“แรมโบ้” โต้กลับ “ภูมิธรรม” อย่าคิดเอง “นายกฯ”อยู่ 8 ปีแล้ว ขอรอศาลวินิจฉัย

“แรมโบ้” โต้กลับ “ภูมิธรรม” อย่าคิดเองนายกฯประยุทธ์อยู่ 8 ปีแล้ว ขอรอศาลวินิจฉัย ยืนยันนายกฯประยุทธ์พร้อมรับคำตัดสิน เพื่อไทย-นายภูมิธรรมก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกัน ยืนยันหากรอดทำหน้าที่ต่อครบเทอม

30 กันยายน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผูแทนราษฎร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ลุงตู่ มิใช่ดวงดาวที่พราวแสง” ประชาชนทั่วไปเข้าใจว่าเป็นนายกฯมาครบ 8 ปีแล้ว ชี้เป็นโอกาสสุดท้ายลงจากตำแหน่งอย่างสง่างาม โดยนายเสกสกลระบุว่าการที่นายภูมิธรรม มาเดาเอาเองว่านายกฯประยุทธ์ดำรงตำแหน่ง ครบ 8 ปีแล้วนั้น ก็เป็นการคิดเองจากฝั่งพรรคฝ่ายค้านทั้งนั้น แต่หากถามตนเองส่วนตัวก็มองว่ายังไม่ครบ 8 ปีเช่นกัน ดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับศาลวินิจฉัยว่าครบหรือไม่ครบ นายภูมิธรรมไม่ต้องตีความเอาเอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ตนยืนยันว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศก็ไม่ได้คิดเช่นเดียวกันกับนายภูมิธรรม หรือพรรคเพื่อไทยว่านายกฯประยุทธ์อยู่ครบ 8 ปีแล้ว ไม่ควรมาเหมารวมเป็นพวกตัวเอง และที่บอกว่านายกฯประยุทธ์น่าจะตัดสินใจได้ง่ายๆไม่ควรทำให้ ศาล รธน. ต้องมาประชุมให้วุ่นวาย สังคมก็สับสนนั้น ตนก็มองว่ามาจากพรรคเพื่อไทยที่ยื่นเรื่องมิใช่หรือที่เกิดความสับสนวุ่นวาย จนต้องทำให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเรื่องนี้

“และที่บอกว่าเป็นโอกาสที่นายกฯประยุทธ์จะลงอย่างสง่างามนั้น ไม่ต้องมาพูดเรื่องนี้แล้ว เพราะไม่ว่าผลของศาลจะออกมาเป็นเช่นไรนายกฯประยุทธ์ก็น้อมรับคำตัดสินอยู่แล้ว ซึ่งพรรคเพื่อไทยหรือนายภูมิธรรมก็ต้องมองเช่นนั้นเหมือนกัน ไม่ใช่จะออกมาตีโพยตีพายไม่ยอมรับอะไร ทั้งนี้หากนายกฯประยุทธ์ สามารถอยู่ต่อได้ก็ยืนยันว่าจะทำหน้าที่จนครบเทอม ไม่ได้ทำไรผิด จะทำงานช่วยเหลือประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนในขณะนี้ มีแต่ฝ่ายค้านและสมุนโทนี่นายทักษิณ และพวกฝ่ายค้านฝ่ายแค้นเท่านั้นที่อกจะแตกตายเพราะอยากล้มรัฐบาลมากกว่า ที่ล้มรัฐบาลทำไม่ได้ดังใจ คงหน้าแตกเย็บไม่ติด ไม่เข้าเป้าตามที่นายใหญ่สั่งมา” นายเสกสกล กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สัมพันธ์จีน-กัมพูชาแข็งแกร่ง หนุนกัมพูชารักษาเอกราชเชิงยุทธศาสตร์
จีน-มาเลเซียมุ่งมั่นสนับสนุน 'อาเซียน'
"นายกเบี้ยว" รุดเยี่ยม 2 ลุงป้า แจงติดต่อลูกชายไม่ได้ ปกติเป็นคนขับรถดีมาก
จีนเมิน 'เกมภาษี' ของสหรัฐฯ ชี้ไร้ค่า-พร้อมตอบโต้เด็ดขาด
"หาน จื้อเฉียง"ทูตจีนโต้สหรัฐฯ ขึ้นภาษีส่งออกกดดันโลก ชี้ไม่ใช่ความยุติธรรม แต่เป็นการใช้อำนาจบีบบังคับคู่ค้า
"อนุทิน" ลั่นชัดลูกใคร ทำผิดกม.โดนหมด ถาม"นายกเทศมนตรี"ใหญ่กว่ามหาดไทยมั๊ย!
ลุงป้าเปิดใจ หลังถูก "บีเอ็มป้ายแดง" ลูกนักการเมืองดัง ปาดหน้าจนเกิดอุบัติเหตุ เผยยกมือไหว้ก็ไม่ยอมจบ
โฆษกภูมิใจไทย แจง "เอกราช" สส.ขอนแก่น โดนศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน คดียักยอกเงินสหกรณ์ครู ไม่เกี่ยวข้องพรรคนานแล้ว
เปิดคลิปสุดเดือด "บีเอ็มป้ายแดง" ลูกนักการเมืองดัง ขับปาดชนกระบะ ลุง-ป้า เจ็บสาหัส
ทูตจีนแสดงทัศนะเรื่องภาษีตอบโต้ของสหรัฐ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น