เตือน “ม็อบชุมนุม” บช.น. แนะเส้นทางที่ควรหลีกเลี่ยง 13 ก.ค. นี้

ม็อบชุมนุม

เตือน "ม็อบชุมนุม" บช.น. แนะเส้นทางที่ควรหลีกเลี่ยงรอบพื้นที่รัฐสภา (เกียกกาย) ในวันที่ 13 ก.ค. 2566 นี้ พร้อมประกาศคำสั่งห้ามชุมนุมรอบรัฐสภาฯ

“ม็อบชุมนุม” กกตพิธา พิธา ม็อบพิธา ข่าว พิ ธา ถือหุ้น โดยล่าสุดทางด้าน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้แนะเส้นทางที่ควรหลีกเลี่ยงรอบพื้นที่รัฐสภา (เกียกกาย) พร้อมประกาศคำสั่งห้ามชุมนุมรอบรัฐสภาฯ หลังมีกระแสข่าวกกต. มีมติ ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสมาชิกภาพ ‘พิธา’ ปมถือหุ้นสื่อ เส้นทางไหนที่ควรเลี่ยง เส้นทางไหนปิดการจราจร เช็คเลยที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. และ พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ รอง ผบช.น./ รองโฆษก บช.น. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ ตามที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีประกาศคำสั่งห้ามชุมนุมรอบรัฐสภาฯ เนื่องจากมีกระแสข่าวจะมีการ
นัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯบริเวณอาคารรัฐสภา (เกียกกาย) ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 กรณีที่มีการประชุมรัฐสภาเพื่อพิจารณาลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี

ดังนั้นเพื่อเป็นการรักษาความสงบเรียบร้อย การประชุมรัฐสภาดังกล่าว สถานีตำรวจนครบาลบางโพ จึงได้ออกคำสั่งเจ้าพนักงานจราจร ห้ามรถทุกชนิด เดินรถ หยุดหรือจอด ตลอดเวลา บนถนนสามเสน (บางช่วง) เพื่อความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน

ม็อบชุมนุม กกตพิธา พิธา ม็อบพิธา ข่าว พิ ธา ถือหุ้น

จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางในวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 00.01 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นภารกิจ ดังนี้

1. เส้นทางที่ปิดการจราจร

  • ถ.สามเสน (หน้าอาคารรัฐสภา) ทุกช่องทาง (แยกเกียกกาย – ทางเข้าออก บ.บุญรอดฯ)

2. เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบ และควรหลีกเลี่ยง

  • ถนนสามเสน (แยกบางกระบือ – ทางเข้าออก บ.บุญรอดฯ)
  • ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 (แยกเกียกกาย – แยกบางโพ)
  • ถนนทหาร (แยกเกียกาย – แยกสะพานแดง)

3. เส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจรกรณีเดินทาง (จากแยกบางกระบือ ไป แยกบางโพ)

  • ให้ใช้เส้นทาง ถนนสามเสน – ขวาแยกบางกระบือ – ถนนอำนวยสงคราม – ซ้ายแยกเกษะโกมล – ถนนพระราม 5 – ถนนเตชะวาณิช – ซ้ายแยกสะพานสูง – ถนนประชาราษฎร์สาย 2 – แยกบางโพ

ม็อบชุมนุม กกตพิธา พิธา ม็อบพิธา ข่าว พิ ธา ถือหุ้น

บช.น. จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไปได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนในการเดินทาง และขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง ทั้งนี้ บช.น. ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

หากต้องการทราบข้อมูลสภาพการจราจร และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางได้ที่ Facebook และ Twitter 1197

ม็อบชุมนุม กกตพิธา พิธา ม็อบพิธา ข่าว พิ ธา ถือหุ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.สุดาวรรณ" เปิดงานสืบสานประเพณี แห่พระคันธารราฐ ลอดซุ้มประตูเมือง "มหาสงกรานต์โคราช" มรดกไทย มรดกโลก ตั้งเป้าดึงนทท.ไทย-ต่างชาติ สร้างรายได้ชุมชน
“อนุทิน” กำชับปภ.-ผู้ว่าฯ กระบี่ เกาะติดแผ่นดินไหว ยืนยันไม่กระทบบ้านเรือนปชช. สนามบินเปิดให้บริการปกติ
"ปภ.กระบี่" เร่งตรวจสอบสถานที่สำคัญ-บ้านเรือนปชช. หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว
เพจมิตรเอิร์ธ ยืนยัน "แผ่นดินไหวกระบี่" ไม่ทำให้เกิดสึนามิ แต่ต้องโพรง-ถ้ำหินปูนใต้ดินทรุดตัว เตือนปชช.เฝ้าระวัง
เปิดนาที แผ่นดินไหว เขย่ากระบี่ ขนาด 3.5 รับรู้ได้แรงสั่นสะเทือนถึงตึกศาลากลาง
เชียงใหม่คึกคัก! "ปชช.-นทท." เนืองแน่นเล่นสาดน้ำสนุกสนาน รอบคูเมืองรถติดตลอดสาย
เอาจริง ตำรวจจราจร สน.ชนะสงคราม จับรถบรรทุกน้ำเล่นสงกรานต์ แจ้ง 3 ข้อหาเอาผิด
ตร.เตือนเข้ม “เมาแล้วขับ” ถูกจับซ้ำ รับโทษสูงขึ้น ยอดจับกุมช่วงสงกรานต์พุ่ง 11,801 ราย
"ปราชญ์ สามสี" กระตุกเสียงวิจารณ์ รทสช. หนุนเป็นพรรคร่วมฯ ทำหน้าที่ฝ่ายค้านในรัฐบาล
พินาศกลางดึก! “อิสราเอล” สาดขีปนาวุธถล่ม รพ.กาซา จนท.อพยพคนไข้วุ่น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น