“นายกฯ” รับเข้ารทสช.ขอทำการเมืองอีก 2 ปีให้ดีที่สุด ยัน ยังไม่ยุบสภา

‘นายกฯ’ พยักหน้ารับ เข้ารวมไทยสร้างชาติ ประกาศขออีก 2 ปี ลั่นทำการเมืองทำให้ดีที่สุด รอคนใหม่สานต่อ ‘ยัน’ยังไม่ยุบสภา

วันที่ 6 ธันวาคม 65 ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถูกสื่อสัมภาษณ์ว่า หลังเดินทางกลับจากกรุงบรัสเซล จะมีความชัดเจนทางการเมืองเลยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบอะไร ส่วนเรื่องกฎหมายลูกเกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2 ฉบับ ยังไม่ส่งมาถึงรัฐบาล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าว ถามอีกว่า วันนี้เท่ากับเดินหน้าไม่มีถอยหลังแล้วใช่หรือไม่ในเรื่องการเมือง และคิดว่าเดินหน้าทำการเมืองในรูปแบบที่วางไว้ไปได้กี่เปอร์เซ็นต์แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ถ้าถามในเรื่องการเมืองทุกคนก็ทำกันอยู่แล้ว คือทำอย่างไรเพื่อไม่ให้เป็นภาระในวันข้างหน้า นั้นคือสิ่งสำคัญ เพระฉะนั้นการจะพูดอะไรออกไปก็ต้องระมัดระวังมากที่สุด โดยเฉพาะที่พูดว่าจะทำโน่นทำนี่ ให้โน่นให้นี่ต้องดูว่ารายได้เราเพียงพอหรือไม่ ในการที่จะนำมาจ่ายในส่ิงเหล่านี้ ไม่เช่นนั้นจะทำให้ภาพรวมสถานะการเงินการคลังของเราล้มเหลว

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯตั้งเป้าหมายการทำงานในปีหน้าอย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ผมก็อยู่ ถ้าสมมุติว่าผมยังต้องอยู่ก็อยู่ได้แค่ปี 68 เท่านั้นแหละ” สื่อถามย้ำ แสดงว่าความตั้งใจของนายกฯคือการเดินหน้าต่อทางการเมืองใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เมื่อถึงวันนี้ก็น่าจะพอรู้แล้วมั้ง” ส่วนไปต่อได้อีกแค่ 2 ปีก็จะไปต่อใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็ 2 ปี ก็จะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด และจากนั้นต่อมาก็จะมีคนใหม่ที่เหมาะสม ประชาชนยอมรับ และทำต่อเท่านั้นเอง”
ผู้สื่อข่าวถามว่า ข่าวที่จะไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “อือ ก็เดี๋ยวผมยังไม่ได้พูดเท่านั้นเอง เดี๋ยวค่อยพูด” เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่ารอเรื่องของกฎหมายให้เรียบร้อยก่อนใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบ ก่อนจะเดินขึ้นไปตึกไทยคู่ฟ้า เมื่อถามว่า สรุปนายกฯจะเข้าสกัดพรรคการเมืองหรือไม่ และเมื่อถามว่า มีความชัดเจนถึงขณะนี้แล้วขอให้พูดมาเถอะ นายกฯไม่ตอบว่า เพียงแต่พยักหน้าและตอบว่า “อือ อือ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกสุพิศ เปิดงานของดี อบต.รัตภูมิ สงขลา หวังต่อยอด เชิดชูอัตลักษณ์ประเพณีท้องถิ่น
ญี่ปุ่นเสนอร่วมโครงการวางท่อก๊าซกับสหรัฐ
มาเลเซียเรียกร้องอาเซียนผนีกกำลังต้านภาษีทรัมป์
โดนหนักแน่ “เอกนัฏ” จ่อฟัน “ซินเคอหยวน” เป็นคดีพิเศษเพิ่ม ลุยสอบซุกฝุ่นแดงมหาศาล
ทรัมป์พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีตอบโต้
สิงคโปร์ส่งแมลงสาบไซบอร์กกู้ภัยแผ่นดินไหวเมียนมา
UNEX EV เปิดตัว'ระบบสลับแบตเตอรี่'ในไทยใช้เวลา 3 นาที
นักวิชาการแนะนำเข้าเนื้อหมูสหรัฐ ควรพิจารณารอบด้าน หวั่นเจอผลกระทบระยาว ย้ำไทยมีการเลี้ยงได้มาตรฐานสากล
จับตา "ทรัมป์" พร้อมเจรจานานาชาติปมภาษีนำเข้า หลังตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกดิ่งต่อเนื่อง
"หนุ่มไฮโซเก๊" เครียดหนักโดนแฉ หลอก "คะน้า" ดาราดัง โดดระเบียงชั้น 3 ตกลงมาเจ็บหนัก นำตัวส่งรพ.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น