อช.หาดวนกร ประชุมคณะกรรมการฯ (PAC) เพิ่มการมีส่วนร่วมกับชุมชน

อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จัดประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานหาดวนกร (PAC) และ ครั้งที่ 2/2566 เน้นเพิ่มการมีส่วนร่วมกับชุมชนโดยรอบแนวเขตอุทยานแห่งชาติฯ

วันที่ 27 มีนาคม 2566 อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จัดการประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติหาดวนกร (PAC) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ครั้งที่ 2/2566 ณ ห้องประชุมยอดสน อุทยานแห่งชาติหาดวนกร โดยมีนายนิทัศน์ ตันทร์ทอง ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในการประชุม นายสมเจตร์ เจริญทรง นายอำเภอทับสะแก หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ปกครอง กลุ่มเครือข่ายด้านการอนุรักษ์ในพื้นที่ เข้าร่วมประชุม เเละนางสาวเนตรนภา งามเนตร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร เป็นกรรมการเเละเลขานุการ ซึ่งคณะกรรมการที่ปรึกษาฯ มีหน้าที่ในการมีส่วนร่วม ดำเนินงาน ติดตามเเละประเมินผลในกระบวนการวางแผน ให้คำปรึกษา แนะนำ เเละสนับสนุนในการบริหารจัดการพื้นที่อุทยานแห่งชาติหาดวนกร ให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ เเละกิจกรรมการพัฒนาความเป็นอยู่ของชุมชนอย่างมีส่วนร่วม

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งการประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติหาดวนกรในครั้งนี้ ถือเป็นการประชุมครั้งที่สอง ประจำปี พ.ศ.2566 โดยวาระการประชุมมุ่งเน้นไปเรื่องของการจัดการพื้นที่ป่าอนุรักษ์ ให้เป็นไปตามนโยบาย เช่น การจัดการพื้นที่ตาม มาตรา 65 แห่ง พรบ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2566 โครงการจัดการพื้นที่และพัฒนาศักยภาพแหล่งท่องเที่ยว การจัดทำโครงการเพื่อเสนอขอก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว การจัดกิจกรรมภายในอุทยานแห่งชาติ และการมีส่วนร่วมกับชุมชน และหน่วยงานภายในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ศูนย์ข่าวภาคตะวันตก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทวี" แจงตีความผิดโมเดล"ซินเจียง" ยันไม่มีแนวคิดแยก 3 จว.ชายแดนใต้เป็นเขตปกครองพิเศษ
"ศปถ." ปรับแผนรองรับการเดินทางกลับ กทม. ของปชช. กำชับเจ้าหน้าที่เข้มงวดความปลอดภัย
"YGL" คัดเลือก"นายกฯอิ๊งค์" เป็น 1 ใน 114 ผู้นำอายุน้อยกว่า 40 ที่สร้างการเปลี่ยนแปลง
สีจิ้นผิงถึงมาเลเซีย หวังกระชับมิตรภาพ ก้าวสู่ 50 ปีทองรอบใหม่
"2 หนุ่ม ชาวประมง" หวั่นเรือเสียหาย พายเรือแคนูออกตรวจกลางดึก ถูกคลื่นซัดเรือล่ม รอด 1 เสียชีวิต 1 ราย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนพาชม 'ห้องสมุดลอยน้ำ' แลนด์มาร์กที่ไหหลำ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) AI จีนเปลี่ยนภาพเป็น 'วิดีโอภาพยนตร์' ในไม่กี่วินาที
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ยูนนานฉลองเทศกาลสาดน้ำสนุกสุดเหวี่ยง
“รัฐบาล” เผยสงกรานต์สุดคึกคัก ดึงนทท.ต่างชาติ เฉลี่ยวันละกว่าแสนคน เพิ่มขึ้นกว่า 10%
สุดฉาว "อินฟลูฯ สาว" แต่งโป๊ เต้นยั่วสงกรานต์บางแสน ตร.จ่อปรับ 2 พัน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น