“ธนกร” เหน็บ “ธนาธร” ถามหาคนหาย หลังออกตัวแรง แต่สว.สายส้มไม่เข้าเป้า

"ธนกร" เหน็บ "ธนาธร" ถามหาคนหาย หลังออกตัวแรง แต่สว.สายส้มไม่เข้าเป้า

Top news รายงาน วันที่ 28 มิ.ย.67 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.แบบบัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่ผ่านมาโดยคณะกรรมการการเลือกตั้งเตรียมประกาศรับรองผล 3 ก.ค.67นี้ ว่า จากที่ได้ติดตามการเลือกสว.ชุดใหม่ 200 คนแล้ว มีหลากหลายอาชีพและเชื่อว่าจะทำหน้าที่ยึดประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติได้อย่างเต็มที่

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่าแต่ สว.บางส่วนก็พบว่าอาชีพไม่ตรงกับสาขาที่สมัคร นายธนกร กล่าวว่าเป็นหน้าที่ของกกต. ที่จะต้องตรวจสอบตั้งแต่เริ่มต้นการรับสมัครว่าถูกต้องหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าสว. ท่านใดมีข้อบกพร่องก็สามารถร้องให้ตรวจสอบตามกระบวนการกฎหมาย แต่จากที่ตนเห็นข่าวมีการด้อยค่าอาชีพของสว.นั้นตนคิดว่าไม่ถูกต้อง เนื่องจากทุกคน มีอาชีพที่สุจริตและมีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน ขอให้สังคมให้เกียรติแต่ละอาชีพและอย่าด้อยค่า หากมีเรื่องใดไม่ถูกต้องก็ตรวจสอบตามกระบวนการได้

 

 

เมื่อถามว่าหลังจากเห็นผลการเลือก สว. ออกมานายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้ออกมาแสดงความเห็นว่าจะฝากผีฝากไข้สว.ชุดใหม่ได้หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า การออกมาพูดในลักษณะใช้วาทกรรมด้อยค่า สร้างความไม่เชื่อมั่นกระบวนการ ดูจะเป็นเรื่องที่นายชัยธวัชถนัด เพราะยังมีวาทกรรมแบ่งฝักแบ่งฝ่ายสร้างความขัดแย้งเหมือนเดิม ยังเห็นคำว่า สว.ฝ่ายประชาธิปไตย จึงอยากถามนายชัยธวัช ว่าใช้เกณฑ์การแบ่งฝ่ายประชาธิปไตยอย่างไร เพราะทุกคนก็มาตามกระบวนการเท่ากัน เหมือนกัน ตามรัฐธรรมนูญทุกขั้นตอน ไม่เป็นประชาธิปไตยตรงไหน

 

“จึงอยากให้นายชัยธวัชใช้คำพูดที่สร้างสรรค์ ไม่สร้างวาทะกรรมแตกแยก หากเห็นความไม่ชอบมาพากลจุดไหนก็ร้องให้ตรวจสอบได้ ทั้งนี้ผมมองว่า หรือเป็นเพราะผิดหวังที่เครือข่ายไม่ได้เข้ารอบเป็นสว.หรือไม่ พร้อมตั้งข้อสังเกตก่อนหน้านี้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และแกนนำออกมารณรงค์ให้คนมาเลือกเลือกสว.มีทั้งการจัดเสวนาทั่วประเทศ เมื่อผลการเลือกออกมาแล้ว ตอนนี้นายธนาธรหายเงียบไปไหน หากคิดว่ากระบวนการไม่ถูกต้อง หรือบุคคลที่ถูกเลือกมีผู้อยู่เบื้องหลัง ก็ควรนำหลักฐานออกมาให้กกต. ตรวจสอบได้“ นายธนกร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น