สมุทรปราการ-ชาวบ้านผวาพบลูกจระเข้ตัวยาวเกือบเมตร เดินข้ามถนนศรีนครินทร์

ชาวบ้านผวาพบลูกจระเข้ตัวยาวเกือบเมตร เดินข้ามถนนศรีนครินทร์

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 15 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ว่ามีชาวบ้านจับลูกจระเข้ที่ลำตัวมีความยาวเกือบ 1 เมตร เอามาส่งมอบให้ตนเนื่องจากเคยเห็นตนทำงานเป็นมูลนิธิและนำรถมาจอดที่หน้ารานประจำ จึงเข้าตรวจสอบ ได้พบนายดวงกิจ อนุกูลศักดิ์ อายุ 34 ปี อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำลูกจระเข้ตัวดังกล่าวใส่ไว้ในถังพลาสติกทรงสูง ก่อนที่จะเล่าว่า ขณะที่ตนนั่งอยู่ที่ร้านได้มีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์นำเอากระสอบใส่ลูกจระเข้มาให้

โดยบอกเพียงว่า ก่อนหน้านี้เขาได้ขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนศรีนครินทร์ มาถึงช่วงสามแยกระหว่างถนนศรีนครินทร์ตัดถนนหลังวัดหนามแดง ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้พบเห็นลูกจระเข้ตัวดังกล่าวกำลังเดินข้ามถนน  จึงได้จอดรถและจับเจ้าจระเข้ตัวดังกล่าวเอาไว้ได้ เป็นลูกจระเข้ไม่ทราบสายพันธุ์ ลำตัววัดได้ 72 เซนติเมตร ก่อนที่จะนำมามอบให้ตน

แต่วันนี้ไม่ใช่เวรของมูลนิธิร่วมกตัญญู ตนเอาลูกจระเข้ตัวดังกล่าวใส่ถังพลาสติกเลี้ยงเอาไว้ก่อน ซึ่งตนได้พยายามซักถามรายละเอียดจากคนที่จับให้มากกว่านี้ แต่ชายคนที่จับจระเข้ได้รีบไปธุระ จึงได้รายละเอียดไม่มาก และในวันพรุ่งนี้ ตนจะดำเนินการประสานเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และมารับจระเข้ตัวดังกล่าวไปดูแลอย่างถูกวิธีต่อไป

 

สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น