“อี้ แทนคุณ​” จี้ ผบ.ตร. จัดการจับ “บุ้ง ทะลุงวัง” พร้อมพวก ชี้เป็น​ภัยสังคม

"อี้ แทนคุณ​" จี้ ผบ.ตร. จัดการจับ "บุ้ง ทะลุงวัง" พร้อมพวก ชี้เป็น​ภัยสังคม

1 กันยายน​ 66 ดร​.แทนคุณ​ จิตต์​อิสระ​ รักษา​การ​ประธาน​คณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชน​และ​ความ​เสมอภาค​ระหว่าง​เพศ​พรรค​ประชา​ธ​ิ​ปัตย์​กล่าว​ถึง​กรณี​ “บุ้ง ทะลุวัง”และพวกได้ปิดกั้น หน่วงเหนี่ยว​และขัดขวางการ เดินทางไปเข้าค่ายอบรมภาษาจีนของนักเรียนโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง โดยมีการแสดงออกที่เป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพของผู้อื่นโดยเฉพาะการขัดขวางนักเรียนและครูของโรงเรียนถือเป็น​การแสดงออกที่สร้างความเดือดร้อน​ต่อนักเรียนและประชาชนที่สัญจรไปมาในพื้นที่สาธารณะ​รวมทั้งสร้างความไม่สบายใจในความปลอดภั​ยแก่ผู้ปกครองที่มีลูกหลานอยู่ในโรงเรียนดังกล่าวและสมาชิกของหมู่บ้าน​ในซอยดังกล่าว​ด้วย

 

อี้ แทนคุณ' ยื่นบันได 3 ขั้นให้น้องๆชาว 3 นิ้วหาทางลง

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งตนก็เป็น​หนึ่งในสมาชิกของหมู่บ้านนี้ได้รับทราบปัญหา​ที่เกิดจากการกระทำละเมิดกฎหมาย​ของกลุ่มดังกล่าว​ที่มีพฤติกรรมชอบใช้ความรุนแรงทั้งการใช้คำพูดที่ก้าวร้าวด่าทอให้ผู้อื่นอับอายเสียหายและมีพฤติกรรมทำลายข้าวของ ทำลายสถานที่ต่างๆอย่างต่อเนื่องจนสังคมเอือมระอาและหวาดกลัวว่าหากมาแสดงออกแบบนี้ถือเป็น​”การคุกคาม”สิทธิเสรีภาพและสิทธิมนุษยชนทำให้นักเรียน ครูและผู้ปกครอง​มีความเสี่ยงถูกทำร้ายได้

 

นอกจากนี้อยากตั้งคำถามว่าเหตุใดกลุ่มดังกล่าวที่มีหมายจับอยู่ในคดีอาญาหลายคดีแต่เจ้าหน้าที่​ตำรวจที่เผชิญ​เหตุซึ่งหน้าอยู่ในบริเวณนั้นจึงไม่ดำเนินการจับกุมตามหมายจับ จึงอยากเรียกร้องให้ทางท่านพลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัส ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ​ได้เร่งสั่งการเพื่อติดตามจับกุมกลุ่มดังกล่าวที่ก่อเหตุซ้ำซากอีก เพื่อป้องกันความเสี่ยงภัยต่อความปลอดภัย​ทางชีวิต จิตใจและทรัพย์สิน​ของประชาชนที่เดือดร้อนในวงกว้าง โดยก่อนหน้านี้ได้มีพรรคก้าวไกลคอยปกป้องคุ้มครองอยู่โดยเคยมีการทำหน้ากากของบุ้งไปให้ส.ส.ของพรรคใส่ในการประชุมสภา เมื่อปี 65 เพื่ออภิปรายโจมตีในกรณีที่รัฐบาล​บังคับใช้​กฎหมาย​ แต่หลังจากที่คนกลุ่มนี้หมดประโยชน์โดนคดีก็จะถูกถีบหัวส่งไม่รู้จักไม่สนใจอีกต่อไปโดยตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่น พม.เข้าไปช่วยเหลือเยียวยาดูแลจิตใจและปรับปรุงพฤติกรรมของเยาวชนที่ถูกล่อลวงโดยกลุ่มดังกล่าวด้วย และอยากฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครองทุกคนให้ระมัดระวังการเสพสื่อการเมืองที่มาจากลัทธิคลั่งเสรีนิยมแบบก้าวร้าวสุดโต่ง ที่ปลูกฝังทัศนคติ​และพฤติกรรมรุนแรง ให้กับลูกหลาน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ต้องตกเป็นเหยื่อแบบเดียวกับที่เยาวชนบางคนกำลังเป็นอยู่และจะหมดอนาคตไปอย่างน่าเสียดาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สงกรานต์โคราชคึกคัก "มาดามหน่อย" นำทัพ วันไหลเสิงสาง สงกรานต์สาดสุข
ปิดฉากแข่งวอลเลย์บอลชายหาด "Est Cola AVC Beach Tour 24th Samila Open 2025" สมิหลา "ผู้ว่าฯสงขลา" ย้ำเดินหน้ายกระดับลุยซีเกมส์ปลายปี
"พฐก.-นิติเวช" เผยความคืบหน้าพิสูจน์ DNA ผู้เสียชีวิต เหตุตึก สตง.ถล่ม ยืนยันตัวตนได้แล้ว 33 ราย
ปธน.สีจิ้นผิงถึงกัมพูชา-พบฮุนเซนช่วงบ่าย
"บิ๊กต่าย" ฮึ่มใส่ลูกชาย"นายกเบี้ยว" อยู่ในสังคมยาก พฤติกรรมน่ารังเกียจ ขับรถไล่เบียดชนลุงป้าเจ็บ
"นายกฯ" ถึงร้องโอ้ว โซเชียลแชร์ภาพคู่ ลูกชาย "นายกเบี้ยว"
สัมพันธ์จีน-กัมพูชาแข็งแกร่ง หนุนกัมพูชารักษาเอกราชเชิงยุทธศาสตร์
จีน-มาเลเซียมุ่งมั่นสนับสนุน 'อาเซียน'
"นายกเบี้ยว" รุดเยี่ยม 2 ลุงป้า แจงติดต่อลูกชายไม่ได้ ปกติเป็นคนขับรถดีมาก
จีนเมิน 'เกมภาษี' ของสหรัฐฯ ชี้ไร้ค่า-พร้อมตอบโต้เด็ดขาด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น