“ศรีสุวรรณ” ข้องใจ “หมออ๋อง” ใช้งบรับรองแขกเลี้ยงแม่บ้าน เงินภาษีประชาชน แต่ใช้เพื่อหน้าตาตัวเอง

“ศรีสุวรรณ” ข้องใจ “หมออ๋อง” ใช้งบรับรองแขกเลี้ยงแม่บ้าน เงินภาษีประชาชน แต่ใช้เพื่อหน้าตาตัวเอง

เกิดกระแสวิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างหนัก เมื่อนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาคนที่ 1 สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล เลี้ยงหมูกระทะแม่บ้านรัฐสภา โดยใช้งบประมาณรองประธานสภาคนที่หนึ่ง ซึ่งจะได้รับการจัดสรรปีละ 2 ล้านบาทมาเลี้ยง ล่าสุดนาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความว่า ใช้งบรับรองแขก เลี้ยงหมูกระทะแม่บ้านสภา จากเงินภาษีประชาชน เพื่อหน้าตาตนเอง ถือเป็นการขัดกันแห่งผลประโยชน์หรือไม่

ขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ Skyboyz_@Skyboyz15 ได้แชร์นโยบายพรรคก้าวไกล ที่ระบุว่า นโยบายพรรค .. ห้ามใช้เงินหลวงโปรโมทตัวเอง แต่สำหรับ “หมออ๋อง” ท่านรองประธานสภา ที่เอา #ภาษีประชาชน มาเลี้ยงหมูกะทะ แม่บ้านสภาฯ 370 ชีวิต 99,530 บาท ได้ทั้งหน้า ได้ทั้งใจ คาดคงได้รับยกเว้น หรือ นโยบายนี้ต้องแก้ไข อาจถึงขั้น ยกเลิก หรือไม่ #หมออ๋อง #ปดิพัทธ์ #ก้าวไกล

ข่าวที่น่าสนใจ

การเลี้ยงแม่บ้าน คือแขกของเค้า 55555 -เงินรับรอง ใช้ให้เกิดประโยชน์ ภาษีปชช ก็รับรองบุคคลสำคัญ เจ้าหน้าที่ จากต่างประเทศ เพื่อส่วนรวมไม่ใช่ส่วนตน -รัฐสภา มีจัดงาน เลี้ยงจนน.อยู่แล้ว เช่น วันเด็ก วันสงการนต์ วันลอยกระทง วันปีใหม่ -การประชุมแม่บ้าน ไม่อยากให้เครียดขึ้นอยู่คนจัด

คุณต้องฉลาดกว่านี้ และต้องแยกให้ออก ระหว่าง ประโยชน์ส่วนตน ประโยชน์ส่วนรวม ทุกรัฐบาล มีงบประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนรับทราบข้อมูลจากรัฐ ต่อให้ ก้าวไกลเป็นรัฐบาล งบกรมประชาสัมพันธ์ก็ 2 พันกว่าล้าน .. ณ วันนี้ ยังไม่ได้เป็น

ทั้งนี้ยังมีผู้ให้ความเห็นจำนวนมาก ที่ตั้งคำถามกับการใช้งบประมาณดังกล่าวว่าไม่เหมาะสม อาทิ

-นักบุญทุนหลวง
-ไม่เห็นมีด้อมส้มออกมาพูดว่า “ภาษีกู” สักคนเลยอ่ะ
-ลุงแกพยายามหาเรื่องมากลบความเสร่อตัวเองแหละถือว่าแกอยากทำยุญใหญ่ไถ่บาปแต่อีกสักพักแกก็ต้องกลับมาเผชิญความจริงที่ทำผิดกฏหทายจะทำบุญอีก9วัดโทษมันก็ไม่มีทางลดลง น่าสมเพชสังเวชแกเนอะ แค่สำนึกผิดยังไม่กล้า โถ มาอ่านซะลุง เผื่อจะคิดได้ก่อนสายเกินไป
-แม่บ้านก็เลี้ยงแล้ว รปภ.ที่ดูแล ต้องเลี้ยงด้วยมั้ยคะ เพราะก็ทำงานในสภาเหมือนกัน ถ้าไม่เลี้ยงนี่ไม่เท่าเทียมแล้วนะคะ
-หมูกะทะฟรีจากภาษีประชาชน
-ยัง ยังไม่รู้ตัวอีก เลี้ยงแม่บ้าน หรือเลี้ยงส่งตัวเอง ออกไปทำอาชีพที่ถนัดเถอะ หมอตอนไข่ควาย
-จะเลี้ยงก็เอาเงินเดือนเลี้ยงจะเหมาะกว่า
-นักบุญทุนคนอื่น พวกเคยโวยเรื่องภาษีกรูไปไหนหมด
-เมื่อมันเป็นงบ มันก็ต้องมีเอกสารรองรับไหมครับ ว่าเหตุแห่งการนำเงินไปใช้คืออะไร หรือมันคือเงินให้เปล่าเฉยๆ เอาไปใช้อะไรก็ได้ เงินหลวงของหลวง ตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ เอาไปใช้อะไรต้องมีรายงานรองรับ หรือผมเรียนมาผิด

 

ขณะที่ด้อมส้มก็พยามยามเข้ามาปกป้องโดยอ้างว่า เป็นการเห็นคนเท่ากัน ทำเป็น​เข้าใจยากกันเนอะ แค่เพราะไม่มีใครเคยทำ (หรือมีต้องขอโทษ​ด้วย)​ หมออ๋องเค้านับแม่บ้านเป็นแขกของเค้าอ่ะ เพราะทำงานให้สภา งบมันมีไว้เลี้ยงรับรองแขกรองประธานสภาอยู่​แล้ว รองคนอื่นอาจจะเลี้ยงทูต เลี้ยงคนที่เชิญมาให้คำปรึกษา​ที่สภา ใช้งบก้อนเดียวกันเลย เป็นต้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สงกรานต์โคราชคึกคัก "มาดามหน่อย" นำทัพ วันไหลเสิงสาง สงกรานต์สาดสุข
ปิดฉากแข่งวอลเลย์บอลชายหาด "Est Cola AVC Beach Tour 24th Samila Open 2025" สมิหลา "ผู้ว่าฯสงขลา" ย้ำเดินหน้ายกระดับลุยซีเกมส์ปลายปี
"พฐก.-นิติเวช" เผยความคืบหน้าพิสูจน์ DNA ผู้เสียชีวิต เหตุตึก สตง.ถล่ม ยืนยันตัวตนได้แล้ว 33 ราย
ปธน.สีจิ้นผิงถึงกัมพูชา-พบฮุนเซนช่วงบ่าย
"บิ๊กต่าย" ฮึ่มใส่ลูกชาย"นายกเบี้ยว" อยู่ในสังคมยาก พฤติกรรมน่ารังเกียจ ขับรถไล่เบียดชนลุงป้าเจ็บ
"นายกฯ" ถึงร้องโอ้ว โซเชียลแชร์ภาพคู่ ลูกชาย "นายกเบี้ยว"
สัมพันธ์จีน-กัมพูชาแข็งแกร่ง หนุนกัมพูชารักษาเอกราชเชิงยุทธศาสตร์
จีน-มาเลเซียมุ่งมั่นสนับสนุน 'อาเซียน'
"นายกเบี้ยว" รุดเยี่ยม 2 ลุงป้า แจงติดต่อลูกชายไม่ได้ ปกติเป็นคนขับรถดีมาก
จีนเมิน 'เกมภาษี' ของสหรัฐฯ ชี้ไร้ค่า-พร้อมตอบโต้เด็ดขาด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น