“ไทยในอันดับโลก” คว้าอันดับ 9 ประเทศน่าอยู่หลังวัยเกษียณ ปี 2023

ไทยในอันดับโลก

"ไทยในอันดับโลก" เว็บไซต์นิตยสาร Forbes รายงานผลสำรวจ 10 ประเทศ ที่น่าอยู่หลังวัยเกษียณ ประจำปี 2023 ไทยติดอันดับ 9 ของโลกร่วมกับอิตาลี

“ไทยในอันดับโลก” ประเทศไทยมีอะไรที่สุดในโลก ประเทศไทย อันดับ ไทยติดอันดับโลกอะไรบ้าง ไทยอันดับโลก ล่าสุด เว็บไซต์นิตยสาร Forbes รายงานผลสำรวจ 10 ประเทศ ที่น่าอยู่หลังวัยเกษียณ (10 Cheapest Places To Live After Retiring) ประจำปี 2023 ไทยติดอันดับ 9 ของโลก ร่วมกับอิตาลี อีกทั้งไทยยังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในโลกอีกด้วย ติดตามเรื่องราวทั้งหมดที่นี่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทางด้านเพจเฟซบุ๊ก รัชดา ธนาดิเรก – รองโฆษกรัฐบาล ได้ระบุข้อความว่า เว็บไซต์นิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) รายงานผลสำรวจ 10 ประเทศ ที่น่าอยู่หลังวัยเกษียณ (10 Cheapest Places To Live After Retiring) ประจำปี 2023 ซึ่งจัดทำโดย Annual Global Retirement Index ซึ่งประเทศไทยอยู่อันดับ 9 ร่วมกับอิตาลี โดยมีอันดับ ดังนี้

  • อันดับ 1 คือ โปรตุเกส
  • อันดับ 2 เม็กซิโก
  • อันดับ 3 ปานามา
  • อันดับ 4 เอกวาดอร์
  • อันดับ 5 คอสตาริกา
  • อันดับ 6 สเปน
  • อันดับ 7 กรีซ
  • อันดับ 8 ฝรั่งเศส
  • อันดับ 9 อิตาลี ร่วมกับไทย

 

 

ไทยในอันดับโลก ประเทศไทยมีอะไรที่สุดในโลก

 

 

 

รายงานระบุว่า ประเทศไทย เป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในโลก แม้การท่องเที่ยวจะมีสัดส่วนเพียงร้อยละ 10 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ แต่ประเทศไทยเหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้ชีวิตทั้งผ่อนคลายและเต็มไปด้วยการผจญภัย เป็นดินแดนที่สวยงาม ทั้งภูมิประเทศและขนบธรรมเนียมประเพณี ส่วนหนึ่งมาจากการที่ไทยเป็นประเทศเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ไม่เคยตกเป็นเมืองขึ้นของชาติตะวันตก ทำให้ยังรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีดั้งเดิมไว้ได้อย่างดี

 

 

ไทยในอันดับโลก ประเทศไทยมีอะไรที่สุดในโลก

 

 

นอกจากนี้ Annual Global Retirement Index ยังแนะให้เลือกที่จะใช้ชีวิตทั้งในกรุงเทพฯ เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยแสงสีและตึกใหญ่ หรือเลือกอยู่ในจังหวัดทางภาคเหนือที่อากาศเย็นสบาย อีกทั้ง ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับที่พักอาศัยก็ไม่แพง สามารถเลือกซื้อคอนโดมิเนียมขนาด 2 ห้องนอนได้ในราคาไม่ถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือเลือกเช่าได้ในราคาเพียงเดือนละ 180 ดอลลาร์สหรัฐฯ

 

 

ไทยในอันดับโลก ประเทศไทยมีอะไรที่สุดในโลก

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : รัชดา ธนาดิเรก – รองโฆษกรัฐบาล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กทพ. แจ้งทางด่วนทุกสาย เปิดบริการตามปกติ ยกเว้นทางขึ้น-ลงดินแดง
เตรียมพบแสดงดนตรีนานาชาติ 6 ชาติ "เมืองเหน่อ เฟสติวัล" สุพรรณบุรี 5-7 เม.ย.68
"ในหลวง" ทรงรับผู้บาดเจ็บ จากเหตุแผ่นดินไหว ไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์
"ออมสิน" เร่งช่วยเหลือผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหว “พักจ่ายต้น ลดดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน” และมอบสินเชื่อฉุกเฉินซ่อมบ้าน
นาทีชีวิต แพทย์ทำคลอดที่ "วังพญาไท" หลังรพ.พระมงกุฎเกล้าฯ อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย เหตุแผ่นดินไหว
"นฤมล" นำทีมสส. สมาชิกพรรค "กล้าธรรม" ส่งกำลังใจถึงผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหว "ธรรมนัส" มั่นใจศักยภาพพาเกษตรกรพ้นยากจน
"นายกฯ" ขึ้นรถไฟฟ้าตระเวนกรุงฯ สร้างมั่นใจต่างชาติเที่ยวไทย เตรียมแผนเยียวยาผู้ประสบภัย ข้องใจตึกสตง.สร้างใหม่ถล่มแห่งเดียว
พิธีลงนามความร่วมมือระดับนานาชาติ เสริมพลัง Soft Power ด้าน สุขภาพ ความงาม ศิลปชีพ ณ เมืองสุขภาพศรีชัยยะปุระ จ.กาญจนบุรี
สุดบีบหัวใจ ญาติผู้ประสบภัยตึกถล่ม รอคอยความหวัง เฝ้าติดตามการช่วยเหลือ
"โน้ต เชิญยิ้ม" เล่านาทีเกิดเหตุแผ่นดินไหว ขณะพักฟื้นผ่าตัดถุงน้ำดี เหมือนฝันร้าย ชื่นชม "รพ.ศิริราช" จนท.ทำงานคุณภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น