ศปปส. ฟาดแรง ดาราเงียบ ไม่ Call Out  หลัง ตร. ถูกม็อบทำร้าย ลั่น เป็นปากเป็นเสียง แค่ฝั่งผู้ชุมนุม

กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน ฟาดแรง ดารา เงียบ ไม่ Call Out ต่อต้านการใช้ความรุนแรง หลัง ตร. ถูกม็อบทำร้าย ลั่น เป็นปากเป็นเสียง แค่ฝั่งผู้ชุมนุม

นายจักรพงษ์ กลิ่นแก้ว ตัวแทน กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่โพสต์จาบจ้วงสถาบันฯ

นายจักรพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีกลุ่มผู้ชุมนุมหลากหลายกลุ่ม มีพฤติกรรมโพสต์จาบจ้วงสถาบันฯ วันนี้ จึงได้รวบรวมหลักฐาน ทั้งรูปภาพ , เอกสารที่เกี่ยวข้อง รวมถึง คลิปวิดีโอที่ได้บันทึกลงแผ่นซีดี มายื่นเป็นหลักฐาน ส่งให้ทาง พนักงานสอบสวน ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้ดำเนินการต่อไป

นายจักรพงษ์ กล่าวถึงเหตุปะทะระหว่างชุดควบคุมฝูงชนกับกลุ่มผู้ชุมนุมแนวร่วมธรรมศาสตร์ จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บด้วย ว่า หากใครได้รับชมคลิปเหตุการณ์ที่เกิดการปะทะกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิง จนล้ม จะเห็นได้ถึงความรุนแรงที่เกิดขึ้น และ ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ไม่ได้กระทบแค่ กลุ่มผู้ชุมนุม หรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ ยังส่งผลกระทบในวงกว้าง ถึงประชาชนทั่วไป ที่ไม่ได้เข้าร่วมการชุมนุมด้วย เมื่อถามว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดความรุนแรงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่กลุ่มดาราที่เคยออกมา Call Out  ต่อต้านการใช้ความรุนแรง กลับเงียบหาย มองเรื่องนี้อย่างไร นายจักรพงษ์ กล่าวว่า ต้องใช้คำว่า ไม่เห็นหัวสักคน สิ่งที่เคยเรียกร้องว่า ห้ามใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม แต่วันนี้ ผู้ชุมนุม ใช้ความรุนแรงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลับไม่มีใครออกมา Call Out

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สงกรานต์โคราชคึกคัก "มาดามหน่อย" นำทัพ วันไหลเสิงสาง สงกรานต์สาดสุข
ปิดฉากแข่งวอลเลย์บอลชายหาด "Est Cola AVC Beach Tour 24th Samila Open 2025" สมิหลา "ผู้ว่าฯสงขลา" ย้ำเดินหน้ายกระดับลุยซีเกมส์ปลายปี
"พฐก.-นิติเวช" เผยความคืบหน้าพิสูจน์ DNA ผู้เสียชีวิต เหตุตึก สตง.ถล่ม ยืนยันตัวตนได้แล้ว 33 ราย
ปธน.สีจิ้นผิงถึงกัมพูชา-พบฮุนเซนช่วงบ่าย
"บิ๊กต่าย" ฮึ่มใส่ลูกชาย"นายกเบี้ยว" อยู่ในสังคมยาก พฤติกรรมน่ารังเกียจ ขับรถไล่เบียดชนลุงป้าเจ็บ
"นายกฯ" ถึงร้องโอ้ว โซเชียลแชร์ภาพคู่ ลูกชาย "นายกเบี้ยว"
สัมพันธ์จีน-กัมพูชาแข็งแกร่ง หนุนกัมพูชารักษาเอกราชเชิงยุทธศาสตร์
จีน-มาเลเซียมุ่งมั่นสนับสนุน 'อาเซียน'
"นายกเบี้ยว" รุดเยี่ยม 2 ลุงป้า แจงติดต่อลูกชายไม่ได้ ปกติเป็นคนขับรถดีมาก
จีนเมิน 'เกมภาษี' ของสหรัฐฯ ชี้ไร้ค่า-พร้อมตอบโต้เด็ดขาด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น