาภูบ่อบิด” มี เส้นทางศึกษาธรรมชาติแหล่งท่องเที่ยวภูบ่อบิด ปรับปรุงเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เส้นทางลาดตระเวนดูแลป้องกันรักษาป้าและจุดสังเกตการณ์ไฟป่า งบประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 และประจำปี งบประมาณ พ.ศ. 2564 ของจังหวัดเลยให้กับสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและล้อมจังหวัดเลย โดยร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินตามแบบรูปโครงการฯ

ในวันนี้บันเป็นโอกาสอันดีที่จะได้กำหนดการเปิดกิจรรมพัฒนาเส้นทางการท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำโขงฯ แหล่งท่องเที่ยววนอุทยานภูบ่อบิด ตามโครงการฯ อันเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่มีทัศนียภาพอันสวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเลย ตลอดจน เป็นการเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เลือกเดินทางเข้ามาเที่ยวในจังหวัดเลยมากยิ่งขึ้นและยังเป็นการสนับสนุน การท่องเที่ยวเชิงอัตลักษณ์ และส่งเสริมเส้นทางการท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำโขงฯ.

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ร่วมต้อนรับ "วีระพงษ์" นายกอบจ.มุกดาหาร สมัครสมาชิก พรรคกล้าธรรม มั่นใจอนาคตเลือกตั้งสนามใหญ่
"เสธหิ" พูดกระแทกใจ "อันที่สุดของไทยนั้นคือชาติ หากพินาศแล้วใครอยู่ได้หนอ"
สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น