ยังไม่จบ มาเต็มคาราเบล “หนุ่มเขมร” วิเคราะห์ละเอียด “บัวขาว” แท้จริงเป็นคนกัมพูชา แต่เขาไม่ยอมรับ

ยังไม่จบ มาเต็มคาราเบล "หนุ่มเขมร" วิเคราะห์ละเอียด "บัวขาว" แท้จริงเป็นคนกัมพูชา แต่เขาไม่ยอมรับ

 

ยังมีกระแสเดือด ๆ ให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับวงการมวยไทยบ้านเรา หลังจากประเทศกัมพูชา เจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์ 2023 ออกมาประกาศว่าจะไม่ขอใช้ชื่อ “มวยไทย” ในการแข่งขันหนนี้ โดยจะใช้ชื่อว่า “กุน ขแมร์” ที่ถือเป็นกีฬาประจำชาติของเขาแทนนั้น

และท่ามกลางกระแสดราม่าเดือด ชื่อของบัวขาว บัญชาเมฆ ก็ถูกโยงเข้าไปในประเด็นนี้ด้วย โดยชาวกัมพูชา เคลมว่าเป็นนักมวยเขมร แม้ก่อนหน้านี้ ยอดมวยไทยวัย 40 ปี จะออกมาปฏิเสธว่าเป็นคนไทยแท้เกิดที่จังหวัดสุรินทร์ แต่มีเชื้อสายกูย ไม่ไช่เขมร แบบชัดจัดเต็มไปแล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่ล่าสุด มีหนุ่มเขมรรายหนึ่งออกมายืนยันว่าแท้จริงแล้ว บัวขาว เป็นชาวกัมพูชาอย่างแน่นอน พร้อมทั้งวิเคราะห์เรื่องนี้เอาไว้แบบนี้ “บัวขาวอ่ะ จริง ๆ แล้ว เป็นคนกัมพูชา แต่เขาไม่ยอมรับ ตั้งแต่ไหนต่อไหนแล้ว บัวขาวเคยต่อยกัมพูชาไหม บัวขาวไม่เคยต่อย เพราะว่ามันเป็นญาติเดียวกัน เรื่องจริง ๆ เขามาสู้เพื่อคนไทย เพราะเขาทำเพื่อคนไทย เขาอยู่แต่ในร่มเย็นเพื่อคนไทย เขาก็ไม่ยอมรับอยู่แล้ว”

 

อ้าว เคยได้ยินไหมอ่ะ เคยได้ยินไหม ใบไม้มันร่วงจากต้นไหนก็ไปต้นนั้นแหละ บัวขาวมาอยู่ ดังอยู่ในไทย มันก็เป็นคนไทยแหละ แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ใช่หรอก มันก็คล้าย ๆ กับคนปลอมตัวเข้ามาในไทยแหละ พอดังปุ๊ป ลืมตัวเอง ว่าตัวตนเองมาจากไหนอะไร”

“คิดว่าหลอกเขาได้ หลอกใจตัวเองได้ไง แต่จริง ๆ แล้ว มันหลอกตัวเองไม่ได้หรอก มันหลอกคนอื่นมันหลอกได้ แต่หลอกตัวเองอ่ะ หลอกไม่ได้ ตั้งแต่ไหนต่อไหนแล้วมันไม่เคยสู้กับคนกัมพูชาเพราะว่ามันสายเลือดเดียวกันไง มันสายเลือดกัมพูชาไง”

ทำเอาชาวโซเชียลไทยเดือดไปตาม ๆ กัน ว่าเมื่อไหร่ชาติเพื่อนบ้านจะยอมจบเรื่องนี้ จัดมาเต็มคาราเบลซะขนาดนี้ เริ่มปวดหัวแทนพี่บัวขาวแล้ว

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เกิดอะไรขึ้น? ปลาลอยเต็มคลอง “คนบางปู” ใจเสีย-หวั่นเกิดภัยธรรมชาติ
"สส.กล้าธรรม" เตือนรัฐบาล อย่าเปิดช่องนำเข้าเนื้อ - เครื่องในสุกร ใช้เจรจาสหรัฐลดภาษี ห่วงกระทบหนักอุตฯหมู ห่วงโซ่เกษตรกรรม
จีนสั่งเก็บภาษีสหรัฐเพิ่มเป็น 84% เอาคืนทรัมป์
"ทรัมป์" มั่นใจ Apple สามารถผลิต iPhone ในสหรัฐฯ ได้ "นักวิเคราะห์" ชี้ ราคาอาจสูงถึง 3,500 ดอลลาร์
"วราวุธ" นำทีมผู้บริหาร พม.แถลงผลงาน 6 เดือน สร้างมั่นคงชีวิตคนไทย สานโครงการพระราชดำริ พร้อมเดินหน้าพันธกิจเรือธง 9 ด้าน
"ผู้ว่าฯสงขลา" พร้อมปธ.แม่บ้านมหาดไทย นำส่วนราชการ-พี่น้องปชช. ร่วมสวมผ้าไทยใส่บาตร ปูสาดริมเล สืบสานวัฒนธรรม เสริมสิริมงคล
"สก.นภาพล" ชงสภากทม. ชี้จำเป็นลดภาระดอกเบี้ยวันละ 5 ล้าน ควรยึดคำพิพากษา "ศาลปกครองสูงสุด" เร่งชำระหนี้ BTS งวด 2 กว่า 2 หมื่นล้าน
ผู้นำจีนลั่นจะยกระดับความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านเอเชีย
“พิพัฒน์” ย้ำดูแลผู้ประสบภัยเหตุตึกสตง.ถล่ม พร้อมรับข้อเสนอ ส.ส.ผลักดันมาตรการป้องกันเกิดเหตุซ้ำ
กลุ่ม ปตท. จับมือกับโรงเรียนกำเนิดวิทย์ จุดประกายอนาคตนักวิทย์ไทย ผ่านโครงการส่งเสริมสะเต็มศึกษา 2568

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น