“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ซัดยับฝ่ายค้าน ไร้คุณภาพ ในสภาฯเก่งไม่จริง ที่แท้กลัวกระแสบิ๊กตู่

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" ซัดยับฝ่ายค้าน ไร้คุณภาพ ในสภาฯเก่งไม่จริง ที่แท้กลัวกระแสบิ๊กตู่

17 ก.พ. 2566 นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ระบุถึงศึกอภิปราย ระบุว่า กลัวแหละ ดูออก อยากเห็นการทำงานของฝ่ายค้านที่เอาจริงเอาจัง กัดไม่ปล่อย ทั้งขุดทั้งคุ้ย ทั้งเชื่อมโยงข้อมูลและตัวละคร เอาหลักฐานออกมาตีแผ่ให้สังคม ให้ประชาชนได้รับรู้และเชื่ออย่างสนิทใจว่ารัฐบาลหรือคนในรัฐบาล หรือเอาให้ชัด ๆ ลุงตู่ พลเอกประยุทธ์ นี่แหละเป้าหมายหลักว่าคอร์รัปชั่นโกงกิน สู้เก็บไม้เด็ด เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจในวาระสุดท้ายของสภา กะตีหัวเข้าบ้าน ตีลุงตู่ให้ตายคาสภา แต่มันจืดสนิท ไม่มีรสชาติ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ฝันว่าฝ่ายค้านผู้เยี่ยมยุทธ์จะสามารถมีทีเด็ด ตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลการทำงานของรัฐบาล แอบซ่อนของดีไว้กินตอนท้าย โชว์ทีเด็ด เอาเข้าจริง มันมีแต่น้ำท่วมทุ่ง ผักบุ้งโหลงเหลง เหมือนฝนตกห่าใหญ่ ไม่มีอะไรในกอไผ่เลย อภิปรายแต่เรื่องจิ๊บ ๆ จ๊อย ๆ มันต้องทำแต่เรื่องใหญ่ ๆ เล็ก ๆ ไม่ แต่นี่อะไร ทำตรงกันข้ามกับความฝันหมด

นึกว่าฝ่ายค้านจะออกมาอภิปรายฟาดฟันความไม่ชอบมาพากลของการประมูลดาวเทียมอันใหม่แทนไทยคม มูลค่าและผลประโยชน์มหาศาล ทำไมไม่พูดสักแอะหรือมีอะไรอยู่เบื้องหลัง ต้องหัดดูตัวอย่างการทำงานของหมอวรงค์ ตรวจสอบการทุจริตจำนำข้าว ชี้เป้าอธิบายเชื่อมโยงพร้อมหลักฐาน จนอดีตนายกต้องหนีไปต่างประเทศ รัฐมนตรีและผู้เกี่ยวข้องติดคุก อย่างนี้สิถึงจะแน่จริง เป็นฝ่ายค้านที่มีประสิทธิภาพ

เอาเข้าจริง คนไทยไม่ได้โง่ รับรู้ข้อมูลข่าวสารมาโดยตลอดว่า หลายปีที่ผ่านมา ประเทศไทยพัฒนาและล้ำหน้าไปถึงไหน ๆ แล้ว ตัวชี้วัดมาจากต่างชาติทั้งสิ้น มีแต่ส.ส.ฝ่ายค้านเท่านั้นที่ก้มหน้าก้มตาอ่านโพยที่ใครเขียนให้ก็ไม่รู้ สุดท้ายมุ่งตีลุงตู่อย่างเดียว กะเอาให้น่วม ทำไมหรือก็กลัวแหละ ดูออก กลัวกระแสลุงตู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผบก.ภ.จว.สงขลา" ปล่อยแถวปราบปรามอาชญากรรม-ดูแล นทท. สร้างความมั่นใจ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 68
ระทึก ฝนตกหนัก พายุถล่มเมืองพัทลุง ต้นไม้ล้มทับเต็นท์-แม่ค้าหนีตายวุ่น
วธ.ชวนอนุรักษ์ สืบสาน "ประเพณีสงกรานต์ของไทย" แพร่คุณค่า สาระ มรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ฯ ของยูเนสโก ปี66
"ผู้ช่วยรมว.วธ." เปิดงาน "สลุงหลวง กลองใหญ่ ปีใหม่เมืองนครลำปาง" ยกย่อง Soft Power ล้านนาไทย
"ผบ.เหล่าทัพ - ผบ.ตร." ตบเท้าเข้ารดน้ำอวยพร "บิ๊กอ้วน" เทศกาลสงกรานต์
"บิ๊กต่าย" ย้ำ 5 มาตรการ ดูแลความปลอดภัยประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 68
"กรมอุตุฯ" ประกาศฉบับ 3 เตือน พายุฤดูร้อนถล่ม ฝนตกหนัก ลมแรง ลูกเห็บตก ฟ้าผ่า 12-14 เม.ย.นี้ จว.ไหนบ้างเช็กเลย
13 เม.ย.นี้ "ขสมก." มอบสิทธิพิเศษให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ขึ้นรถเมล์ฟรีทุกเส้นทาง
"ผบช.สตม." สั่งการ ตม. ปล่อยแถวพร้อมกันทั่วประเทศ ดูแลความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นเทศกาลสงกรานต์ 68
อียูสั่งชลอภาษีตอบโต้ทรัมป์ 90 วันเท่ากัน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น