“ถาวร” หนุน “บิ๊กตู่” ปราบโกง จี้ปิดจ๊อบทุจริตการบินไทย

"ถาวร" หนุน “บิ๊กตู่” ปราบโกง จี้ปิดจ๊อบทุจริตการบินไทย

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14.00 น. ท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับผู้แทนหน่วยงานภาครัฐที่ได้รับรางวัลการประเมินคุณธรรม และความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity & Transparency Assessment : ITA) ประจำปี 2565 ว่ารัฐบาลพร้อมให้ความร่วมมือกับ ป.ป.ช. อย่างเต็มที่ในการแก้ไขปัญหาทุจริต

ผม นายถาวร เสนเนียม ในฐานะประธานพรรคไทยภักดี ขอแสดงเจตจำนงค์ (Politcal Will) อย่างแน่วแน่ว่าจะร่วมมือกับท่านนายกฯ อย่างเต็มที่ในการปราบปรามการทุจริต

ท่านนายกฯ เป็นประธานคณะกรรมการรัฐวิสาหกิจแห่งชาติ ท่านเป็นหัวหน้ารัฐบาล มีความตั้งใจจะปฏิรูปประเทศไทยภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งท่านได้แถลงตลอดมาว่าจะปราบปรามการทุจริต ดังนั้นผมขอชี้เป้าให้ท่านดำเนินการปราบปรามการทุจริตในบริษัทการบินไทยในเรื่องนี้ ซึ่งในปี 2562 – ต้นปี 2564 ในขณะที่ผมเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ร่วมรัฐบาลกับท่านนั้น ผมได้มอบหมายให้ พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช กับคณะ ตรวจสอบการทุจริตในการจัดซื้อครื่องบินแอร์บัส A340-500 , A340-600 จำนวน 10 ลำ คณะทำงานตรวจสอบแล้วพบว่ามีการส่อทุจริตหลายหมื่นล้านบาท

ข่าวที่น่าสนใจ

ดังนั้นท่านในฐานะเป็นหัวหน้ารัฐบาล เป็นผู้ขับเคลื่อนการปราบทุจริต และเป็นประธานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจแห่งชาติ ขอท่านได้โปรดแสดงฝีมือ เอานักการเมืองและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ให้รับโทษ ติดคุก และชดให้ความเสียหายให้กับบริษัทการบินไทย

ขณะนี้ผมทราบว่า ป.ป.ช. ตั้งคณะทำงานขึ้นมาไต่สวนเรื่องนี้แล้ว และได้เรียกพยานบุคคลบางคนไปทำการไต่สวนแล้ว ขอท่านเพียงแต่ส่งสัญญาณให้บริษัทการบินไทยให้ความร่วมมือกับเรื่องนี้อย่างเต็มที่ จะเป็นการแสดงให้เป็นว่าท่านจริงจังในการปราบปรามการทุจริต

“การทุจริต คือปัญหาวิกฤตชาติ” พรรคไทยภักดี “รบแตกหัก คนโกงชาติ” ตั้งแต่ปี 2555 – 2564 การทุจริตมีแต่เพิ่มขึ้น และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นอีก ดังนั้นท่านนายกฯ จะต้องจริงจัง จริงใจ ในการแก้ไขปัญหาการทุจริต ผมให้กำลังใจและให้ความร่วมมือกับท่านอย่างเต็มที่ในเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ร่วมต้อนรับ "วีระพงษ์" นายกอบจ.มุกดาหาร สมัครสมาชิก พรรคกล้าธรรม มั่นใจอนาคตเลือกตั้งสนามใหญ่
"เสธหิ" พูดกระแทกใจ "อันที่สุดของไทยนั้นคือชาติ หากพินาศแล้วใครอยู่ได้หนอ"
สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น