“สมาคมสื่อต่างประเทศ” จวกนักข่าวCNN ละเมิดจริยธรรมร้ายแรง

"สมาคมสื่อต่างประเทศ" จวกนักข่าวCNN ละเมิดจริยธรรมร้ายแรง

สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย หรือ FCCT โพสต์ภาพผู้สื่อข่าวและช่างภาพของสำนักข่าวCNN สื่อต่างประเทศชื่อดัง ขณะกำลังปีนออกจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งถูกสังคมไทยและสื่อไทยวิจารณ์อย่างหนักถึงจรรยาบรรณการทำหน้าที่ เพราะสถานที่ดังกล่าวถูกกั้นเป็นเขตพื้นที่หวงห้าม แต่กลับมีการลักลอบเข้าไปทำข่าว

นอกจากนี้สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย ยังออกแถลงการณ์เนื้อหาตอนหนึ่งด้วยว่า FCCT รู้สึกตกใจจากการรายงานข่าวล่าสุดของ CNN

ข่าวที่น่าสนใจ

ทีม CNN เข้าไปในสถานที่เกิดเหตุที่ทําเครื่องหมายไว้อย่างชัดเจนโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่ว่าพวกเขาจะอ้างสิทธิอะไรก็ตาม นี่ไม่เป็นมืออาชีพและเป็นการละเมิดจริยธรรมนักข่าวอย่างร้ายแรงในการรายงานข่าวอาชญากรรม มันไม่ใช่สกู๊ปหรือตัวอย่างของการรายงานที่เจาะลึก

ประเทศไทยได้รับความบอบช้ำจากโศกนาฏกรรมนี้และมีความกังวลมาตลอดว่าไม่ควรเปิดเผยภาพที่ไม่เหมาะสมในสื่อสังคมออนไลน์ ประเทศไทยมีความยากลําบากกับภาพที่ไม่เหมาะสมของความรุนแรงและการละเมิดในสื่อของตน และมีความก้าวหน้าอย่างมากในการแก้ไขปัญหานี้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกัน CNNควรตอบคําถามง่าย ๆ หนึ่งในทีมงานของพวกเขาจะมีพฤติกรรมในลักษณะเดียวกันในที่เกิดเหตุร้ายแรงในสหรัฐอเมริกาหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผบก.ภ.จว.สงขลา" ปล่อยแถวปราบปรามอาชญากรรม-ดูแล นทท. สร้างความมั่นใจ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 68
ระทึก ฝนตกหนัก พายุถล่มเมืองพัทลุง ต้นไม้ล้มทับเต็นท์-แม่ค้าหนีตายวุ่น
วธ.ชวนอนุรักษ์ สืบสาน "ประเพณีสงกรานต์ของไทย" แพร่คุณค่า สาระ มรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ฯ ของยูเนสโก ปี66
"ผู้ช่วยรมว.วธ." เปิดงาน "สลุงหลวง กลองใหญ่ ปีใหม่เมืองนครลำปาง" ยกย่อง Soft Power ล้านนาไทย
"ผบ.เหล่าทัพ - ผบ.ตร." ตบเท้าเข้ารดน้ำอวยพร "บิ๊กอ้วน" เทศกาลสงกรานต์
"บิ๊กต่าย" ย้ำ 5 มาตรการ ดูแลความปลอดภัยประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 68
"กรมอุตุฯ" ประกาศฉบับ 3 เตือน พายุฤดูร้อนถล่ม ฝนตกหนัก ลมแรง ลูกเห็บตก ฟ้าผ่า 12-14 เม.ย.นี้ จว.ไหนบ้างเช็กเลย
13 เม.ย.นี้ "ขสมก." มอบสิทธิพิเศษให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ขึ้นรถเมล์ฟรีทุกเส้นทาง
"ผบช.สตม." สั่งการ ตม. ปล่อยแถวพร้อมกันทั่วประเทศ ดูแลความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นเทศกาลสงกรานต์ 68
อียูสั่งชลอภาษีตอบโต้ทรัมป์ 90 วันเท่ากัน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น