นายกฯเปิดงาน “SCBX NEXT TECH” เทคคอมมูนิตี้แห่งโลกอนาคต ส่งกำลังใจให้ญาติผู้บาดเจ็บ-ผู้เสียชีวิตเหตุกราดยิงพารากอน

นายกฯ กล่าวเปิดงาน "SCBX NEXT TECH" เทคคอมมูนิตี้แห่งโลกอนาคต แสดงความเสียใจ พร้อมส่งกำลังใจให้ญาติผู้บาดเจ็บ-ผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงพารากอน บอกเป็นเหตุสุดวิสัย ขอให้เป็นครั้งเดียวที่เกิดขึ้น ยันรัฐบาลป้องกันเต็มที่ ระบุเทคคอมมูนิตี้แห่งโลกอนาคต เป็นแพลตฟอร์มต้นแบบใหม่ นำนวัตกรรมดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ เปิดโอกาสให้ทุกเจนเนอเรชั่นมีพื้นที่แห่งการเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพของตนเอง

วันที่ 4 ต.ค. ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ประธานในพิธีเปิด “SCBX NEXT TECH” เทคคอมมูนิตี้แห่งโลกอนาคต ว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ และขอส่งกำลังใจให้กับญาติพี่น้องทางผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์สุดวิสัย ไม่สามารถควบคุมได้ ตนเชื่อว่าทางศูนย์การค้าสยามพารากอนและเจ้าหน้าที่รัฐ ได้พยายามอย่างสุดความสามารถ เพื่อที่จะดูแลความปลอดภัยตรงนี้ ก็ขอให้เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว รัฐบาลพยายามป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวอย่างเต็มที่

 

 

 

 

 

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีความยินดีที่ได้มาเปิด “SCBX NEXT TECH” เทคคอมมูนิตี้แห่งโลกอนาคต ถือเป็นแพลตฟอร์มต้นแบบใหม่ที่มีความทันสมัย มีการนำนวัตกรรมดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ เปิดโอกาสให้ทุกเจนเนอเรชั่นที่มีความสนใจเทคโนโลยีทุกแขนงได้มีพื้นที่แห่งการเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพของตนเอง ตลอดจนสามารถแลกเปลี่ยนความรู้ นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น เทคโนโลยีบล็อกเชน สินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยีทางการเงินรูปแบบใหม่ ตลอดจนได้รับความรู้ประสบการณ์จาก Global Partner จากทั่วโลกที่นำเสนอคอนเท็นท์และเวิร์คช้อปต่าง ๆ ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่

 

 

 

 

ได้เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดได้อย่างเสรีและปลอดภัยในประเด็นทางสังคม เศรษฐกิจ เทคโนโลยี หรือประเด็นอื่น ๆ ตลอดจนประสบการณ์ต่าง ๆ คนรุ่นใหม่ด้วยกันเองและคนทุกรุ่นเพื่อให้เกิดองค์ความรู้ หรือแนวทางในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบันและรับมือปัญหาต่อไปในอนาคตได้อีกด้วย นับเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการสนับสนุนจากภาคธุรกิจ ก่อให้เกิดบรรยากาศการค้า การลงทุน ธุรกิจสตาร์ทอัพ social co-creator และในหลากหลายอาชีพ ได้เกิดไอเดียในการพัฒนา ดำเนินธุรกิจ โดยการนำความรู้เทคโนโลยีไปใช้ให้เป็นประโยชน์ เกิดการสร้างสรรค์เทคโนโลยี และก้าวเข้าสู่ตลาดเชิงพาณิชย์

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 

 

 

นายเศรษฐา กล่าวว่า ทั้งนี้การพัฒนาให้มีพื้นที่แห่งการเรียนรู้ตลอดจนการพัฒนากำลังคนด้านดิจิทัลจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เราต้องตระหนักว่าประเทศไทยจะดึงดูดนักลงทุนมาพัฒนาเขตอุตสาหกรรมส่งเสริมอุตสาหกรรมต่าง ๆ และนวัตกรรมดิจิทัลได้ เรามีความพร้อมหรือไม่ ปัจจัยดึงดูดนักลงทุนคืออะไร เรามีกำลังคนที่เชียวชาญด้านดิจิทัลมาสนับสนุนเพียงพอหรือไม่ คุณภาพได้เพียงพอที่เอกชนต่างชาติต้องการหรือไม่ รวมทั้งบริษัทต่าง ๆ ย่อมต้องการแรงงานที่มีคุณภาพสูง ดังนั้นเราจะต้องพัฒนาเทคโนโลยีและกำลังคนของเราให้มีคุณภาพเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักลงทุน จึงเป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไมเราจะต้องเร่งสร้างคน สร้างกลุ่มคนดิจิทัล เนื่องจากบุคคลเหล่านี้จะเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศให้มีความเจริญก้าวหน้า และกลายเป็นศูนย์การด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลต่อไป

 

 

“ผมขอชื่นชมความร่วมมือระหว่างสองบริษัททั้งทางสยามพารากอน ดิเวลล็อบเม็นท์ จำกัด และบริษัท SCBX จำกัด ตลอดจนพันธมิตรต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล การลงทุนด้านโซเชียลมีเดีย ที่ได้ร่วมมือกันจัดให้มีพื้นที่แห่งการเรียนรู้นี้เกิดขึ้น สถานที่แห่งนี้แม้ว่าจะเป็นฟันเฟืองเล็ก ๆ แต่ผมถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของภาคเอกชน ที่มีการร่วมมือกันจากหน่วยงานต่างประเทศ ภายในประเทศที่จัดให้มีพื้นที่นี้เกิดขึ้น ตนถือว่าเป็นฟันเฟืองเล็ก ๆ ในการช่วยรัฐบาลขับเคลื่อนประเทศไทยไปข้างหน้า อย่างมีเสถียรภาพ เป็นจุดเริ่มต้นที่เราประกาศว่าประเทศไทยเปิดแล้ว ประเทศไทยพร้อมแล้ว ประเทศไทยพร้อมจะเดินไปข้างหน้าให้เข้ากับโลกสมัยใหม่ให้สู้กับต่างชาติได้ นำศักดิ์ศรีคืนกลับประชาชนคนไทยทุกคน” นายกรัฐมนตรี กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปธน.สีจิ้นผิงถึงกัมพูชา-พบฮุนเซนช่วงบ่าย
"บิ๊กต่าย" ฮึ่มใส่ลูกชาย"นายกเบี้ยว" อยู่ในสังคมยาก พฤติกรรมน่ารังเกียจ ขับรถไล่เบียดชนลุงป้าเจ็บ
"นายกฯ" ถึงร้องโอ้ว โซเชียลแชร์ภาพคู่ ลูกชาย "นายกเบี้ยว"
สัมพันธ์จีน-กัมพูชาแข็งแกร่ง หนุนกัมพูชารักษาเอกราชเชิงยุทธศาสตร์
จีน-มาเลเซียมุ่งมั่นสนับสนุน 'อาเซียน'
"นายกเบี้ยว" รุดเยี่ยม 2 ลุงป้า แจงติดต่อลูกชายไม่ได้ ปกติเป็นคนขับรถดีมาก
จีนเมิน 'เกมภาษี' ของสหรัฐฯ ชี้ไร้ค่า-พร้อมตอบโต้เด็ดขาด
"หาน จื้อเฉียง"ทูตจีนโต้สหรัฐฯ ขึ้นภาษีส่งออกกดดันโลก ชี้ไม่ใช่ความยุติธรรม แต่เป็นการใช้อำนาจบีบบังคับคู่ค้า
"อนุทิน" ลั่นชัดลูกใคร ทำผิดกม.โดนหมด ถาม"นายกเทศมนตรี"ใหญ่กว่ามหาดไทยมั๊ย!
ลุงป้าเปิดใจ หลังถูก "บีเอ็มป้ายแดง" ลูกนักการเมืองดัง ปาดหน้าจนเกิดอุบัติเหตุ เผยยกมือไหว้ก็ไม่ยอมจบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น