นักธุรกิจดังสุดทน “หมอพรทิพย์” โดนคุกคาม ขู่ทำร้าย ชี้ชัดละเมิดสิทธิ ไม่ฉลาด ระวังหมดอนาคต

นักธุรกิจดังสุดทน "หมอพรทิพย์" โดนคุกคาม ขู่ทำร้าย ชี้ชัดละเมิดสิทธิ ไม่ฉลาด ระวังหมดอนาคต

ภายหลังจากที่ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) เดินทางไปท่องเที่ยวอยู่ที่ประเทศไอซ์แลนด์ แต่ถูกชายคนหนึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าของร้านอาหารชาวไทยในประเทศไอซ์แลนด์ ชี้นิ้วขับไล่ให้ออกจากร้าน โดยเจ้าของร้านให้เหตุผลว่า รับไม่ได้สิ่งที่ สว.พรทิพย์ ทำกับประเทศไทย เกลียดฝังใจมาก ทั้งที่เคยชื่นชอบ สว. คนนี้มากในอดีต แต่ตอนนี้รับไม่ได้ จึงต้องไล่ออกจากร้าน พร้อมทั้งด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด นายนิธิพัฒน์ พันธุ์ธุมจินดา นักธุรกิจ ฟาร์มปลาสวยงาม โพสต์เฟซบุ๊กในกรณีที่พ่อครัวชาวไทย ทำคลิปไล่ลูกค้าชาติเดียวกันที่เดินทางไปรับประทานอาหารที่ร้านซึ่งตนทำงานอยู่ในต่างประเทศ ด้วยเหตุผลเดียวคือ มีความคิดเห็นต่างทางการเมืองนั้น

แต่ละประเทศต่างก็มีกฏหมายคุ้มครองสิทธิของผู้บริโภค และยิ่งประเทศในกลุ่มยุโรปนั้น ไม่ต้องพูดถึงว่าบทลงโทษในการละเมิดสิทธิโดยมีหลักฐานเป็นรูปธรรมครบถ้วนอย่างนี้

จะส่งผลเสียต่อทั้งตัวคนไทยดังกล่าวและบริษัทร้านค้าที่ตนทำงานอยู่ขนาดไหน
เกิดมีใครทนพฤติกรรมไม่ได้ แล้วส่งเรื่องและคลิปไปที่เฟซบุคของเจ้าของกิจการ หรือส่งตรงไปที่สำนักงานรัฐที่เขารับผิดชอบเรื่องนี้อยู่เมื่อไหร่นี่

 

มีอันได้หมดอนาคตอย่างแน่นอนเลยนะครับ
ในฐานะคนไทยด้วยกัน อยากเตือนสั้นๆว่า
เห็นต่างได้ แต่อย่าไม่ฉลาดครับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮูตีเผยคลิปซากโดรน MQ-9 สอยร่วงลำที่ 18
"วิศวกร" ยันต้องลดระดับซากตึก สตง. เพื่อความปลอดภัยในการรื้อถอน
“นายกฯ” แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด เปิดเตาเผายานรก กว่า 27 ตัน ขอให้มั่นใจ ไม่มีวนกลับเข้าสังคม
"ตร.ไซเบอร์" ขยายผลเครือข่ายฟอกเงิน "เอ็ม เอกชาติ" ยึดทรัพย์แม่-เมียคนที่ 3 กว่า 222 ล้าน
ราชทัณฑ์ เผยอาการล่าสุด ‘ไฮโซเก๊’ นอนคุกคืนแรก เตรียมส่งแพทย์ประเมินสภาพจิตใจ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อวดโฉมสมาชิกใหม่ “ลูกคาปิบารา” สี่สหาย ชื่อกัปตัน เบนซ์ โต๊ด นิค หนูยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก ต้อนรับสงกรานต์
ทรัมป์พร้อมพูดคุยผู้นำจีนหลังสั่งฟันภาษี 125%
"สงกรานต์กรุงเก่า" สุดอลังการขนขบวน "ช้างแสนรู้" 10 เชือก ร่วมเล่นสาดน้ำ
"ทรัมป์" พร้อมพูดคุย "สี จิ้นผิง" หลังสั่งฟันภาษีสูงโด่ง 125%
เจ้าหน้าที่อาวุโสของจีนเข้าเฝ้าฯ กรมสมเด็จพระเทพฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น