“อานนท์” รับ ใจไม่ถึงนำม็อบ 3 นิ้วบุกวัง

นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร ยอมรับ ใจไม่ถึงนำม็อบ 3 นิ้วบุกวัง ชี้ พร้อมเป็นแรงหนุน ทั้งที่กล้าๆ กลัวๆ

วันที่ 6 ส.ค. 2564 นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มราษฎร โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ความจริงที่ Freeyouth และอีกหลายกลุ่มคนรุ่นใหม่ จัดงานวันที่ 7 สิงหาและเลือกที่จะไปวังมันก็มีเหตุผลอยู่ ก็คนรุ่นใหม่เขามีข้อมูลว่าสถาบันกษัตริย์ลงมาเกี่ยวข้องกับการเมืองและมีผลประโยชน์ทางธุรกิจโควิดกับรัฐบาลประยุทธ พวกเขาก็เลือกที่จะไปแสดงออกที่วังมันก็ถูกแล้ว ตนยอมรับว่าถ้าเป็นตน ๆ ก็ใจไม่ถึงหรอกที่จะแสดงออกไปตรงๆ แบบนั้น แต่เมื่อน้องมันกล้า เราก็ตาม

 

นายอานนท์กล่าวว่า อย่างที่บอกคนรุ่นเก่าอย่างเราที่โดนกดให้กลัวมาชั่วชีวิต ไม่กล้าคิดกล้าฝันอะไรไปไกลนักหรอก บางทีอาจต้องให้คนรุ่นใหม่นำทางเราบ้าง แน่นอนว่าอาจพาป้าๆ ลุงๆ ขึ้นรถไฟเหาะบ้าง ก็ให้หัวเราะ และร่วมร้องไห้ไปด้วยกันกับพวกเขาเถอะ เพราะพวกเขาคืออนาคตของสังคมนี้ เชื่อมั่นและศรัทธาในทุกคนครับ

 

นอกจากนี้นายอานนท์ ยังโพสต์อีกว่า วิกฤติโควิดคราวนี้ เพราะรัฐบาลประยุทธล็อกสเป็กวัคซีนไว้กับบริษัทสยามไบโอไซเอนท์ที่กษัตริย์เป็นเจ้าของ จากนั้นรัฐบาลก็กีดกันวัคซีนที่มีคุณภาพด้วยการออกกฎระเบียบให้การนำเข้ายี่ห้ออื่นให้มันยุ่งยาก ไม่พยายามหาวัคซีนเหล่านั้นมาฉีดให้คนไทย เลือดเย็นพอที่จะทนรอดูคนไทยป่วยวันละเป็นหมื่น ตายวันละเกินร้อย เพื่อรอวัคซีนของบริษัทสยามไบโอไซเอนท์  ถ้าไม่ไปประท้วงถึงขอบรั้ววัง จะให้ไปที่ไหน ?

 

เรากลัวน่ะใช่ แต่เด็กเขามีชีวิตของเขา มีอนาคตของเขา และที่พวกเขาออกมาสู้ ก็เพื่อลุง ป้า น้า อา จะได้มีวัคซีนดีๆ ฉีด มาเพื่อสร้างสังคมใหม่ที่งดงาม พวกเขาจึงไม่กลัว ตนก็จะไปร่วมกับเขา ไปเป็นอีกแรงหนุนเขา ไปทั้งที่กล้าๆ กลัวๆ นี่แหละ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ยูเครน" โวยอีกมีชาวจีน155คนช่วยรัสเซียรบซัด "ปักกิ่ง" รู้เห็นเป็นใจ
กระทรวงอุตสาหกรรม แถลงความคืบหน้า ตรวจสอบเหล็กเส้น "ตึกสตง." ถล่ม จ่อเก็บตัวอย่างเหล็กเพิ่ม 11 เม.ย.นี้
เช็กที่นี่ได้เลย ขึ้นทางด่วนฟรี "สงกรานต์ 2568" มีเส้นทางไหนบ้าง รวมมอเตอร์เวย์ M6 หินกอง-โคราช ด้วย
หุ้นทั่วโลกสดใสทันที หลัง "ทรัมป์" ขยายเวลาขึ้นภาษีทุกปท.คู่ค้าออกไป 90 วัน ยกเว้นจีนโดนหนัก 125%
"ภูมิธรรม"สวนแรง "ไชยชนก" ค้านกาสิโน ลั่นทำสับสนควรเชื่อใคร หน.ภูมิใจไทย ร่วมรัฐบาลแถลงหนุนร่างกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ
"อนุทิน" เผยเคลียร์นายกฯแล้ว ปม "ไชยชนก" ค้านกาสิโน ยันพูดส่วนตัวอย่าโฟกัสลูกเนวิน
"สหรัฐ" ย้ำจุดยืน พร้อมสนับสนุนแผนการปกครองตนเองของ "โมร็อกโก"
โดนหนัก เปิดผลสอบ "2 สห." นำขบวน "ไฮโซเก๊" สั่งขังแล้ว พร้อมงดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดศูนย์คำนวณอัจฉริยะใต้ทะลแห่งแรกที่มณฑลไห่หนาน
(50 สัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดโครงการผู้สูงอายุแบ่งปันความรู้เฉพาะด้าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น