“นายกฯ” ขอบคุณ “ลิซ่า” นึกถึงประเทศบ้านเกิด เลือกเยาวราชทำมิวสิควิดีโอ ยันรัฐพร้อมต่อยอดภาคท่องเที่ยว

"นายกฯ" ขอบคุณ "ลิซ่า" นึกถึงประเทศบ้านเกิด เลือกเยาวราชทำมิวสิควิดีโอ ยันรัฐพร้อมต่อยอดภาคท่องเที่ยว

นายกฯ” ขอบคุณ “ลิซ่า” นึกถึงประเทศบ้านเกิด เลือกเยาวราชทำมิวสิควิดีโอ ยันรัฐพร้อมต่อยอดภาคท่องเที่ยว

30 มิ.ย.67 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ลิซ่า – ลลิษา มโนบาล นักร้องสาวชื่อดัง ออกมิวสิควีดีโอเพลง ROCKSTAR เมื่อวานนี้ โดยมีภาพของเยาวราชเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำ ซึ่งรัฐบาลจะมีการนำไปพัฒนาพื้นที่ อย่างไรบ้างเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ว่าเมื่อคืนก็ได้ฟังที่ลิซ่าให้ให้สัมภาษณ์ ว่าเขาเองก็อยากจะทำมิวสิควีดีโอและก็ได้เสนอที่เยาวราชขึ้นมา ก็ต้องขอขอบคุณตรงนี้ว่าได้คำนึงถึงประเทศบ้านเกิดเมืองนอน ขณะที่เยาวราชก็มีศักยภาพสูง มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวต่อปีเยอะมาก และก็ไม่ใช่แค่เยาวราชอย่างเดียวยังมีทั้งถ.ทรงวาด ไปตลอดจนพื้นที่บริเวณนั้น รวมไปถึงภูเขาทอง ก็มีศักยภาพที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยว ได้ดีมาก

นายกฯ ขอบคุณ ลิซ่า

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่เหนือสิ่งอื่นใดความปลอดภัยและระบบสาธารณสุขยังมีความจำเป็น ซึ่งต้องขอบคุณผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ทำงานร่วมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ในการลงพื้นที่ไปดูเรื่องความสะอาดสุขอนามัยทั้งหมด อย่างที่ลิซ่ามาโปรโมทอย่างนี้มียอดวิวหลายสิบล้าน นักท่องเที่ยวก็มาอย่างแน่นอน มาแล้วก็ต้องไม่ผิดหวัง พร้อมเน้นย้ำเรื่องมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัย

ส่วนภาคการท่องเที่ยวที่ขณะนี้มีทัวร์หลายประเทศล้มละลาย จะส่งผลกระทบต่อเป้าที่วางไว้หรือไม่ นายกรัฐมนตรีมองว่า ช่วงที่เกิดโควิดมา 2-3 ปีที่ผ่านมานั้น คนที่มีความแข็งแรงน้อยก็ไม่สามารถที่จะอยู่ได้ แต่คนที่แข็งแรงก็สามารถจะไปต่อได้ ซึ่งมีล้มก็ต้องมีลุกขึ้นมาใหม่ แต่ยืนยันว่าตอนนี้ตัวเลขชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาก็เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร และก็จะมีการเปิดตลาดใหม่ๆโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา อย่างเช่นประเทศที่ลงท้ายด้วยคำว่าสถานทั้งหลาย ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงหน้าร้อนของภูมิภาคตะวันออกกลาง กระทรวงการท่องเที่ยวก็จะไปโปรโมทให้เยอะขึ้น ขณะที่อินเดียก็มีการยกเลิกวีซ่าให้เราแล้ว ก็น่าจะดีขึ้น ตนก็จะไปเยือนอินเดียในช่วงเดือนสิงหาคม ก็จะมีการพูดคุยในเรื่องของการบิน ที่จะเอาสายการบินของเขาเข้ามาให้มากขึ้น นักท่องเที่ยวจนได้เข้ามาได้มากขึ้น ซึ่งปัญหาใหญ่ขณะนี้คือการที่ไฟท์เข้ามาไม่พอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น