“พระองค์ท่านไม่ได้ไปไหน” หมอ พยาบาล มีพลังใจ เห็นวังไกลกังวล เห็นพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวง ร. 9

แพทย์ - พยาบาล เจ้าหน้าที่ใน โรงพยาบาลหัวหิน สุดภาคภูมิใจ ได้พระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวง ร. 9 ช่วยให้ พลิกฟื้นพลังใจให้ยึด "สุขส่วนรวม" เป็นที่ตั้ง ระบุ "เมื่อใดที่มองไปยัง วังไกลกังวล แล้วหันกลับมามอง พระบรมสาทิสลักษณ์ ที่โรงพยาบาล จะรู้สึกได้ทันทีว่าพระองค์ท่านไม่ได้ไปไหน"

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จุดวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ด้านข้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ 9 พรรษา 12 สิงหาคม 2555 โรงพยาบาลหัวหิน จ.ประจวบคิรีขันธ์ ทีมงาน สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล นำโดย นายชวัส จำปาแสน หรือ “ครูอะไหล่” หัวหน้าทีมสตรีทอาร์ต คิงภูมิพล พร้อมทีมงาน ยังคงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นเครนสูงไปเก็บรายละเอียดพระบรมสาทิสลักษณ์ เพื่อให้ได้ภาพที่มีความสวยงาม สมพระเกียรติ และสมบรณ์แบบมากที่สุด

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่ นายวิระพันธ์ ลายทิพย์ ช่างภาพปฏิบัติการโรงพยาบาลหัวหิน ซึ่งเฝ้าดูการวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ของทีมสตรีทอาร์ต คิงภูมิพล ระบุว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่เห็น ทีมงาน สตรีทอาร์ต คิงภูมิพล วาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ผนังของโรงพยาบาลหัวหิน ทำให้ทุกคนมีพลัง มีขวัญและกำลังใจ โดยเฉพาะหมอและพยาบาล โดยเมื่อใดที่มองไปยัง วังไกลกังวล แล้วหันกลับมามอง พระบรมสาทิสลักษณ์ ที่โรงพยาบาล จะรู้สึกได้ทันทีว่าพระองค์ท่านไม่ได้ไปไหน

 

นายวิระพันธ์ บอกอีกว่า สมัยก่อนพระองค์ท่านเคยเสด็จมาประทับที่โรงพยาบาลแห่งนี้ เมื่อแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เห็นพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระองค์ท่าน จะช่วยให้มีกำลังใจที่จะช่วยรักษาประชาชนที่เจ็บป่วย เพราะทุกคนรู้ดีว่าพระองค์ท่านทรงเหน็ดเหนื่อยจากการทรงงานเพื่อประชาชน โดยหวังให้ทุกคนอยู่ดีกินดี และมีสุขภาพที่ดีกันทั้งประเทศ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อินโดนีเซียจะลดภาษีและเพิ่มนำเข้าเชื้อเพลิงจากสหรัฐ
โผล่แล้ว ลูกชาย "นายกเบี้ยว" เสียงสะอื้นขอโทษ อ้างตกใจหนีนอนบ้านเพื่อน ไม่เห็นลุงป้ายกมือไหว้
จีน-กัมพูชากำหนดให้ 2568 เป็นปีท่องเที่ยวระหว่างกัน
สหรัฐสั่งเก็บค่าธรรมเนียมเรือสินค้าจีน
การรถไฟฯ ร่วมกับ สจล. จัดกิจกรรม Doctor Train ครั้งที่ 8 ชวนพนักงานการรถไฟฯ ครอบครัว และประชาชนพื้นที่ใกล้เคียง เข้ารับบริการตรวจสุขภาพฟรี 29-30 เม.ย. 68 ที่สถานีรถไฟนครสวรรค์
กรมวิชาการเกษตร แปรรูปวัสดุเหลือทิ้งจากส้มโอเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตั้งเป้าต่อยอดสู่อุตสาหกรรมน้ำหอม และเครื่องสำอาง สร้างมูลค่าเพิ่มเชิงพาณิชย์
เดินหน้าต่อเนื่อง! “ซีพี” ช่วยพนักงานเหตุแผ่นดินไหว ตั้งวงเงิน 1 หมื่นบาท-เยียวยาจิตใจ พร้อมส่ง “ซีพีอาสา” มอบของช่วยเหลือผู้ประสบภัย
พบผู้สูญหายอีก 2 ร่างโซน C ใต้ซาก สตง.ถล่ม พร้อมส่งไปตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์
สวิงสาว 10 ชาติคึกคักตอบรับเล่น แอนนิก้า อินวิเตชั่นแนล เอเชีย สนามบลู แคนยอนฯ ลุ้นตั๋วลุยสหรัฐฯ
สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ เตรียมจัดมหกรรม "ไทยแลนด์ เอ็กซ์ตรีม เฟส 2025" คัดยอดฝีมือเสริมทีมชาติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น