ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่บุรีรัมย์ เปิดตลาดนัดวันอาทิตย์ น้ำแร่โนนสุวรรณ ผลักดันการรวมกลุ่มเกษตรอินทรีย์วิถีไทย

บุรีรัมย์ - ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่บุรีรัมย์ เปิดตลาดนัดวันอาทิตย์ น้ำแร่โนนสุวรรณ ผลักดันการรวมกลุ่มเกษตรอินทรีย์วิถีไทย

วันที่ 7 มกราคม 2567 ที่สหกรณ์การเกษตรโนนสุวรรณ จำกัด อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ นางสาวเบญจพร ชาครานนท์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดตลาดนัดวันอาทิตย์ น้ำแร่โนนสุวรรณ Sunday Premium Market by People + for People โดยมีนางพุทธชาติ ศรีสุริยันโยธิน ส.อบจ.บุรีรัมย์ กล่าวต้อนรับ และนายอุกฤษฏ์ หงษ์ไธสง นายอำเภอโนนสุวรรณ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางสาวเบญจพร ชาครานนท์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า “…การรวมกลุ่มเครือข่ายเกษตรผัก ผลไม้อินทรีย์ วิถีไทย Earth safe เป็นการยกระดับคุณภาพของสินค้า และราคาพืชผักผลไม้สายน้ำแร่ที่ปลอดภัยสู่ผู้บริโภค ทั้งตลาดทั่วไปและยกระดับสินค้าสู่ตลาดโมเดิร์นเทรด สร้างความมั่นคงในการประกอบอาชีพให้กับสมาชิกสหกรณ์ฯ กลุ่มเกษตรกร รวมทั้งภาคเครือข่ายได้เป็นอย่างดี และเป็นการผลิตสินค้าเกษตรที่สอดคล้องกับนโยบายของท่านธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ว่า “เกษตรกรต้องอยู่ดี สินค้าเกษตรมูลค่าสูง ทรัพยากรเกษตรยั่งยืน”

 

 

 

 

 

การเปิดตลาดนัดวันอาทิตย์ น้ำแร่โนนสุวรรณ ในครั้งนี้มีการทำพิธีบายศรีสู่ขวัญให้กับนางสาวเบญจพร ชาครานนท์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และมีการมอบวุฒิบัตรแก่เกษตรกรอินทรีย์วิถีไทย Earth safe จำนวน 5 ราย ได้แก่ นางกนกวรรณ มาประจวบ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ นางสนทยา อินพลา อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ นางใครศรี ครรไลรักษ์ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ นายกล้าจน จงใจจน อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ นางสาวสุชาวดี ปัญญาปา อ.โสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร และ โรงเรือน Earth safe ตัวแทนสหกรณ์การเกษตรโนนสุวรรณ จำกัด นางสาวกุลญาดา พรหมรุกชาติ ผู้จัดการสหกรณ์ จากนั้นประธานและคณะเยี่ยมชมบูธแสดงและจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรภายในงาน ก่อนเดินทางกลับ.

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว: สมพุด เกตขจร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดบุรีรัมย์

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ. ปักหมุด ยลวิถีตาลบ้านถ้ำรงค์เมืองเพชร เปิดสุดยอดชุมชนต้นแบบ "เที่ยวชุมชน ยลวิถี"
แห่ชื่นชม ขบวนพาเหรดดอกไม้ไทย ร่วมงาน Bloemencorso 2025 เนเธอร์แลนด์
"ชัชชาติ" ยืนยันยอดผู้เสียชีวิต "ตึกสตง. ถล่ม 35 ราย เร่งค้นหาอีก 59 ผู้สูญหาย
"กรมบัญชีกลาง" แจงปมถูกกล่าวอ้างชนะโครงการ "ตึกสตง." เพราะรู้ราคาประมูล ไม่เป็นความจริง ย้ำมีการเข้ารหัส 2 ชั้น เก็บข้อมูลในบล็อกเชน
สุดยิ่งใหญ่! สวนนงนุชพัทยานำทีมไทยร่วมโชว์ขบวนพาเหรดดอกไม้ งาน Bloemencorso Bollenstreek ที่เนเธอร์แลนด์ นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปคึกคัก
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชวนเที่ยวสงกรานต์ ต้อนรับปีใหม่ไทย ร่วมสืบสานประเพณีในธีมงานวัดและชมความน่ารักของสัตว์นานาชนิด
"คนกรุงฯ" เห็นใจเอกชนแบกภาระค่าใช้จ่าย ฝากกทม.เร่งจ่ายหนี้ กังวลถ้ารถไฟฟ้าสีเขียวหยุดวิ่ง กระทบชีวิตหนักแน่
"DSI" อัปเดต คดีนอมินีจีนสร้างตึกสตง.ถล่ม ลุยต่อตรวจสอบเส้นทางเงิน-เลี่ยงภาษี
สถานีขนส่งอุทัยฯคึกคัก ปชช.แห่ซื้อตั๋วเดินทางกลับภูมิลำเนา รถทัวร์-รถตู้ ถูกจองเต็มเกือบทุกเที่ยว
จนท.เตรียมเจาะแผ่นปูนเชื่อมฐาน ”ตึกสตง.“ จุดพบแสงมือถือ ยังมีความหวังเจอผู้รอดชีวิต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น