“เข้าประเทศจีน” จ่อลดเวลาการกักตัวจาก 10 วัน เหลือ 7-8 วัน

เข้าประเทศจีน

"เข้าประเทศจีน" อัปเดตล่าสุด เตรียมพิจารณาลดเวลาการกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ จาก 10 วัน เหลือ 7-8 วัน เพื่อลดผลกระทบของนโยบายปลอดโควิด

“เข้าประเทศจีน” เข้า ประเทศ จีน 2022 เข้า ประเทศ จีน กักตัว จีน โควิด จีน กักตัวกี่วัน สำหรับใครที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศจีน และยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับมาตรการโควิดอยู่ ล่าสุด ประเทศจีน ได้เตรียมวางแผนพิจารณา ลดเวลาการกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าประเทศ จาก 10 วัน เหลือ 7 -8 วัน เพื่อลดผลกระทบของ นโยบายประเทศปลอดโควิด ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

แหล่งข่าวรายหนึ่งได้กล่าวกับทางสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า อีกไม่นานจีนอาจลดข้อกำหนดการกักตัวโควิด-19 สำหรับนักเดินทางขาเข้าจากปัจจุบันอยู่ที่ 10 วัน เป็นเหลือ 7 หรือ 8 วัน โดยภายใต้กฎใหม่นี้ผู้ที่เดินทางมาถึงจะต้องใช้เวลา 5 วัน ในสถานกักกันตัว ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นโรงแรม และอีก 2 หรือ 3 วันที่เหลือก็จะเป็นการกักตัวที่บ้าน

 

 

เข้าประเทศจีน

 

 

การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปตามการตัดสินใจของจีนในเดือนมิถุนายน ที่ตั้งใจจะลดเวลากักตัวผู้เดินทางขาเข้าลงครึ่งหนึ่ง ด้วยจากข้อมูลของสาธารณสุขในขณะนี้พบว่า ระยะฟักตัวของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนนั้นมีความสั้นลงการกักตัวจึงสามารถสั้นลงตามได้ ทั้งนี้ ทางหน่วยงานด้านสุขภาพของจีนจะมีกำหนดจัดแถลงข่าวเกี่ยวกับการป้องกันโควิด-19 ต่อไปในเร็ว ๆ นี้

 

 

 

สำหรับสถานการณ์โควิดในจีนขณะนี้นั้น ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจีนพุ่งสูงสุดรอบ 6 เดือน เนื่องจากมีการระบาดเป็นวงที่กว้างขึ้น โดยคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติระบุว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่เพิ่มขึ้นเป็น 3,871 ราย ซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม ที่ทั้งเซี่ยงไฮ้และปักกิ่งต่างพยายามต่อสู้กับการควบคุมโรคอย่างหนัก

 

 

เข้าประเทศจีน

 

 

ทั้งนี้ จีนยังคงยึดมั่นในนโยบายควบคุมโรคโควิด-19 ที่เข้มงวดจนสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจและสังคมเป็นวงกว้าง ก่อให้เกิดความตึงเครียดภายในประเทศ จากข้อจำกัดและการล็อกดาวน์ที่ไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งการที่จีนวางแผนเกี่ยวกับการลดเวลากักตัวของผู้ที่เข้าประเทศนั้น นับเป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่า ทางการกำลังมองหาวิธีบรรเทาผลกระทบของ นโยบายโควิด-19 ที่ดำเนินอยู่ในขณะนี้

 

 

เข้าประเทศจีน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทักษิณ" ยันไม่เคยพูดขู่ไล่พรรคร่วมฯ ลั่นถ้ามั่นใจคิดถูกต้อง อย่าหวั่นไหวเดินหน้าร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ
ฟุตจอยเปิดตัว Premium Performance Apparel เสื้อผ้าคอลเล็คชั่นล่าสุดประจำฤดูกาล 2025 
“สมศักดิ์” แจงไม่รู้จัก 3 ผู้ต้องหาแก๊งตบทรัพย์ หลังอ้างชื่อรมว.สธ. หลอกเงิน 8.2 ล้าน แลกช่วยคนพ้นคุก
"ทักษิณ" ลั่น “ไฮโซเก๊” แอบอ้างเป็นคนสนิท ฝากตำรวจ ต้องเอาเข้าคุก ขอปชช. อย่าหลงเชื่อ
ครม.อนุมัติงบ 370 ล้าน จัดทำระบบเตือนภัย แผ่นดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก
นายกฯ ตั้ง “พิชัย” หัวหน้าทีมคณะการค้าเจรจาสหรัฐฯ ย้ำยุทธศาสตร์ รู้เขา รู้เรา
“ภูมิธรรม” ย้ำคุยทุกผบ.เหล่าทัพ ห้ามมีการทำร้ายร่างกาย ใช้ทหารซักกางเกงใน หากเจอพร้อมเอาผิด
“อนุทิน” แจงพรรคร่วมฯคุยนายกฯ ยกเหตุผลเลื่อนร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ยันไม่ใช่เพราะคนต้านหนัก
"ซินเคอหยวน" เลื่อนแถลงข้อเท็จจริง ปมเหล็กสร้างตึก สตง. ไม่ได้มาตรฐาน
“เชียงใหม่” แตกตื่น! แผ่นดินไหว 12 ครั้งซ้อน “นักธรณีฯ” เผยเกิดจากสิ่งนี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น