“เฮอริเคนนิโคล” ถล่มฟลอริดา ด้วยความเร็ว 120 กม./ชม. (คลิป)

เฮอริเคนนิโคล, ฤดูเฮอริเคน, สหรัฐ, ฟลอริดา, ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติ, ยานอาร์เตมิส 1, องค์การนาซา

"เฮอริเคนนิโคล" ยกระดับความรุนแรงถล่มฟลอริดา ด้วยความเร็ว 120 กม./ชม. ประกาศ 45 เขต เป็นเขตภัยพิบัติ เร่งอพยพประชาชน

“เฮอริเคนนิโคล” พัดขึ้นชายฝั่งตะวันออกของรัฐเมื่อรุ่งเช้าที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นหรือช่วงเย็นตามเวลาของไทย ทำให้สหรัฐประกาศเขตพิภัยและสั่งอพยพประชาชนแล้ว ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

AFP รายงานว่า พายุนิโคลได้ทวีกำลังขึ้นเป็นเฮอริเคนระดับ 1 ก่อนพัดขึ้นชายฝั่งตะวันออกของรัฐฟลอริดาด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บริเวณทางใต้ของชายหาดเวโร หลังก่อนหน้านี้ได้พัดถล่มหมู่เกาะบาฮามาส จนเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดของความเสียหาย

 

 

 

เฮอริเคนนิโคล, ฤดูเฮอริเคน, สหรัฐ, ฟลอริดา, ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติ, ยานอาร์เตมิส 1, องค์การนาซา

 

 

 

โดยเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐได้ประกาศเตือนภัยเฮอริเคนตลอดแนวชายฝั่งตะวันออกของฟลอริดา ขณะที่นายรอน เดซานติส ได้ประกาศ เขตภัยพิบัติใน 45 เขตจากทั้งสิ้น 67 เขตของรัฐฟลอริดา รวมทั้งสั่งอพยพประชาชนใน 4 เขตให้ไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย นอกจากนี้ ยังสั่งระดมเจ้าหน้าที่ด้านมั่นคง 600 นายและอาสาสมัครราว 16,000 คน เตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือ และในกรณีที่เกิดไฟฟ้าดับ

 

 

 

เฮอริเคนนิโคล, ฤดูเฮอริเคน, สหรัฐ, ฟลอริดา, ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติ, ยานอาร์เตมิส 1, องค์การนาซา

 

 

 

 

 

 

ขณะที่องค์การนาซา ได้สั่งเลื่อนภารกิจการส่งยานอาร์เตมิส 1 จากวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ออกไปเป็น 16 พฤศจิกายน หลังจากคาดว่า เฮอริเคน นิโคลจะมุ่งหน้าไปทางศูนย์อวกาศเคนเนดีที่เมืองออร์แลนโด ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของฟลอริดา

 

 

 

เฮอริเคนนิโคล, ฤดูเฮอริเคน, สหรัฐ, ฟลอริดา, ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติ, ยานอาร์เตมิส 1, องค์การนาซา

 

 

 

การเกิดเฮอริเคนในช่วงนี้หรือช่วงปลายปีที่สหรัฐถือว่าเกิดขึ้นไม่บ่อย เนื่องจาก เป็นช่วงที่พ้นฤดูเฮอริเคนมาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ร่วมต้อนรับ "วีระพงษ์" นายกอบจ.มุกดาหาร สมัครสมาชิก พรรคกล้าธรรม มั่นใจอนาคตเลือกตั้งสนามใหญ่
"เสธหิ" พูดกระแทกใจ "อันที่สุดของไทยนั้นคือชาติ หากพินาศแล้วใครอยู่ได้หนอ"
สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น