“ค่าแท็กซี่” 2565 เก็บค่าสัมภาระเพิ่ม เฉพาะไปกลับสนามบิน

ค่าแท็กซี่ ค่า แท็กซี่ คิด ยัง ไง

"ค่าแท็กซี่" 2565 กรมการขนส่งทางบก กำหนดเก็บค่าสัมภาระเพิ่มเฉพาะรถแท็กซี่ที่ให้บริการไป-กลับ สนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ เท่านั้น

“ค่าแท็กซี่” ค่า แท็กซี่ คิด ยัง ไง ปรับ ราคา แท็กซี่ ปรับ ค่า แท็กซี่ อัตรา ค่า แท็กซี่ 2565 โดยล่าสุดทางด้าน ท่าอากาศยานไทย ได้ประชาสัมพันธ์ข้อมูลว่า กรมการขนส่งทางบก ได้กำหนดการเก็บค่าสัมภาระเพิ่มเฉพาะรถ Taxi ที่ให้บริการไป – กลับ สนามบินดอนเมือง หรือสนามบินสุวรรณภูมิเท่านั้น ซึ่งสามารถเก็บเพิ่มได้กี่บาท เช็ครายรายละเอียดได้ที่นี่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ค่าแท็กซี่” โดยทางด้านเพจเฟซบุ๊ก AOT Official ของ ท่าอากาศยานไทย ได้ระบุข้อความว่า กรมการขนส่งทางบก กำหนด การเก็บค่าสัมภาระเพิ่มเฉพาะรถแท็กซี่จดทะเบียนในกรุงเทพฯ ที่ให้บริการไป – กลับสนามบินดอนเมือง หรือสนามบินสุวรรณภูมิเท่านั้น ส่วนรถแท็กซี่ให้บริการรับ – ส่งในเมืองทั่วไปเก็บเฉพาะค่าโดยสารตามมิเตอร์ปกติ

 

 

ค่าแท็กซี่ ค่า แท็กซี่ คิด ยัง ไง

 

 

อัตราค่าสัมภาระที่จะเก็บเพิ่มตามที่กำหนดนี้ คนขับต้องแจ้งค่าบริการให้ผู้โดยสารทราบล่วงหน้าก่อนทำการรับจ้างทุกครั้ง และไม่มีการจัดเก็บค่าบริการในกรณีสัมภาระเป็นรถเข็น หรืออุปกรณ์สำหรับคนพิการ ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วย เช่น วีลแชร์ ไม้เท้า รวมถึงสัมภาระติดตัว ที่อยู่ในความดูแลของผู้โดยสารระหว่างการเดินทาง เช่น กระเป๋าถือ กระเป๋าคอมพิวเตอร์ เป้สะพายหลัง ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป

 

 

ค่าแท็กซี่ ค่า แท็กซี่ คิด ยัง ไง

 

 

 

โดยเงื่อนไขการเก็บค่าสัมภาระเพิ่ม มีดังนี้

  • สัมภาระขนาดใหญ่ หรือกระเป๋าเดินทาง ที่มีความกว้าง ยาว หรือสูงด้านใดด้านหนึ่งเกินกว่า 26 นิ้วขึ้นไป เก็บค่าบริการชิ้นละไม่เกิน 20 บาท
  • สัมภาระขนาดเล็ก หรือกระเป๋าเดินทาง ที่มีความกว้าง ยาว หรือสูงด้านใดด้านหนึ่งไม่เกิน 26 ขึ้น แต่มีจำนวนหลายชิ้น ให้เก็บค่าบริการชิ้นที่ 3 ขึ้นไป ชิ้นละไม่เกิน 20 บาท
  • อุปกรณ์กีฬา ถุงกอล์ฟ รถจักรยาน วินด์เซิร์ฟ หรือเครื่องดนตรี มีขนาดตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป เก็บค่าบริการชิ้นละไม่เกิน 100 บาท
  • สัมภาระเป็นสินค้า สิ่งของ อุปกรณ์ เครื่องมือ ที่บรรจุกล่องและมิได้มีการบรรจุกล่อง แต่มีการมัดรวมหรือหีบห่อรวมกันไว้ มีขนาดตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป ให้เรียกเก็บค่าบริการที่บรรจุกล่อง มัดรวม หรือหีบห่อ ชิ้นละไม่เกิน 100 บาท

หมายเหตุ : ไม่วัดรวมล้อหรืออุปกรณ์ที่ช่วยในการเคลื่อนที่

 

 

ค่าแท็กซี่ ค่า แท็กซี่ คิด ยัง ไง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : AOT Official

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมอุตุฯ" เตือน 48 จว. รับมือพายุฝนฟ้าคะนอง กทม.โดนด้วย
ทีมกู้ภัยยูนนานกลับจีน หลังเสร็จภารกิจในเมียนมา
โพลชี้คนไทยไม่เอากาสิโน หวั่นรัฐคุมไม่ได้ ประโยชน์ไม่ถึงคนไทย
โฆษกกทม. คาดภายในคืนนี้ สามารถลดระดับความสูงซาก "ตึกสตง." ถล่ม โซน E ได้ เปิดทางค้นหาต่อเนื่อง
นายกสุพิศ เปิดงานของดี อบต.รัตภูมิ สงขลา หวังต่อยอด เชิดชูอัตลักษณ์ประเพณีท้องถิ่น
ญี่ปุ่นเสนอร่วมโครงการวางท่อก๊าซกับสหรัฐ
มาเลเซียเรียกร้องอาเซียนผนีกกำลังต้านภาษีทรัมป์
โดนหนักแน่ “เอกนัฏ” จ่อฟัน “ซินเคอหยวน” เป็นคดีพิเศษเพิ่ม ลุยสอบซุกฝุ่นแดงมหาศาล
ทรัมป์พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีตอบโต้
สิงคโปร์ส่งแมลงสาบไซบอร์กกู้ภัยแผ่นดินไหวเมียนมา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น