ฝูเจี้ยนรังสรรค์ ‘ปลาจวดใหญ่ซุปเต้าหู้หยก’คว้ารางวัลทองคำยอดเยี่ยมจีน

ปักกิ่ง, 1 ธ.ค. (ซินหัว) — ส่องกระบวนการรังสรรค์ปลาจวดใหญ่ซุปเต้าหู้เหวินซือหยก ซึ่งเป็นอาหารรสเลิศของเมืองหนิงเต๋อ มณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน เริ่มต้นจากแล่เนื้อปลา ใช้ไข่ไก่ที่เนียนนุ่มดั่งดอกฝูหรงเป็นฐาน และปิดท้ายด้วยการปรุงรสซุปเต้าหู้เหวินซือด้วยเทคนิคแบบหวยหยาง ซึ่งเป็นศิลปะการปรุงอาหารท้องถิ่นจากมณฑลเจียงซู โดยรสชาติอร่อยละมุนละไมของเมนูนี้ได้รับรางวัลทองคำยอดเยี่ยมในการแข่งขันสานต่อทักษะปรุง “อาหารจีน” แบบสร้างสรรค์ ประจำปี 2022

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สองพี่น้อง" ขอความเป็นธรรม หลังพ่อถูก พ.ต.ต.หญิงขับรถชนเสียชีวิต คดีไม่คืบ
นายกฯ เตรียมหารือคกก.ร่วมภาคเอกชน 3 สถาบันพรุ่งนี้ เดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย
กลุ่มผู้เสียหายกว่า 20 ประเทศ แจ้งความเอาผิด "ดิไอคอน"
ไทยครองแชมป์ผู้ส่งออกสินค้าเกษตรอันดับที่ 1 ของอาเซียน ติดอันดับ 8 ของโลก หลัง 8 เดือนส่งออกพุ่ง 4.3 แสนล้านบาท
ฉก.อรัญ ประเทศ ร่วมกับสรรพสามิต บุกจับเบียร์ เถื่อนซุกโกดัง เตรียมขาย นทท.ช่วงลอยกระทง
ปชช.แห่ชมขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เฝ้ารอรับเสด็จฯ แน่นสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา
‘อัจฉริยะ’ ยืนยัน เข้าเรือนจำพบโค้ชแล็ปทำตามกฎราชทัณฑ์ทุกขั้นตอน
ก.แรงงาน จับมือ คาเธ่ย์ แปซิฟิค “ปลัดบุญสงค์” นำทัพ MOL Matching คัดแอร์-สจ๊วต กว่า 1,000 อัตรา 27-29 ต.ค.นี้ ณ รร.แมริออท สุวรรณภูมิ
"ผบ.ทร." รับเป็นเกียรติสูงสุด ทำหน้าที่ดูแลขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค ยันถวายความปลอดภัยเข้มงวด
“สมศักดิ์” จัดทีม สธ. 300 คน ดูแลปชช.รับเสด็จฯ ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค พร้อมรับมือเหตุฉุกเฉิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น