ฝูเจี้ยนรังสรรค์ ‘ปลาจวดใหญ่ซุปเต้าหู้หยก’คว้ารางวัลทองคำยอดเยี่ยมจีน

ปักกิ่ง, 1 ธ.ค. (ซินหัว) — ส่องกระบวนการรังสรรค์ปลาจวดใหญ่ซุปเต้าหู้เหวินซือหยก ซึ่งเป็นอาหารรสเลิศของเมืองหนิงเต๋อ มณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน เริ่มต้นจากแล่เนื้อปลา ใช้ไข่ไก่ที่เนียนนุ่มดั่งดอกฝูหรงเป็นฐาน และปิดท้ายด้วยการปรุงรสซุปเต้าหู้เหวินซือด้วยเทคนิคแบบหวยหยาง ซึ่งเป็นศิลปะการปรุงอาหารท้องถิ่นจากมณฑลเจียงซู โดยรสชาติอร่อยละมุนละไมของเมนูนี้ได้รับรางวัลทองคำยอดเยี่ยมในการแข่งขันสานต่อทักษะปรุง “อาหารจีน” แบบสร้างสรรค์ ประจำปี 2022

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กลุ่มชายปริศนา" แหวกวงล้อมสื่อ เข้ารุมทำร้าย "พระปีนเสา" ขณะให้สัมภาษณ์
เปิดตัว "TKR Connect" แพลตฟอร์มจัดหางานครบวงจร สร้างมิติใหม่รองรับแรงงานต่างด้าวอย่างถูกกม.
ออกหมายจับ "หมอบุญ" พร้อมพวกรวม 9 คน “ฉ้อโกง-ฟอกเงิน” ปลอมลายเซ็นอดีตลูกสะใภ้กู้เงิน 8 พันล้าน
ระทึกกลางดึก ไฟไหม้ "ร้านกาแฟ" เผาวอดทั้งหลัง เสียหายกว่า 7 แสนบาท
"อุตุฯ" เผย "เหนือ-อีสาน-กลาง" อากาศเย็นตอนเช้า เตือนใต้ยังรับมือฝนตก
แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนครอบครัวกำลังพล ห่วงใยไปถึงบ้าน เพราะเราคือครอบครัวกองทัพบก
สวนนงนุชพัทยาเปิดเวที CHONBURI PROUD EXPO 2024 หนุน SMEs ชลบุรีสู่ตลาดโลก
“เอกภพ” ได้ประกันตัว ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ปมให้ข้อมูลเท็จดิไอคอน จ่อฟ้องกลับ
สามเชฟดังร่วมรังสรรค์เมนูเพื่อการกุศลทางการแพทย์
"ทนายบอสพอล" เผยเป็นไปตามคาด "เอก สายไหม" ถูกจับ จ่อดำเนินคดีหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหาย 100 ล้าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น