งานเข้าแล้ว “ทนายดัง” ปล่อยคลิปเด็ด หลักฐานคาปาก “ลูกเทพ” มัดตัวก๊วนเชื่อมจิต

งานเข้าแล้ว “ทนายดัง” ปล่อยคลิปเด็ด หลักฐานคาปาก “ลูกเทพ” มัดตัวก๊วนเชื่อมจิต

งานเข้าแล้ว “ทนายดัง” ปล่อยคลิปเด็ด หลักฐานคาปาก “ลูกเทพ” มัดตัวก๊วนเชื่อมจิต  Top News รายงาน 

 

เชื่อมจิต 

ข่าวที่น่าสนใจ

ดูเหมือนว่าเรื่องราวจะงวดเข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับดราม่า “น้องไนซ์ เชื่อมจิต” คดีความที่ฟ้องร้องกันไปมาระหว่างกลุ่มเชื่อมจิต กับกลุ่มพุทธศาสนิกชน องค์กรต่าง ๆ ทยอยเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาล ต้องจับตาดูว่า ศาลจะมีคำสั่งให้มีการแยกตัวน้องออกมาพูดคุย ตามที่ผู้ร้องคาดหวังหรือไม่

 

ล่าสุดทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม โพสต์คลิปน้องไนซ์ที่ได้พูดคุยกับแฟนคลับในงานแห่งหนึ่ง โดยมีเสียงผู้ใหญ่ถามนำว่า น้องไนซ์เป็นผู้ถือธรรม เป็นตัวแทนใช่มั้ย เป็นตัวแทนพระศากยมุนี น้องไนซ์สวนทันทีว่า ใช่ ไหว้น้องไนซ์ ก็เหมือนไหว้ท่านพ่อ ทีนี้ผู้ใหญ่ก็รีบสำทับเออออ ห่อหมกตามทันทีว่า อ๋อ เหมือนน้องไนซ์เป็นตัวแทนถือธรรมะ โดยน้องไนซ์ยังบอกด้วยว่า ตอนนี้น้องไนซ์แบ่งชาติลงมาเกิด

 

ทั้งนี้ ทนายอนันต์ชัย ได้เขียนข้อความบรรยายคลิปดังกล่าวว่า “ท่านฟังคลิปนี้แล้ว คิดอย่างไร เท็จจริงอย่างไร พุทธศาสนิกชน คิดเอาเอง” หลังจากนั้นมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กับแบบสนั่นโซเชียล เช่น

-คลิปนี้แหละ ทีเด็ดแน่ๆคุณแม่
-คลิปเหล่านี้ขอให้ยื่นต่อศาลด้วย
-ไม่ยอมค่ะอย่าดึงพระพุทธเจ้ามาเกี่ยวข้องด้วยค่ะ
-อนาจใจพวกไหว้เด็ก
-มันบอกว่า ไหว้มันเหมือนไหว้ พระพุทธเจ้า เกินไปจริงๆๆแบบนี้
-ฟ้องเด็กตรงๆเลย

ทั้งนี้ ในเรื่องของการฟ้องตรง ทนายอนันต์ชัย ก็ได้เตรียมพร้อมดำเนินการแล้วเรียบร้อย โดยทนายโพสต์ข้อความระบุว่า มูลนิธิทนายกองทัพธรรม กับทีม Avengers แจ้งความดำเนินคดีกับแก๊งลัทธิเชื่อมจิต น้องบอกว่า น้องเป็นลูกของพระพุทธเจ้า เป็นลูกบุญธรรมเจ้าแม่กวนอิม เป็นอริยะชั้นอนาคามี เป็นพญานาค ได้รับบัญชาจากพระพุทธเจ้า ให้มาสอนธรรมด้วยวิธีการเชื่อมจิต และบอกว่า พระพุทธเจ้าและเทพเกลียดดอกไม้สีเหลือง เป็นต้น ซึ่งไม่มีบัญญัติไว้ในพระไตรปิฎก

 

 

 

 

 

 

น้องบอกอีกว่า ให้แจ้งความหรือฟ้องร้องดำเนินคดีกับบุคคลต่างๆ ที่เห็นต่าง ใครที่วิพากษ์วิจารณ์น้องในทางไม่ดี น้องก็จะดำเนินคดีทั้งหมด ทุกอย่างที่เกิดขึ้น เกิดจากน้องบอก น้องในที่นี้หมายถึง เด็กชายนิรมิต หรือน้องไนซ์ ซึ่งเป็นเจ้าลัทธิแก๊งลัทธิเชื่อมจิตเมื่อน้องบอก มูลนิธิทนายกองทัพธรรม และทีม Avengers ซึ่งประกอบด้วย คุณชลิดา พะละมาตย์, คุณแทนคุณ จิตต์อิสระ, คุณแพรี่ ไพรวัลย์, คุณรัก คำราม, เจ๊แมน โหนกระแส, ดร.อธิเทพ ผาทา ในวันที่ 25 มิถุนายน 67 เวลา 10.00 น. มูลนิธิทนายกองทัพธรรม กับทีม Avengers จะไปแจ้งความกล่าวโทษดำเนินคดี กับแก๊งลัทธิเชื่อมจิต กับพวก ที่ บก.ปอท. ได้แก่
1.เด็กชายนิรมิต
2.แอดมินกว่า 60 คน
และ 3.ทนายธรรมราช สาระปัญญา

ในความผิดหลายข้อหา เช่น พรบ.คอมพิวเตอร์  พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน  พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไร  พ.ร.บ.ควบคุมการขอทาน และประมวลกฎหมายรัษฎากร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น