แจกลิสต์ 10 ปลาไทย ถูกและดี อุดมไปด้วย "โอเมก้า 3" จัดเต็ม ช่วยบำรุงสมอง-ระบบประสาทเลิศไม่แพ้แซลมอน
ข่าวที่น่าสนใจ
ใครว่า “โอเมก้า 3” อยู่แค่ในปลาทะเลน้ำลึกอย่าง แซลมอน รู้หรือไม่ ปลาไทยเราก็เจ๋งไม่แพ้ใคร แจก 10 เช็คลิสต์ ปลาไทย สารอาหารสูงปรี๊ดเน้น ๆ ไม่แพ้ปลาจากต่างแดน
สรรพคุณของโอ เมก้า 3
- ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของสมองและจอประสาทตาของทารกในครรภ์และเด็กเล็ก ๆ
- ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ โดยลดการเกาะตัวของเกล็ดเลือดและลดการหดตัวของหลอดเลือด ทำให้เกิดลิ่มเลือดอุดตันได้ยากขึ้น
- ช่วยลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในเลือด
- ช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อมในผู้สูงอายุ
- ช่วยกระตุ้นการสร้างสารเคมีซีโรโทนินในสมองช่วยต้านอาการซึมเศร้า
แจกลิสต์ 10 ปลาไทย ถูกและดี อุดมไปด้วย “โอเมก้า 3” เน้น ๆ
1. ปลาสวาย
- ประเดิมด้วยปลาไทยที่มีโอ เมก้า 3 และ 6 มากที่สุด อย่างปลาสวาย
- มีปริมาณโอ เมก้า 3 สูงถึง 2,111 (มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม)
2. ปลาทู
- รองลงมา คือ ปลาทู หนึ่งในลิสต์เมนูที่หลายคนชื่อชอบ
- มีปริมาณโอ เมก้า 3 สูงถึง 1,636 (มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม)
3. ปลาช่อน
- มีปริมาณโอ เมก้า 3 สูงถึง 1,052 (มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม)
4. ปลาอินทรีย์
- มีปริมาณโอ เมก้า 3 สูงถึง 882 (มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม)
5. ปลาน้ำดอกไม้
- มีปริมาณโอ เมก้า 3 สูงถึง 765 (มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม)
6. ปลาเนื้ออ่อน
- มีปริมาณโอ เมก้า 3 สูงถึง 622 (มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม)
7. ปลาดาบเงิน
- มีปริมาณโอ เมก้า 3 สูงถึง 516 (มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม)
8. ปลากระพงแดง
- มีปริมาณโอ เมก้า 3 สูงถึง 459 (มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม)
9. ปลาจะละเม็ดขาว
- มีปริมาณโอ เมก้า 3 สูงถึง 430 (มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม)
10. ปลากระพงขาว
- มีปริมาณโอ เมก้า 3 สูงถึง 360 (มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม)
ข้อมูล : กรมอนามัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง