โซเชียลซัดฟังไม่ขึ้น เปิดเอกสาร “ครูสาว” ชี้แจงปมพาดพิง “ป๋าเปรม” อ้างไร้เจตนาดูหมิ่น

วันนี้ เพจเฟสบุ๊ก Kris Kiattisak Longlivetheking ซึ่งเป็นของ นายกฤษณ์พงศ์ เกียรติศักดิ์ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ อาจารย์กบ ผู้ประกาศข่าวจากช่องฟ้าวันใหม่ หรือ Bluesky ได้โพสต์ภาพเอกสารบันทึกข้อความถึงครูสาว ซึ่งถูกระบุว่าเป็นครูผู้สอนวิชาสังคมศึกษาที่สอนนักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 4 และได้สอนเด็กด้วยข้อมูลใส่ร้ายพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ โดยหนังสือฉบับดังกล่าว ลงวันที่ 21 ธันวาคม 2565 ส่งถึงผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีคลิปวิดิโอเผยแพร่การจัดการเรียนการสอน รายวิชาสังคมศึกษา ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/12 ในวันอังคารที่ 20 ธันวาคม 2565

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ครูสาว ได้ชี้แจงว่า ตนเองได้สอนในเนื้อหาหน่วยที่ 2 เรื่องการปกครองระบอบเผด็จการ ซึ่งมีการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนตามแผนเรียนรู้นั้น เมื่อสอนเนื้อหาจบจึงมีเวลาเหลือ จึงเล่าเรื่องดังเหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิปวิดิโอ ซึ่งวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของการสอน เพื่อให้นักเรียนเข้าใจในเนื้อหา และกระบวนการปกครองของระบอบเผด็จการ โดยตนเองลืมคำนึงถึงขอบเขตของหลักสูตรแกนกลางของกระทรวงศึกษาธิการ จึงนำแนวคิดและเนื้อหาเสริมจากที่ได้ร่ำเรียนมาสอนเพิ่มเติมให้นักเรียน โดยมิได้มีเจตนาดูหมิ่นอาฆาตมาดร้าย เพียงแต่เพื่อความรู้ ความเข้าใจในระบอบการปกครองรูปแบบนี้มากยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากที่ได้ดำเนินการจัดการเรียนการสอนเสร็จ ตนเองตระหนักได้ถึงการเพิ่มเติมสิ่งเหล่านั้นให้กับนักเรียน ซึ่งก่อให้เกิดความขัดแย้งได้โดยมิตั้งใจ และตนเองมีความตั้งใจจะปรับปรุงการสอนให้เหมาะสมกับหลักสูตรแกนกลางของกระทรวงศึกษาธิการ และองค์ความรู้ที่เหมาะสมกับนักเรียบนให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้นักเรียนเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมโลกต่อไป

อาจารย์กบ ยังได้แสดงความเห็นเพิ่มเติมว่า แถลงการณ์ครูกีบตอบไม่ตรงคำถาม ถามช้างตอบม้า ที่พูดในคลิปคือหมิ่นประมาทจ้า อ๊ะๆ ไม่เนียนไปเรียนมาใหม่ อยู่ไปก็เปลืองภาษี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ค้า "ตลาดนัดจตุจักร" โวย "กทม." จัดพื้นที่ค้าไม่เป็นธรรม ให้เอกชนประมูล กระทบค่าที่โหด เดือดร้อนกว่า 500 แผง
"ก.อุตสาหกรรม" แก้เกม "ซินเคอหยวน" นัดแถลง 21 เม.ย.นี้ ประกาศตรวจเหล็กเส้นตึกสตง.เพิ่มอีก ในวันเดียวกัน ย้ำยึดข้อกม. เดินหน้าเอาผิด
ชัดเจน เปิดปมเหตุ "กัน จอมพลัง" อาสาช่วย "ลุง-ป้า" โดนเก๋ง BMW ปาดบนทางด่วน หวั่นซ้ำรอยคดีเก่า
หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ร่วมวิ่งฮาล์ฟมาราธอนจีน
ชาวอเมริกันลุกฮือประท้วงทรัมป์เป็นครั้งที่สอง
รัสเซียประกาศหยุดยิง 30 ชั่วโมงเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์
“รมว.สุดาวรรณ” ร่วมเปิดประวัติศาสตร์ระดมช่างฟ้อนเกือบหมื่นคน บันทึกสถิติโลก ฟ้อนเล็บคุ้มเจ้าหลวงอัตลักษณ์เชียงใหม่ ฉลองสมโภชเชียงใหม่ 729 ปี
ชาวธัญบุรี เปิดใจเล่านิสัย "พีช" เชื่อเหตุการณ์ขับรถหรู ปาดหน้ากระบะ อาจเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบ
"ทีมนายกเบี้ยว" เดือด ขู่ใส่ "กัน จอมพลัง" ลั่นใครแน่พวกอิทธิพล เจอสวนลูกพี่สั่งหรือเปล่า ทำแบบนี้?
แฉยับ "แนวร่วม 3 นิ้ว" โวย "ชาญวิทย์" เบี้ยวเงินค่าจ้าง "แม่เพนกวิน" แต่โชว์เที่ยวอังกฤษฉ่ำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น