บ.สวิสสยามเทรดดิ้ง ร้องกมธ. ป.ป.ช. เร่งรัดคดีหน้ากากอนามัย

รัฐสภา 15 ก.ย.- บ.สวิสสยามเทรดดิ้ง ร้อง กมธ. ป.ป.ช. เร่งรัดคดีหน้ากากอนามัย มูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านดอลลาร์

นายเอเดรี้ยน เคิร์ท เอเกอร์เทอร์ เชื้อชาติสวิตเซอร์แลนด์ เจ้าของบริษัท สวิสสยามเทรดดิ้ง จำกัด เดินทางมายื่นหนังสือขอควาเป็นธรรม และขอให้เร่งรัดคดีฉ้อโกงระดับประเทศ โดยมีนายสุทา ประทีป ณ ถลาง ตัวแทน คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามทุจริตประพฤติมิชอบ เข้ารับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว

โดยนายเอเดรี้ยน เคิร์ท เอเกอร์เทอร์ เชื้อชาติสวิตเซอร์แลนด์ เจ้าของบริษัท สวิสสยามเทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 63 ได้รับออเดอร์สั่งซื้อหน้ากากอนามัย เพื่อส่งไปยังกองทัพสวิตเซอร์แลนด์ จึงสั่งซื้อสินค้าผ่านบริษัทเคพีพีเอ็ม โกบอล จำกัด สัญชาติไทย โดยมีนางสาวกฤติยาณี พรหมแพง เป็นผู้ประสานงาน ต่อมาเมื่อวันที่ 26 มี.ค. 63 ได้โอนเงินเข้าบัญชีบริษัท TDR Trading ปลายทาง ประเทศสวีเดน จำนวน 54,000 US และวันที่ 1 เม.ย. 63 โอนเงินอีกครั้งเข้าบัญชีนางสาวกฤติยาณี จำนวน 5.4 ล้านดอลลาร์ หลังจากนั้น เมื่อตนสอบถามถึงสินค้าทั้งหมด กลับถูกบ่ายเบี่ยง และปฏิเสธทุกครั้ง

ต่อมาตนจึงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) สน.โคกคราม สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) สถานทูตสวิตเซอแลนด์ พร้อมทั้งแนบหลักฐานและเอกสารการสั่งสินค้า การโอนเงิน และเอกสารอื่น ๆ ไปด้วย แต่คดีความกลับไม่คืบหน้าใดๆทั้งสิ้น ซึ่งตนได้รับผลกระทบอย่างมาก เพราะจะต้องรีบจัดส่งสินค้าให้กับทางกองทัพสวิสเซอร์แลนด์ และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศ เพราะการทำธุรกิจนี้เกี่ยวพันกับหลายประเทศ อาทิ ประเทศไทย ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และประเทศสวีเดน จึงอยากจะขอร้องประธานคณะกรรมาธิการการป้องกัน และปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร โปรดจงช่วยมอบความเป็นธรรม และเร่งรัดคดีดังกล่าวให้ด้วย

นายสุทา กล่าวว่า หลังจากนี้จะรีบนำเรื่องร้องเรียนดังกล่าวเข้าที่ประชุมกรรมมาธิการป้องกัน และปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบให้เร็วที่สุด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล
"ทักษิณ" ยันไม่เคยพูดขู่ไล่พรรคร่วมฯ ลั่นถ้ามั่นใจคิดถูกต้อง อย่าหวั่นไหวเดินหน้าร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ
ฟุตจอยเปิดตัว Premium Performance Apparel เสื้อผ้าคอลเล็คชั่นล่าสุดประจำฤดูกาล 2025 
“สมศักดิ์” แจงไม่รู้จัก 3 ผู้ต้องหาแก๊งตบทรัพย์ หลังอ้างชื่อรมว.สธ. หลอกเงิน 8.2 ล้าน แลกช่วยคนพ้นคุก
"ทักษิณ" ลั่น “ไฮโซเก๊” แอบอ้างเป็นคนสนิท ฝากตำรวจ ต้องเอาเข้าคุก ขอปชช. อย่าหลงเชื่อ
ครม.อนุมัติงบ 370 ล้าน จัดทำระบบเตือนภัย แผ่นดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก
นายกฯ ตั้ง “พิชัย” หัวหน้าทีมคณะการค้าเจรจาสหรัฐฯ ย้ำยุทธศาสตร์ รู้เขา รู้เรา
“ภูมิธรรม” ย้ำคุยทุกผบ.เหล่าทัพ ห้ามมีการทำร้ายร่างกาย ใช้ทหารซักกางเกงใน หากเจอพร้อมเอาผิด
“อนุทิน” แจงพรรคร่วมฯคุยนายกฯ ยกเหตุผลเลื่อนร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ ยันไม่ใช่เพราะคนต้านหนัก
"ซินเคอหยวน" เลื่อนแถลงข้อเท็จจริง ปมเหล็กสร้างตึก สตง. ไม่ได้มาตรฐาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น