“ผู้ก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง” จับมือกับอดีตสหาย ผกค. ออกโรงต้านม็อบ15 สิงหา เตือนคนเสื้อแดงเจ็บแล้วให้จำ!

“อานนท์ แสนน่าน”จับมือกับอดีตสหาย ผกค.ออกโรงต้านม็อบ15 สิงหาเตือนคนเสื้อแดงเจ็บแล้วจำอย่าไปให้เขาหลอกติดคุกและตายอีก“แกนนำสู้แล้วรวย” ม็อบครั้งนี้แอบแฝงด้วยการล้มล้างสถาบัน ไล่นายกได้ต่อไปก็ไม่เอาในหลวง

วันที่10 ส.ค. 2564  ที่ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงไร่นาสวนผสม บ้านขุนด่าน ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ได้ร่วมประชุมกับ นายสุพล หมื่นศรีพรม หรือ “สหายธวัชชัย” อดีตสหาย ผกค. ในฐานะประธานกลุ่ม ผรท.รักสันติ “แกนนำอดีตหมู่บ้านเสื้อแดง” และ “แกนนำอดีต ผกค.” เพื่อเตรียมระดมมวลชนออกกระจายข่าวประชาสัมพันธ์ต่อต้านม็อบ 15 สิงหาคม 2564 นำโดย “คุณณัฐวุฒิ ไสยเกือ” แกนนำ นปช.ที่จะเรียกร้องให้ประชาชนออกไปขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เป็นนายกรัฐมนตรีมาจากการเลือกตั้งเพราะมักจะใช้วลีเดิม ๆ ที่ว่า ขับไล่รัฐบาลเผด็จการ แต่พรรคพลังประชารัฐ ชนะการเลือกตั้งแล้วเลือก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ แท้ที่จริงแล้วมีเบื้องหลังแอบแฝงที่ต้องการจะล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ของปวงชนชาวไทยที่รักและเคารพ

นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมาพวกเรา คนเสื้อแดง อดีตหมู่บ้านเสื้อแดง ออกมาต่อสู้ ต้องติดคุก บ้านแตกสาแหรกขาด และ ล้มตาย แล้วแกนนำแต่ละคนหลบหน้าหนีไปอยู่ไหน มีแต่สร้างความสุขให้กับตนเองในขณะที่มวลชนของตนเองลำบาก เดือดร้อนกัน แกนนำบางคนมีบ้านหลังใหญ่ มีรถหลายคัน มีเงินทำธุรกิจจำนวนมาก ที่หลายคนที่ทราบดีว่า “แกนนำสู้แล้วรวย” จากสถานการณ์ตอนนี้ใครจะเชื่อหรือไม่ ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ แต่มวลชนที่อยู่กับตนต้องมีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ต้องเสียน้ำตาให้กับอดีตที่ผ่านมา เราทุกคนเหน็ดเหนื่อยและรู้สึกอ่อนล้าเมื่อต้องพูดถึงเรื่องราวที่ผ่านมาบางชีวิตที่เหมือนตายทั้งเป็น บางคนติดคุก บางคนลี้ภัย บางคนหลบหนีคดี ครอบครัวต้องพลัดพรากจากกัน ตนเป็นคนหนึ่งที่ถูกกระทำ แต่ก็ไม่เคยปริปากบอกใคร เพราะรู้ดีว่าเส้นทางสายนี้ตัวเรากำหนดเอง ที่ผ่านมาถือว่าเป็นเพียงฝันร้ายเมื่อลืมตาตื่นชีวิตก็ต้องก้าวเดินไปต่อ ฝากถึงทุกคนที่จะออกมาม็อบ 15 สิงหาคม นี้ คิดให้ดีเพราะจะกลายเป็นแกนนำหลอกออกมา “เผาบ้านเผาเมือง” เหมือนกับ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา ส่วนแกนนำหนีไม่ยอมออกมาร่วมม็อบแต่อย่างใด

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า ม็อบ 15 สิงหาคม นี้ก็เหมือนกับม็อบทุกๆ ครั้งที่จะออกมาขับไล่รัฐบาล แต่แอบแฝงเอาไว้ในการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือที่เรียกว่า “ม็อบล้มเจ้า” อยากให้ทุกคนเข้าใจว่า ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ประโยคเหล่านี้เราได้ยินกันมาตั้งแต่เราจำความได้ อย่าพยายามเติมเชื้อเพลิงให้คนไทยต้องแตกแยกทางความคิดไม่ว่าคุณจะพยายามมากแค่ไหนก็ไม่มีวันสำเร็จ แผ่นดินที่เราเกิดและเป็นไทยได้ทุกวันนี้ก็เพราะพระมหากษัตริย์ที่ท่านได้เสียสละเลือดเนื้อเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทย สิ่งที่เราควรตระหนักคือความจงรักภักดีต่อสถาบัน ไม่จำเป็นต้องถูกซื้อตัวความจงรักภักดีมันอยู่ในสายเลือดอยู่แล้ว

ทางด้าน นายสุพล หมื่นศรีพรม หรือ “สหายธวัชชัย” ประธานกลุ่ม ผรท.รักสันติ อดีตสหาย ผกค. ได้กล่าวว่า ที่ผ่านอดีตสหาย ผกค. ก็ออกมาต่อสู้กับเผด็จการที่รังแกประชาชน แต่ปัจจุบันนี้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีมาจากเลือกตั้งและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนมาโดยตลอดและอย่างต่อเนื่อง ทางตนได้ส่งสัญญาณไปถึงกลุ่มเกษตรกร และ กลุ่มอดีตสหาย ผกค.เก่าว่า อย่าไปหลงเชื่อออกมาไล่รัฐบาลในวันที่ 15 สิงหาคม นี้ เพราะการไล่ครั้งนี้ก็เพียงแต่ต้องการไล่รัฐบาลไม่ให้มีการขัดขวางกลุ่มเหล่านี้ออกมาล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ต้องการให้ประเทศไทยปกครองในระบอบ “ประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข” นั้นยิ่งทำให้พวกเราไม่ยอมอย่างเด็ดขาด เพราะในหลวงพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ได้ดูแลรักษาหวงแหนแผ่นดินไทยให้พวกเราได้อยู่อาศัยจวบจนมาถึงทุกวันนี้ และ ทำนุบำรุงบ้านเมืองจนทำให้พสกนิกรชาวไทยอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขมาตลอด พวกเราซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน พวกเราต้องออกมาปกป้องสถาบันร่วมกันและออกมาต่อต้านม็อบ 15 สิงหาคม นี้ทุกวิถีทาง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สก.นภาพล" จี้ "ชัชชาติ" เร่งเคลียร์หนี้รถไฟฟ้าสีเขียว เสียดายภาระดอกเบี้่ยวันละ 5.4 ล้าน ควรใช้นำพัฒนากทม.
เวียดนามเริ่มเจรจาการค้าปมภาษีตอบโต้กับสหรัฐแล้ว
มูลนิธิมาดามแป้ง มอบอาหารและของใช้จำเป็น มูลค่า 100,000 บาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่เมียนมา
ตำรวจทางหลวง จับมือ ซีพีเอฟ รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ช่วงสงกรานต์ กับแคมเปญ 'หิวไม่ขับ พักเติมพลังกับไส้กรอกซีพี' พร้อมเสิร์ฟ ฟรี 2 จุดหลัก วังน้อย-วังมะนาว
ซีพี – ซีพีเอฟ หนุนโครงการ ‘สานใจไทย สู่ใจใต้’ รุ่นที่ 44 เสริมสร้างโอกาสการศึกษา พัฒนาความคิดและทักษะอาชีพแก่เยาวชนไทยรุ่นใหม่
บันเทิงไทยสู่เวทีโลก! ผู้ประกอบการไทยโชว์ผลงานเด่นใน FILMART 2025
จีนเตือนนศ.ประเมินเสี่ยงก่อนไปสหรัฐฯ
"รองผู้ว่าสตง." แจงกมธ.ที่มาตึกถล่ม คนงานเสียชีวิตมาก ทั้ง ๆ บริษัทจีนถูกยกเลิกสัญญาก่อสร้าง
ทรัมป์เผยอิสราเอลจะเป็นหัวหอกถล่มหากอิหร่านเมินดีล
ฮูตีเผยคลิปซากโดรน MQ-9 สอยร่วงลำที่ 18

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น