รัสเซียไฟเขียว ทำข้อตกลง “ส่งผู้ร้ายข้ามแดน” กับรัฐบาลไทย

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ไฟเขียวให้รัสเซียทำข้อตกลงส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับรัฐบาลไทยหลังมีการเจรจากันมาหลายปี

รัสเซียไฟเขียว ทำข้อตกลง “ส่งผู้ร้ายข้ามแดน” กับรัฐบาลไทย – Top News รายงาน

ส่งผู้ร้ายข้ามแดน

 

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567  RT รายงานในวันนี้ ว่า.. ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ได้มีคำสั่งให้รัฐบาลรัสเซียไปดำเนินการเรื่องการลงนามในสนธิสัญญาว่าด้วยส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับรัฐบาลไทย ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการพูดคุยเจรจากันมานานหลายปี

RT เผยว่ารัฐบาลไทยได้ติดต่อพูดคุยกับรัสเซียมาอีกหลายรอบในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้งช่วงที่ปุตินเดินทางไปเยือนเวียดนาม และก่อนหน้านี้นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีต่างประเทศไทยก็ได้ยื่นใบสมัครขอร่วมเป็นสมาชิกกลุ่มบริกซ์กับนายเซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซียในที่ประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศบริกซ์ที่เมืองนิจนีนอฟโกรอด ประเทศรัสเซียเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้รัสเซียกับไทยได้มีการพูดคุยเจรจาเรื่องการทำสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกันมาหลายปี และเดือนมีนาคม 2566 สองรัฐบาลก็ได้ทำข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือระหว่างกันที่กรุงเทพ ซึ่งเป็นการปูทางไปสู่สนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน

นายอิกอร์ คราสนอฟ อัยการสูงสุดรัสเซียซึ่งเดินทางมากรุงเทพและเป็นผู้ลงนามในข้อตกลงเมื่อปีที่แล้วให้เหตุผลที่รัสเซียและไทยต้องมีความร่วมมือระหว่างกันว่าเป็นเพราะรัสเซียและไทยเผชิญเรื่องภัยคุกคามจากอาชญากรรมข้ามชาติเหมือนกัน ทั้งอาชญากรรมทางไซเบอร์, แก๊งต้มตุ๋นเงินคริปโตและกลุ่มก่อการร้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง
ไม่รอดสายตา บุกทลายรังเขมร ดอดปลูกหมู่บ้านซุกปลายไร่ฝั่งไทย
"รัฐบาล" ย้ำดูแลปศุสัตว์ไทยต่อเนื่อง เร่งจ่าย "วัคซีนลัมปี สกิน" อีก 7.85 ล้านโดส
"รองปธ.วุฒิฯ" ไม่ทน สั่งฝ่ายกม.รวมหลักฐานผิดโดนกล่าวหา อั้งยี่ ซ่องโจร ยื่นถอดถอนรมต.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น