เพจดังฉะเดือด “พิธา” สุดมั่ว! โกหกข้อมูลด้วยสถิติ ไม่เอาความจริงมาพูด

THE METTAD งัดหลักฐานแฉความบิดเบือนของหัวหน้าพรรคก้าวไกล เพราะไม่นำข้อมูลจริงมาโพสต์ ปมงบประมาณด้านบุคลากร หรือ เงินเดือนข้าราชการ

ภายหลังจากที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ในหัวข้อ “มาตรฐานการพิจารณางบประมาณอยู่ที่ไหน! ‘ส่วนราชการในพระองค์’ งบ 8,761 ล้านบาท มีเอกสารแค่ 7 หน้า ผ่านฉลุยใน 10 นาที นั้น

ล่าสุดเพจเฟชบุ๊ก THE METTAD ได้ออกมาจับพิรุธพฤติกรรมเดิมๆ ว่าด้วยเรื่องการบิดเบือน ระบุใจความว่า ค่าใช้จ่ายหลักคือ งบประมาณด้านบุคลากร หรือเงินเดือนข้าราชการนั่นแหล่ะ ทำไมพิธาไม่บอกล่ะว่า กระทรวงเหล่านั้น มีบุคลากรกี่คน ข้อมูลก็มีให้ดู แต่ไม่เอามาพูดถึง นี่คือการโกหกด้วยสถิติอีกแล้วหรือไม่ ปล. รู้หมือไร่ ม.ธรรมศาสตร์ ได้รับเงินอุดหนุนมากกว่า กระทรวงพลังงาน และ กระทรวงอุตสาหกรรม

 

ดูข้อมูลได้ที่ลิ้งค์นี้ http://dmsic.moph.go.th/index/detail/8343

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“วราวุธ” สั่งพม.สำรวจผู้สูงอายุไม่มีสมาร์ทโฟน เตรียมเข้าโครงการรับเงินหมื่นของรัฐ
นายกฯ ประกาศลั่น จัดการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “ไม่จบ ไม่เลิก” ขอบคุณประเทศเพื่อนบ้าน ร่วมมือแก้ปัญหา
“บอล-อู๊ด” หน้าถอดสี! “อ.ปานเทพ” เปิดรูป “แตงโม” ให้ดูชัดเต็มสองตา
รถยนต์เมียนมา ต่อแถวยาว 5 กิโล ข้ามฝั่งไทย แห่ตุนน้ำมันกลับประเทศ ผลพวงไทยปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์
เปิดไทม์ไลน์ "ดีเอสไอ" บี้ถาม "กกต." ปมสอบฮั้ว "เลือกสว." คาใจคำตอบ ขัดแย้งข้อมูลเคยร่วมงานตั้งแต่ปี 67
นายกฯ ลั่นดินเนอร์พรรคร่วมเย็นนี้ ไม่ต้องปิดห้องเคลียร์ใจ
"ทวี" กังวลความปลอดภัย พยานรู้เห็นองค์กรอาชญากรรมปมฮั้วสว. ย้ำไร้ล็อบบี้โหวตดันเป็นคดีพิเศษ
“เอกนัฏ” จับมือท้องถิ่นดัน “สมุทรสาครโมเดล” ชงเคส รง.ไฟไหม้ สมุทรสาคร ให้ DSI รับช่วงขุดรากถอนโคนขนขยะอันตรายเข้าประเทศ
“ภูมิธรรม” ย้ำกกต.เป็นฝ่ายชงเรื่องฮั้วเลือก สว.ให้ดีเอสไอเอง ไม่ใช่กลั่นแกล้งทางการเมือง
"ยุโรป"มองตาปริบๆ "ปูติน"ดึง"ทรัมป์" ลงทุนขุด"แรร์เอิร์ธ"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น