คนสิงคโปร์ยังคงใส่แมสก์ในรถโดยสารแม้รัฐจะยกเลิกกฎแล้ว

คนสิงคโปร์ยังคงใส่แมสก์ในระบบขนส่งสาธารณะ แม้ทางการจะยกเลิกมาตรการบังคับ โดยมีผลบังคับใช้วันนี้

CNA รายงานว่าสิงคโปร์ยกเลิกมาตรการบังคับใส่หน้ากากอนามัยในระบบขนส่งสาธารณะ โดยเริ่มใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังกระทรวงสาธารณสุขลดระดับเตือนภัยการแพร่ระบาดโควิดลงสู่ระดับต่ำสุด แต่ปรากฎว่า วันนี้คนสิงคโปร์ส่วนใหญ่ราว 90-95 % ยังเลือกที่จะใส่แมสก์ระหว่างการเดินทางโดยรถไฟใต้ดินหรือรถเมล์

ทนายความชาวสิงคโปร์วัย 37 ปีให้เหตุผลว่ารถไฟคนแน่นมาก และเขาก็เพิ่งหายจากอาการป่วย ทางที่ดีควรใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่ไปสู่ผู้โดยสารคนอื่น และว่าเขาต้องการดูสถานการณ์ไปสักพักอย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังรัฐบาลยกเลิกมาตรการบังคับใส่แมสก์ หากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดไม่เพิ่มขึ้น ในที่สุดแล้วเขาก็อาจเลิกใส่แมสก์

ขณะที่หลายคนบอกรู้สึกไม่มั่นใจที่จะถอดแมสก์ในระบบขนส่งสาธารณะ เพราะคนส่วนใหญ่ยังใส่อยู่ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ซึ่งบอกว่าหากรถเมล์หรือรถไฟคนแน่นก็จะยังใส่ต่อไป เพราะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะมีใครป่วยหรือไอจามบนรถ และเมื่อออกจากรถแล้วจึงค่อยถอด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พาณิชย์" ปลื้ม! ร้านอาหาร Thai SELECT สุดฮอต ผู้บริโภคพูดกันหนาหู แถมหาทางไปชิม
"รมว.สุดาวรรณ" ชวนเที่ยวงานใต้ร่มพระบารมี 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน
"2 ตายายขายผัก" ตลาดนัดเสาสูง ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับเละ 12 ล้าน
สีจิ้นผิงเข้าเฝ้ากษัตริย์มาเลเซีย
สหรัฐสั่งเพิ่มภาษีสินค้าจีนเป็น 245%
จีนตั้งผู้แทนเจรจาการค้าคนใหม่ท่ามกลางสงครามภาษี
"กรมทรัพยากรธรณี" เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก 16-18 เมษายนนี้
"สว.วีระพันธ์" ชี้ 6 ปัญหาใหญ่ เหตุหมอทยอยลาออก ลั่นไม่รีบแก้สาธารณสุขไทยวุ่นแน่
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2568
"ทวี" แจงตีความผิดโมเดล"ซินเจียง" ยันไม่มีแนวคิดแยก 3 จว.ชายแดนใต้เป็นเขตปกครองพิเศษ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น