“เมาน์เทน บี” รื้อแล้ว ทนายรณรงค์ วอนรัฐ ควรจริงใจช่วยเหยื่อ

"เมาน์เทน บี" รื้อแล้ว ทนายรณรงค์ วอนรัฐ ควรจริงใจช่วยเหยื่อ

ความคืบหน้ากรณีเหตุไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม มีผู้เสียชีวิตรวม 24 คน และบาดเจ็บ 33 คน ผ่านมากว่า 2 เดือน ล่าสุด พบว่า มีการเข้ารื้อถอนอาคาร ผับเมาท์เทน บี ขณะที่ญาติผู้เสียหายไม่สบายใจและได้ถ่ายคลิปภาพแจ้งไปยังนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม โดยมีการถ่ายคลิปภาพที่คาดว่าน่าจะเป็นญาติของผู้เสียชีวิตหรือผู้บาดเจ็บถ่ายคลิปไว้พร้อมตั้งคำถามว่ารื้อถอนไปได้อย่างไรทั้งที่คดีความยังไปไม่ถึงไหน

ข่าวที่น่าสนใจ

ทีมข่าวสอบถามไปที่ทนายรณรงค์แก้วเพชร ทนายความที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือญาติผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตให้ได้รับความเป็นธรรม โดยทนายรณรงค์บอกว่า ญาติของผู้เสียหายที่ทราบข่าวการรื้อถอนอาคาร ผับเมาท์เทน บี ได้ถ่ายคลิปไว้เพื่อส่งมาให้ตนเองรับทราบด้วยความกังวลใจ

สำหรับคดีดังกล่าวอยู่ระหว่างการตรวจสอบ คนเองเห็นว่า ไม่ควรมีการรื้อถอน เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ยังไม่ได้แจ้งความคืบหน้าการตรวจสอบคดีให้ญาติรับทราบ ต้องพิจารณาว่า หน่วยงานใดเป็นหน่วยงานที่สั่งให้รื้อถอน แต่ก็ตั้งข้อสังเกตว่า ผับเมาท์เทน บี ไม่ได้ขออนุญาตเปิดอย่างถูกต้อง ทำให้ญาติไปกล่าวโทษเทศบาล ทางเทศบาลกลัวว่าจะมีปัญหาจึงสั่งให้มีการรื้อหรือไม่ แต่ตามหลัก ถ้าคดียังไม่จบต้องมีการแจ้งให้ญาติผู้เสียหายทราบก่อน

ทนายรณรงค์ยังบอกอีกว่า ส่วนตัวไม่เชื่อว่าเจ้าของผับเมาเท่นบีเป็นผู้สั่งให้หรือถอน เพราะตอนนี้เจ้าของผับก็ไม่อยากยุ่งกับผู้เสียหายและผู้เสียชีวิตแล้ว ถ้าตนเองรู้ว่าเจ้าของเมาเท่นบี มีส่วนในการสั่งรื้อถอน ตนเองจะไปยื่นเรื่องขอถอนประกันตัวที่ศาลทันที

ทนายรณรงค์ยังฝากวอนไปถึงรัฐบาลว่า หลังเกิดเหตุไม่กี่วันมีรัฐบาลเข้ามาพูดคุยกับผู้บาดเจ็บและญาติผู้เสียชีวิตว่า รัฐบาลมีกองทุนจากสำนักนายกรัฐมนตรี ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ รายละ 80,000 บาท แต่ล่าสุดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ปฏิเสธการเยียวยาช่วยเหลือเงินจำนวนดังกล่าวแล้ว โดยให้เหตุผลว่าไม่เข้าหลักเกณฑ์ จึงอยากฝากสำนักข่าว Top News เป็นสื่อกลางทวงถามไปยังรัฐบาลด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวชุมชนหนองค้อ ร่วม ฉลองสัญญาบัตรพัดยศ เจ้าอาวาสวัดหนองฆ้อ
มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์แด่ "เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา" และ "พระองค์เจ้าโสมสวลี"
"พิพัฒน์" นำทีมเปิดศูนย์ประสานช่วยเหลือแรงงาน เหตุแผ่นดินไหว ยันบริการครบวงจร พร้อมให้กำลังใจแพทย์สนามทำหน้าที่สำคัญ
ยอดดับเหตุแผ่นดินไหวเมียนมาพุ่งทะลุ 2 พันราย
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือน "ภาคใต้" ฝนตกหนักถึงหนักมาก 1-4 เม.ย.นี้ จว.ไหนบ้างเช็กเลย
"พิชัย" สั่งตรวจ "บจ.ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" ปมตึก สตง.ถล่ม ลั่นพบผิดดำเนินคดีถึงที่สุด
“สรวงศ์” ประชุมด่วนรัฐ-เอกชน ฟื้นความเชื่อมั่น นทท.หลังแผ่นดินไหว
สื่อเผยผู้ป่วยล้นรพ.-ศพล้นเมรุที่เมียนมา
ได้กลิ่นตุๆ "บิ๊กเต่า" พร้อมฟันผิดปมตึก สตง.ถล่ม ลั่นหากใครผิดต้องดำเนินคดี
"เมียนมา" ประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศ 1 สัปดาห์ หลังมีผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหวพุ่งแตะ 1,700 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น