ผู้นำจากหลายประเทศ ส่งสาส์นแสดงความเสียใจ โศกนาฎกรรมเกาหลีใต้

นานาชาติ ส่งสาส์นแสดงความเสียใจ โศกนาฎกรรมเกาหลีใต้

BBC เผยว่านายกรัฐมนตรีริชี ซูแม็ก ของอังกฤษได้ทวีตแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่กำลังทำงานและชาวเกาหลีใต้ทั่วประเทศ ด้านประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐได้ส่งสาส์นให้กำลังใจไปยังเกาหลีใต้ โดยกล่าวว่าตัวเขาและจิล ไบเดน สตรีหมายเลข 1 รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และขอแสดงความปรารถนาดีไปยังผู้บาดเจ็บให้หายเร็วๆ

ด้านประธานาธิบดีจัสติน ทรูโด ผู้นำแคนาดาก็ได้ทวีตข้อความว่าในฐานะที่เป็นตัวแทนชาวแคนาดาทั้งประเทศ ตนขอส่งสาส์นแสดงความเสียใจไปยังชาวเกาหลีใต้ทั้งประเทศ รวมทั้งผู้ที่ได้รับผลกระทบ และขอให้ผู้บาดเจ็บฟื้นตัวโดยเร็ว

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับคืบหน้าล่าสุด ประธานาธิบดียูน ซุก-ยอล ของเกาหลีใต้ได้สั่งมีการไว้อาลัยทั่วประเทศจนกว่าจะสามารถคลี่คลายความโศกเศร้าของชาวเกาหลีใต้จากเหตุสลดครั้งนี้ นอกจากนี้ก็เดินทางไปดูสถานการณ์ที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งได้มีการสอบสวนผับบาร์ในย่านอิแทวอนว่าปฎิบัติตามกฎความปลอดภัยในการจัดงานหรือไม่ และสั่งให้มีการทบทวนฉุกเฉินการเตรียมความพร้อมงานฉลองเทศกาลฮาโลวีและงานเฉลิมฉลองอื่นๆท้้งหมด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำสอง

ตัวเลขล่าสุดขณะนี้ BBC มีการปรับเป็นตัวเลขผู้เสียชีวิตเป็นอย่างน้อย 151 คนในจำนวนนี้เป็นชาวต่างชาติ 19 คน ไม่ระบุสัญชาติ และบาดเจ็บ 82 คน นอกจากนี้ยังมีรายงานผู้สูญหายอีกกว่า 350 คน ขณะที่แพทย์เตือนว่าจำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"วิปรัฐบาล" ยืนกราน "ร่างกม.กาสิโน" ยังไม่มีการถอนญัตติ วันนี้สภาฯถกภาษีสหรัฐฯ แทนเอนเตอร์เทนเมนต์-นิรโทษฯ
ตำรวจไซเบอร์ บุกจับ “เมียเอ็ม เอกชาติ” พบฟอกเงิน แปลงทรัพย์สินกว่า 100 ล้าน
"ทรัมป์" หัวร้อนจัด สหรัฐลุยเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีน 104% เริ่มวันนี้ จับตาแรงกระทบศก.โลก
คุมเข้มสงกรานต์โชคชัย 4 สั่งห้ามรถน้ำ-รถแต่งซิ่ง เข้าพื้นที่ ให้เล่นน้ำถึง 2 ทุ่ม
"โฆษกกต." สหรัฐ กร่างจัด โวยไทยจับ "ดร.พอล" หมิ่นเบื้องสูง "ดร.นิว" งัดหลักฐานโต้ ชี้สมควรนอนคุก
โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ แด่ 3 คุณครู ผู้วายชนม์ สละชีพปกป้องเด็กนร.เหตุบัสไฟไหม้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนพาชม 'ซากุระบาน' ประดับเมืองโบราณในอันฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนใช้ AI ช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแว่นตา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักข่าวจีนนั่งร่มชมคลองหงฉี 'แม่น้ำฝีมือมนุษย์กลางฟ้า'
"สนง.ตำรวจแห่งชาติ" กำหนด 7 เส้นทาง ห้ามรถ 10 ล้อวิ่งช่วงสงกรานต์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น