ผัว-เมีย ทำงานโรงงานหันมาเลี้ยงจิ้งหรีดขายสร้างรายได้งาม

ผัว-เมีย ทำงานโรงงานหันมาเลี้ยงจิ้งหรีดขายประสบความสำเร็จจึงให้เมียดูแลเลี้ยงลูกด้วย ล่าสุดทำเป็นฟาร์มจิ้งหรีดรายได้พอจุนเจือครอบครัวพร้อมให้กำลังใจคนท้อแท้มาสู้ชีวิตต่อไป

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 25 ก.พ. 2567 นี่คือพีพีฟาร์ม หมู่ 12 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นฟาร์มเลี้ยงจิ้งหรีดขนาดย่อม มีโรงเรือนสะอาด กั้นด้วยผืนแสลมสีดำล้อมรอบ ภายในก่ออิฐฉาบปูนเป็นคอกมีจำนวน 24 คอก มีญาติพี่น้องและชาวบ้านกำลังจับจิ้งหรีดที่ได้ขนาด ในท้องกำลังไข่เพื่อนำมาน็อคน้ำแล้วต้มสุก หลังจากนั้นใส่ถุงชั่งกิโลถุงละ 1 กิโลกรัม เพื่อรอลูกค้ามาซื้อถึงที่ บางส่วนก็จะนำไปส่งลูกค้าขาประจำ โดยจำหน่ายกิโลละ 150 บาท ถ้าจับใหม่ๆสดตัวเป็นๆจะขายโลกรัมละ 200 บาท ซึ่งนายเชาวลิตร สุขสวัสดิ์ อายุ 40 ปี เจ้าของฟาร์มได้พาเดินดูจิ้งหรีด ตั้งแต่เลี้ยงในขั้นอนุบาลกระทั่งได้ขนาดจับขายได้นายเชาวลิตร สุขสวัสดิ์ อายุ 40 ปี น.ส.กาญจนาภรณ์ คงโสรส อายุ 41 ปี 2 สามีภรรยา ได้เปิดเผยว่า ทั้ง 2 คนเคยทำงานโรงงาน แต่พอมีลูกรวม 3 คน ภรรยาก็ต้องเลี้ยงลูกอยู่บ้าน รายได้คือเงินเดือนของสามีแทบไม่พอรายจ่ายเพราะค่าใช้จ่ายลูกนั้นสูง ยังมีค่าเล่าเรียนอีก

ข่าวที่น่าสนใจ

จึงปรึกษากันทดลองเลี้ยงจิ้งหรีดขาย โดยเริ่มเลี้ยงตอนแรกกั้นคอก 3 คอก พอจับขายได้ ก็เอาไปขายในโรงงานและกลุ่มเพื่อนๆเป็นที่ถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยเลี้ยงมาประมาณ 4 ปี ไม่พอขายจึงมาสร้างโรงเรือนทำเป็นฟาร์มให้ถูกลักษณะ สะอาด ดูแลง่าย เพิ่งสร้างเลี้ยงได้ 2 เดือน ส่วนอาหารที่เลี้ยงจิ้งหรีดเป็นอาหารจิ้งหรีดโดยตรง เดือนหนึ่งจับ 3 ครั้ง ครั้งละ 300 กิโล จะขายกิโลละ 150 บาท แต่ถ้าจับใหม่ๆตัวเป็นๆจะขายกิโลกรัมละ 200 บาท ถ้าสนใจจะสั่งซื้อติดต่อ น.ส.กาญจนาภรณ์ คงโสรส พีพีฟาร์ม หมู่ 12 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี เบอร์โทร 093-0095721 จะให้ส่งไปหรือมารับเองคุยกันได้ ตอนนี้กำลังคิดจะสร้างโรงเรือนขึ้นอีกเพราะไม่พอขายให้ลูกนายเชาวลิตร ได้เผยอีกว่า ส่วนตนนั้นยังทำงานโรงงานอยู่ แต่ต้องรอดูเศรษฐกิจก่อนซึ่งทำไปเรื่อยๆและสำหรับคนท้อแท้ในชีวิต ขอให้สู้ชีวิต ทำงานอะไรก็ได้ให้ได้เงินโดยสุจริต อย่าไปหาเงินด้วยวิธีที่ผิดกฎหมายไม่มีงานทำหันมาเลี้ยงจิ้งหรีดก็ได้ ตนยินดีให้คำแนะนำ หรือมาดูวิธีการเลี้ยงที่ฟาร์มได้เลยทุกวัน

 

 

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นิพนธ์" ชี้บทเรียนใหญ่ ปชป.พ่ายยับเลือกตั้งนครศรีฯ แนะกก.บห.ต้องเร่งทบทวนฟื้นพรรคเป็นที่พึ่งปชช.จริงๆ
"อดีตผกก.โคกเคียน" ร้องนายกฯ สั่งย้าย "ผบช.ภ.9-ผู้การนราธิวาส" เดือดปมบุกรุกพังประตูบ้าน
ชมสีสันงานแข่งวิ่งเทรลบน 'กำแพงเมืองจีน' ในเหอเป่ย
“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ
เกาหลีใต้สั่งอพยพประชาชนหนีตายไฟป่า
สหรัฐถล่มศูนย์กักกันชาวแอฟริกาที่เยเมนดับเกือบ 70 ราย
สภาองค์กรของผู้บริโภค ร้อง "ผู้ว่าฯกทม." เร่งตรวจสอบความปลอดภัยอาคารสูง 50 เขต ภายใน 30 วัน หลัง 11 ชุมชน แจ้งเบาะแส พบบางแห่ง ทำผิดกม.
ชี้เป้า วิธีจ่ายค่าไฟ แบบไม่มีค่าธรรมเนียม
"นายกฯ" ไข้กลับ หน้าซีด อ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่นครพนม เรียกทีมแพทย์เช็กอาการด่วน
"CPF เคียงข้างยามวิกฤต" ชวนคนไทยส่งต่อพลังแห่งการให้ รพ.รามาธิบดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น