แม่ขอร้องกู้ภัยฯช่วยค้นหาร่างลูกชาย หลังเรือล่มกลางร่องน้ำเมื่อ 12 วัน หวังนำศพบำเพ็ญกุศล

จากกรณี วันที่ 5 มิถุนายน เกิดเหตุการณ์เรือประมงขนาดเล็ก ชื่อเรือโชคสีฟ้า ล่มกลางร่องน้ำ ใกล้กับสันเขื่อน ท่าเทียบเรือแหลมฉบัง ห่างจากปากคลองบางละมุง ประมาณ 1.2 ไมล์ทะเล หมู่ 4 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีผู้รอดชีวิต เกาะถังน้ำมันลอยกลับเข้าฝั่งได้ 1 คน คือนายเชียง อายุ 23 ปี ชาวกัมพูชา และ มีผู้สูญหายไปในทะเล 1 คน คือ นายวิชัย มะลิซ้อน อายุ 50 ปี เป็นเจ้าของเรือ และ ไต๋เรือ
ต่อมาวันที่ 6 มิ.ย. เวลา 17.00 น. มีชาวบ้านพบร่าง นายวิชัย มะลิซ้อน หรือไต๋ช้าง ลอยคว่ำหน้าอยู่กลางร่องน้ำ ใกล้กับท่าเทียบเรือแหลมฉบัง ในพื้นที่ อ.ศรีราชา ห่างจากเรือล่มไม่ไกล ปรากฏว่า ระหว่างที่ทีมกู้ภัยสว่างประทีปฯศรีราชา กำลังนำเรือออกไปกู้ร่างผู้ตาย ปรากฏเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ เกิดแล่นผ่านทำให้ศพถูกคลื่นซัดลอยหายไปอีก จนเวลาล่วงเลยไปนานกว่า 12 วัน ก็ยังไม่พบร่าง

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ 17 มิถุนายน 2567 นางบง มะลิซ้อน อายุ 77 ปี แม่ของผู้ตาย ได้เข้าพบ นายประสิทธิ์ ทองทิตย์เจริญ ประธานฝ่ายงานกู้ภัย มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เพื่อขอร้องให้ช่วยค้นหาร่างลูกชายอีกครั้ง พร้อมกับเปิดใจว่า ได้มาขอร้องกู้ภัยให้ช่วยออกตามหาร่างลูกชาย ซึ่งหายมาแล้ว 13-14 วัน โดยตอนแรก ( วันที่ 6 มิ.ย.67 ) ให้กู้ภัยเข้าไปเก็บศพก็จบแล้ว แต่มีเจ้าหน้าที่หน่วยงานหนึ่ง ( ตำรวจน้ำ ) อ้างว่าห้ามแตะต้องศพ โดยจะออกมาเก็บศพเอง แต่ปรากฏว่า ระหว่างเรือเจ้าหน้าที่กำลังลากศพเข้าฝั่ง มีเรือขนส่งขนาดใหญ่แล่นผ่าน เรือของเจ้าหน้าที่ต้องเลี้ยวหลบ ทำให้ศพหลุดหายไปอีกครั้ง จนปานนี้ผ่านมา 10 กว่าวัน ยังไม่เจอศพ จึงมาขอร้องกู้ภัยช่วยตามหาศพลูกชาย หวังว่าจะได้เจอศพลูกชาย ถึงแม้ไปดู หมอดูมา ว่าร่างลูกชายจะแหลกเป็นชิ้นๆแล้ว แต่ก็หวังว่า จะได้ชิ้นส่วนกลับมาบ้างก็ยังดี เพื่อนำมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนา
ต่อมา ทีมกู้ภัยชุดปฏิบัติทางน้ำ 3 มูลนิธิ ประกอบ ของมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา , มูลนิธิสว่างโรจนฯสัตหีบ และ มูลนิธิสว่างพรฯระยอง พร้อมกำลังพล 50 นาย เรือเร็ว 2 ลำ เจ็ตสกี 2 ลำ ลงพื้นที่บริเวณ ชุมชนชาวประมงพื้นบ้านแหลมฉบัง หมู่ 3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นจุดสุดท้าย ที่พบศพ นายวิชัย มะลิซ้อน หรือไต๋ช้าง โดยลงพื้นที่ค้นหา ทั้งทางน้ำ และ ตลอดแนวชายฝั่ง ในรัศมี 2-3 กม.

นายโต้ หรือไต๋โต้ อายุ 40 ปี ชาวประมงในพื้นที่ เล่าว่า ในวันที่ 6 มิ.ย.67 เวลาประมาณ 2 ทุ่ม ตนเองกำลังตกหมึก อยู่กลางทะเล ในวันนั้นตนเห็นเรือของตำรวจน้ำ กำลังลากศพ ผู้ตาย เข้าฝั่งอยู่ตรงร่องน้ำลึก ระหว่างที่กำลังลากศพ ปรากฏว่ามีเรือขนส่งขนาดใหญ่ 2 ลำ แล่นผ่าน และ มีการบีบแตรเสียงดังลั่น จากนั้นก็มาทราบข่าวว่าศพหลุดหายไป ต่อมาเรื่องก็เงียบหายไป โดยยืนยันว่าในวันนั้น มีการพบศพคนตายแล้ว แต่ก็ไม่คิดว่าศพจะหลุดไป จนถึง ขณะนี้ยังไม่เจอศพ

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อบจ.สงขลา ร่วมพิธีทางศาสนาและทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องวันคล้ายวันพระราชสมภพ "กรมสมเด็จพระเทพฯ" และวันอนุรักษ์มรดกไทย
“อธิบดีกรมโยธาฯ” เผยอาคารที่สั่งปิดใช้งาน 34 แห่งทั่วไทย ยันไม่อันตราย ขอปชช.อย่าตื่นกลัว
"กรมโยธาธิการและผังเมือง" เปิดเวทีภาคเหนือ ระดมความเห็นทุกภาคส่วน ขับเคลื่อนผังนโยบายระดับประเทศ
คณะกรรมการและผู้บริหารองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดีกับ นางจงกลนี แก้วสด รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย (สายบริหาร) ในโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย
"พิพัฒน์" นั่งหัวโต๊ะ เคาะมาตรการเยียวยา "แรงงานไทย-ต่างด้าว" เหตุแผ่นดินไหวตึก สตง.ถล่ม
"ตร.ไซเบอร์" ร่วมธ.กสิกรไทย เปิดปฏิบัติการ "ปิดบัญชี ตามล่าม้า คว้าเงินคืน" อายัดเงินส่งคืนเหยื่อแก๊งคอลฯ 2 ราย
"มนพร" กำชับตรวจคุณภาพวัสดุก่อสร้างอาคาร "สนามบินนราฯ" แจ้งผลใน 3 วัน ป.ป.ช.ลุยสอบเหตุ "ซีไอเอส" ปล่อยงานล่าช้า
"ดีเอสไอ" บุกตรวจ "ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" สนง.ปิดเงียบสนิท พนง.อ้างติดต่อใครไม่ได้
ครั้งแรกของโลก! ศิริราชผลิตกระดูกเบ้าสะโพกไทเทเนียมเฉพาะบุคคลสำเร็จ “ศุภมาส” ชี้เป็นก้าวสำคัญของวงการแพทย์ไทย
กระทรวงเกษตรฯ ครบรอบ 133 ปี ”รมว.นฤมล“ประกาศเร่งขับเคลื่อน "เกษตรมูลค่าสูง-ยั่งยืน" ย้ำ ข้าราชการต้องกล้าต่อสู้เพื่อประโยชน์ของเกษตรกรไทย ขอให้ทุกคนช่วยดูแลเกษตรกรของพระราชา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น