อิสราเอลเปิดฉากถล่มอิหร่านแล้ว

เอาคืนแล้ว! อิสราเอลส่งขีปนาวุธหลายลูกยิงถล่มเข้าสู่อิหร่านแล้ว เบื้องต้นมีเสียงระเบิดดังใกล้สนามบินเมืองอิสฟาฮาน ซึงอยู่ตอนกลางของอิหร่าน

CNN, BBC, รอยเตอร์ส และอีกหลายสำนักข่าว รายงานโดยอ้างสำนักข่าวฟาร์ส ของอิหร่านว่าได้เกิดระเบิดหลายครั้งที่สนามบินในเมืองอิสฟาฮาน ซึ่งเป็นเมืองหลวงของจังหวัดอิสฟาฮาน ซึ่งอยู่ตอนกลางของอิหร่านเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น (ศุกร์ที่ 19 เมย.) โดยไม่รู้สาเหตุ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สหรัฐ 2 คนได้บอกกับ BBC ว่า อิสราเอลได้ส่งขีปนาวุธเข้าโจมตีอิหร่านแล้ว

ขณะที่สำนักข่าว IRNA ของอิหร่านรายงานว่าระบบป้องกันภัยทางอากาศของอิหร่านได้ถูกส่งออกไปสกัดกั้นสิ่งแปลกปลอมที่รุกล้ำเข้ามาในหลายจังหวัด ล่าสุดยังไม่ชัดเจนว่าเป็นขีปนาวุธ หรืออาจเป็นโดรนโจมตีขนาดเล็ก ด้านอิหร่านได้สั่งระงับเที่ยวบินพาณิชย์ที่เมืองอิสฟาฮาน กรุงเตหะรานและชีราซแล้ว

จังหวัดอิสฟาฮาน เป็นเมืองยุทธศาสตร์สำคัญของอิหร่าน โดยเป็นที่ตั้งของฐานทัพอากาศและเป็นศูนย์กลางของโครงการนิวเคลียร์หลายแห่ง โดยเฉพาะที่เมืองนาทานส์ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตยูเรเนียม ขณะที่เมืองอิสฟาฮานก็อยู่ห่างจากกรุงเตหะรานเพียง 350 กิโลเมตร ล่าสุดสื่ออิหร่านรายงานว่าโรงงานนิวเคลียร์ปลอดภัย ไม่โดนระเบิดแต่อย่างใด

อิสราเอลได้เปิดฉากโจมตีอิหร่าน เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่นายฮุสเซน อามีร์-อับดุลลาเฮียน รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่านออกมาเตือนว่าหากอิสราเอลโจมตีอิหร่าน อิหร่านจะโต้กลับแบบทันทีและอย่างหนักหน่วง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.นำร่างผู้สูญหายใต้ตึก สตง.ถล่ม ออกมาได้อีก 1 ราย พร้อมส่งตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์
คนมท.แห่ชื่นชม "อนุทิน-กรมการปกครอง" จัดสอบนายอำเภอโปร่งใส สยบลือเด็กฝาก-ใช้ตั๋วเงิน
เกาหลีใต้เตรียมเจรจาภาษีทรัมป์กับสหรัฐสัปดาห์นี้
"กัน จอมพลัง" อัปเดตอาการล่าสุด "ลุง-ป้า" ยังน่าห่วง ยอมถอยคนละก้าว ให้ "พีช" จ่ายเยียวยา เร่งคุยหาทางออก
‘เต้ มงคลกิตติ์ ’ เตือน ‘กัน จอมพลัง’ ถอยเพื่อรักษาชีวิต จำบทเรียนทนายตั้มไว้เป็นตัวอย่าง
"ซูเปอร์โพล" เผยคนไทยหลังสงกรานต์ ยังทุกข์ปัญหาศก. คงเชื่อมั่นศักยภาพ "นายกอิ๊งค์"
ทูตจีนประจำสหรัฐเรียกร้องทรัมป์ยุติสงครามการค้า
“ฮุนเซน” หัวร้อน! สั่งกองทัพขน BM21 หลัง “สปป.ลาว” ส่งทหารยึดพื้นที่
"นายกเบี้ยว-พีช" มารพ. หวังเข้าเยี่ยม "ลุง-ป้า" คู่กรณี แต่ถูกปฏิเสธ เขียนจดหมายฝากขอโทษอีกครั้ง
ผู้ค้า "ตลาดนัดจตุจักร" โวย "กทม." จัดพื้นที่ค้าไม่เป็นธรรม ให้เอกชนประมูล กระทบค่าที่โหด เดือดร้อนกว่า 500 แผง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น