“ทวี” ยัน ยูเออี รวบตัว “ชนินทร์” อดีตผู้บริหาร STARK ส่งกลับถึงไทยพรุ่งนี้เช้า

"ทวี" ยัน ยูเออี รวบตัว "ชนินทร์" อดีตผู้บริหาร STARK ส่งกลับถึงไทยพรุ่งนี้เช้า

Top news รายงาน หลังจากเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ประสานงานกับทางการของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อขอให้ส่งตัวนายชนินทร์ เย็นสุดใจ อดีตผู้บริหาร บมจ.สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น (STARK) หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหากรณีทุจริตภายใน STARK ซึ่งถูกออกหมายจับกลับมาดำเนินคดีนั้น ช่วงเช้าที่ผ่านมา(22 มิ.ย.67) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้รับการประสานจากทางการสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออีว่า สามารถควบคุมตัวนายชนินทร์ ได้ตามที่ร้องขอจากรัฐบาลไทยไว้เรียบร้อยแล้ว พร้อมสั่งการให้ดีเอสไอบินไปรับตัวนายชนินทร์ กลับมาดำเนินคดีในไทยทันที โดยคาดว่าจะนำตัวนายชนินทร์ กลับมาถึงประเทศไทย ในวันพรุ่งนี้ (23 มิ.ย.)

 

ทวี ยัน ยูเออี รวบตัวชนินทร์ อดีตผู้บริหาร STARK ส่งกลับถึงไทยพรุ่งนี้เช้า

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้าน พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ เวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จะนำกำลังไปรับตัวนายชนินทร์ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ที่มอบหมายให้ดีเอสไอดำเนินการเรื่องนี้ หลังจากไทยได้รับการประสานจากทางการสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออีว่า ได้เข้าควบคุมตัวนายชนินทร์ ตามการร้องขอของรัฐบาลไทยไว้เรียบร้อยแล้ว หลังรับตัวนายชนินทร์ ที่สนามบินสุวรรณภูมิเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะนำตัวนายชนินทร์ มาสอบสวนที่ดีเอสไอ ตามขั้นตอนทางกฎหมาย

 

รวบตัว ชนินทร์ อดีตผู้บริหาร STARK ส่งกลับถึงไทยพรุ่งนี้เช้า

สำหรับคดีนี้ ดีเอสไอ รับเป็นคดีพิเศษเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2566 มีผู้เสียหายทั้งสิ้น 4,704 ราย มูลค่าความเสียหายจำนวน 14,778 ล้านบาท คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้ดำเนินการสอบปากคำผู้กล่าวโทษจำนวน 5 ราย / สอบปากคำพยานบุคคลรวมจำนวน 157 ราย / และแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาจำนวน 11 ราย ในความผิดตาม พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ.2535 ฐาน “ตกแต่งบัญชีและงบการเงิน และฐานฉ้อโกงประชาชน” รวมถึงความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 และออกหมายจับนายชนินทร์ ที่หลบหนีไปต่างประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ATC ยื่นจม.ฉบับ 2 ขอ “นายกฯ” เร่งแจงข้อเท็จจริง ปมตึกสตง.ถล่ม ภายใน 15 วัน
สนามไชย 2 ชู "โครงการพระราชดำริ" มุ่งพัฒนาคน-ชุมชน ยกระดับคุณภาพชีวิต
"ดีเอสไอ" เตรียมเรียก "40 วิศวกร" ร่วมออกแบบ-ก่อสร้าง สอบข้อเท็จจริง ปมตึกสตง.ถล่ม
"นายกฯ“ กราบสักการะพระธาตุประสิทธิ์ นครพนม ขอปชช.มั่นใจ รัฐบาลพร้อมทำเต็มที่ ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ
"เสรีพิศุทธ์" เอาคืน "ทักษิณ" ชี้หน้าเครียดคดีรุม แฉหมดใครผิดสัญญา ลั่นเสียหมาเลย ถ้ายอมรับเก้าอี้รองนายกฯ
"นฤมล" ติดตามแก้ปัญหาค้าผลไม้ ไทย-จีน เน้นย้ำคุณภาพ พืชปลอดสารเคมี สร้างเชื่อมั่น มาตรฐานสินค้าเกษตรไทย
ผู้บัญชาการทหารเรือตรวจเยี่ยมการฝึกการดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริง (CALFEX) ของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) ในการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2568
"รองโฆษกฯรบ." เผย "พีระพันธุ์​" ไม่กังวล หลังถูกยื่นสอบคุณสมบัติรมต. ขอปชช.ดูผลงาน
ฟิลิปปินส์ยกระดับเตือนภัยหลังภูเขาไฟบูลูซานปะทุ
สดุดีผู้กล้าชายแดนใต้ คนร้ายลอบวางบึ้ม ตชด.ธารโต ยะลา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ เสียชีวต แล้ว 2 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น