รอง ผวจ.เลย ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบริเวณ ทม.เลย เตรียมพร้อมรับน้ำ ป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจ

เลย-รอง ผวจ.เลย ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ บริเวณ ทม.เลย เตรียมพร้อมรับน้ำ ป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 ตุลาคม 2566 นายบุญเติม เรณุมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายศิริวัฒน์ พินิจพานิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายฉัตรชัย ลีกระจ่าง นายกเทศมนตรีเมืองเลย หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่สำนักงานเทศบาลเมืองเลย ร่วมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบริเวณสะพานหน้าโรงแรมเลยพาเลซ ตำบลกุดป่อง อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย โดยปริมาณน้ำล่าสุดขณะนี้ (10 ตุลาคม 2566) อยู่ที่ประมาณ 10 เมตร ส่งผลให้บ้านเรือนที่อยู่แนวริมตลิ่งได้รับผลกระทบจากแม่น้ำเลยไหลเข้าท่วม และเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบทุกครั้งที่แม่น้ำเลยมีปริมาณมาก แต่ยังไม่ถึงขั้นวิกฤตที่น้ำเลยสูงเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ พร้อมกันนี้ ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ และเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เตรียมความพร้อมรับมวลน้ำที่อาจจะเพิ่มขึ้นได้

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้น ได้เดินทางติดตามสถานการณ์แม่น้ำเลยหลังชุมชนตลาดเมืองใหม่ พบว่าแนวกั้นชั้นในได้รับความเสียหายจากแม่น้ำเลยไหลทะลักตามจุดรั่วแนวกั้นชั้นนอก อาจส่งผลเข้าท่วมชุมชนตลาดเมืองใหม่พื้นที่เศรษฐกิจหลักของเขตเทศบาลเมืองเลย จึงได้ให้สำนักงานเทศบาลเมืองเลยรีบดำเนินการเร่งด่วนอุดรอยแยกป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชั้นใน

 

 

ทั้งนี้ จังหวัดเลยได้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำและเตรียมการป้องกันแก้ไข หากสถานการณ์น้ำเลยมีระดับที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไหลเข้าท่วมในเขตเทศบาลเมืองเลย ไม่ว่าจะเป็น ทรัพยากรบุคคล อุปกรณ์ให้ความช่วยเหลือ รถและเรืออพยพเคลื่อนย้ายผู้ได้รับผลกระทบ กระสอบทราย และอื่น ๆ พร้อมตั้งจุดให้ความช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน

 

 

 

สำหรับการป้องกันในระยะยาว ได้มีแนวทางดำเนินการเกี่ยวกับการสร้างอ่างเก็บน้ำบริเวณรอบแม่น้ำสาขา เพื่อเป็นแก้มลิงรองรับน้ำก่อนไหลลงสู่แม่น้ำเลย นอกจากจะช่วยป้องกันมวลน้ำที่ไหลลงสู่แม่น้ำเลยอย่างรวดเร็วแล้ว ยังสามารถกักเก็บไว้ใช้ในช่วงหน้าแล้งอีกด้วย

 

 

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ   จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผบช.สตม." สั่งการ ตม. ปล่อยแถวพร้อมกันทั่วประเทศ ดูแลความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นเทศกาลสงกรานต์ 68
อียูสั่งชลอภาษีตอบโต้ทรัมป์ 90 วันเท่ากัน
จีน-มาเลเซียถกความร่วมมือเศรษฐกิจรับมือภาษีสหรัฐ
"นักวิชาการชีวเคมี" ย้ำไทย-สหภาพยุโรป ห่วงสุขภาพปชช. ไม่อนุญาตให้ใช้สารเร่งเนื้อแดงในการผลิตเนื้อหมู เสี่ยงต่อสุขภาพผู้บริโภค
"นายกฯ" ขึ้น ฮ. บินสำรวจสภาพจราจร ถนนมิตรภาพ - พระราม 2  เตรียมพร้อมปชช.เดินทางช่วงสงกรานต์
"ชัชชาติ" ยันเร่งเร็วสุด แจงรออัยการตอบข้อกม.จ่ายหนี้รถไฟฟ้าสีเขียว หยุดภาระดอกเบี้ยวันละ 5.4 ล้าน
ไทยโชว์พลังซอฟต์พาวเวอร์! สวนนงนุชนำขบวนดอกไม้ไทยร่วมเทศกาลระดับโลกที่เนเธอร์แลนด์
นักท่องเที่ยวแห่บุรีรัมย์ "ชิดชนก" จัดเต็มสีสันผ้าไทยรับสงกรานต์ เม็ดเงินสะพัด 40 ล้าน
"นฤมล" ย้ำจุดยืนปกป้องเกษตกร ไม่ยอมนำผลประโยชน์คนไทย เป็นเงื่อนไขแลกเจรจา "ภาษีทรัมป์"
"สก.นภาพล" จี้ "ชัชชาติ" เร่งเคลียร์หนี้รถไฟฟ้าสีเขียว เสียดายภาระดอกเบี้ยวันละ 5.4 ล้าน ควรใช้นำพัฒนากทม.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น