สถานทูตสหรัฐชี้แจงกรณีส่งผู้แทนสังเกตการณ์เลือกตั้งที่กำแพงเพชร

สถานทูตสหรัฐประจำประเทศไทยชี้แจงกรณีส่งผู้แทนไปสังเกตการณ์เลือกตั้งที่จังหวัดกำแพงเพชร โดยกล่าวว่าเป็นการสนับสนุนกระบวนการประชาธิปไตย

โดยวันนี้ สถานทูตสหรัฐประจำประเทศไทยได้ชี้แจงมาทางอีเมล หลังจากที่ทาง Topnews ได้ส่งอีเมลขอคำชี้แจงถึงเหตุผลที่ทางสถานทูตส่งคณะผู้แทนเดินทางไปสังเกตการณ์บรรยากาศก่อนการเลือกตั้ง และเข้ารับฟังการบรรยายที่ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกำแพงเพชรเมื่อเช้าวานนี้ ทางสถานทูตชี้แจงว่าสถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทยก็เหมือนกับหน่วยงานทางการทูตของประเทศอื่นๆ คือมีคณะสังเกตการณ์กระบวนการเลือกตั้งในบางจุดทั่วประเทศ และว่าคณะผู้สังเกตการณ์ของสหรัฐได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องจากคณะกรรมการการเลือกตั้งของรัฐบาลไทย

สถานทูตยังชี้แจงว่า เจ้าหน้าที่ทูตสหรัฐก็เหมือนกับเจ้าหน้าที่ทูตจากชาติอื่นๆ ที่มีการสังเกตการณ์การเลือกตัั้งในทั่วโลก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนกระบวนการประชาธิปไตย และว่าการเลือกตั้งของสหรัฐเองก็ได้รับการเฝ้าสังเกตและติดตามจากทั่วโลกเช่นกัน

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่สถานทูตยังยืนยันว่าคณะผู้แทนได้ไปสังเกตการณ์ในหลายจังหวัด ไม่ได้เจาะจงไปเฉพาะที่กำแพงเพชร

แฟ้มภาพ: ข่าวภูมิภาคจังหวัดกำแพงเพชร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อังกฤษออกกม.ฉุกเฉินเข้ายึดกิจการโรงงานเหล็กแห่งสุดท้าย
เรือจีนขนสินค้ากว่า 77,000 ตัน มุ่งหน้าสู่แอฟริกา
สถานทูตจีนอวยพรสงกรานต์พี่น้องชาวไทย
สหรัฐสั่งยกเว้นสมาร์ทโฟนจากภาษีตอบโต้
"สันติสุข" ชี้เพื่อไทยดันต่อแน่ "เอนเตอร์เทนฯ-กาสิโน" อย่าเพิ่งโจมตีพรรคร่วมฯ รอดูช่วงโหวตได้รู้จุดยืนจริง ๆ
"ทักษิณ" ห่วงศก.ไทยไม่กังวลการเมือง ยันกม. "เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ" เป็นประโยชน์ เสียงรัฐบาลเพียงพอ ภท.ยังเป็นพรรตร่วมฯ
"ทักษิณ" ร่วมงาน "ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่" เสื้อแดงแห่รับ บอกงดเปิดบ้านรดน้ำ อวยพรในใจได้
"นายกฯ" ส่งสารวันผู้สูงอายุแห่งชาติ-วันครอบครัว ย้ำรากฐานสำคัญสังคมไทย
กรมคุมประพฤติ สรุปยอดสะสม "เมาแล้วขับ" สงกรานต์ 2 วันกว่า 1,300 คดี "สมุทรปราการ" ครองแชมป์
ดีอี เตือนภัยช่วงสงกรานต์ “โจรออนไลน์” สร้างเพจปลอม “OR เสนอขายหุ้นผู้ลงทุนทั่วไป หลอกดูดเงิน-ข้อมูลส่วนบุคคล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น