“บิ๊กก้อง” เซ็นเด้ง “ผู้การตำรวจน้ำ” ชี้เพื่อสอบคดี “เรือน้ำมันเถื่อนหาย” ให้โปร่งใส

“บิ๊กก้อง” เซ็นต์ย้าย ผู้การตำรวจน้ำ ปฎิบัติหน้าที่ ศปก.บช.ก. ชี้เพื่อให้การสอบสวนคดีเรือหายโปร่งใส - ส่ง รองผู้การกองปราบฯมือสืบสวน รักษาราชการแทน กำชับเร่งจับขบวนการน้ำมันเถื่อน

“บิ๊กก้อง” เซ็นเด้ง “ผู้การตำรวจน้ำ” ชี้เพื่อสอบคดี “เรือน้ำมันเถื่อนหาย” ให้โปร่งใส – Top News รายงาน

บิ๊กก้อง

 

วันที่ 8 ก.ค. ที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ได้ลงนามในคำสั่งให้ พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ (ผบก.รน.) ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เป็นการชั่วคราว โดยให้ปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบช.ก. มอบหมาย นอกจากนี้ยังมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รองผู้บังคับการกองปราบปราม (รองผบก.ป.) ไปรักษาราชการแทน ผบก.รน. อีกตำแหน่งหนึ่งด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คำสั่งดังกล่าวมีขึ้นเนื่องจากเหตุการณ์เรือบรรทุกน้ำมันเถื่อน 3 ลำ ประกอบด้วยเรือ เจ.พี. เรือซีฮอต และเรือดาวรุ่ง บรรทุกน้ำมันเถื่อน รวม 330,000 ลิตร หายไประหว่างจอดเทียบท่ารอการดำเนินคดีบริเวณท่าเทียบเรือตำรวจน้ำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่ง พล.ต.ท.จิรภพ สั่งการให้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. เป็นหัวหน้าคณะฯลงไปตรวจสอบหาคนรับผิดชอบ โดยเบื้องต้นสั่งย้าย พ.ต.อ.อินทรัตน์ ปัญญา ผกก.5 บก.รน. พร้อมลูกน้องรวม 4 คนเข้า ปฎิบัติหน้าที่ ศปก. บช.ก. ขาดจากตำแหน่งเดิม พร้อมส่งชุดสืบสวน บก.ป. ลงพื้นที่ไล่ล่าเรือกลับมาดำเนินคดีได้แล้ว แต่น้ำมันในเรือถูกสูบออกไปเกือบหมด

รายงานข่าวแจ้งว่า คำสั่งย้ายครั้งนี้ได้อ้างถึงการโยกย้ายครั้งนี้ว่า เพื่อให้การสืบสวนสอบสวนเกิดความเป็นธรรม และที่สำคัญที่สุดเพื่อให้มีความโปร่งใสจึงจำเป็นต้องโยกย้าย พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ ผบก.รน. ออกจากตำแหน่งเดิมก่อนในระหว่างที่ดำเนินการสืบสวนสอบสวน หลังจากก่อนหน้านี้ได้สอบสวนมาได้ระยะหนึ่งแล้ว เห็นว่า ผบก.รน. ควรมีส่วนรับผิดชอบด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็เห็นด้วยกับคำสั่งดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีคำสั่งที่ให้ พ.ต.อ.พรศักดิ์ ที่ไปรักษาราชการแทนนั้น ยังเน้นให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวดโดยเฉพาะการกวดขันติดตามจับกุมขบวนการค้าน้ำมันเถื่อนทั้งทางบก และทางน้ำ โดยให้ประสานงานกับตำรวจทางหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยให้รายงานผลการปฎิบัติงานให้ทราบเป็นระยะอย่างใกล้ชิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บราซิลจัดประชุม”บริกส์”ถกสงครามภาษีทรัมป์
สเปน-โปรตุเกสไฟฟ้ากลับมาแล้ว 99 %
ให้เลือด = ให้ชีวิต เบื้องหลังทุกหยดโลหิต…คือหัวใจจิตอาสา CPF ทั่วไทย
"นฤมล" ร่วมประชุมนายกฯ เกาะติดค้าชายแดน แผนพัฒนาศูนย์ขนส่ง One Stop Service เพิ่มสะดวกนำสินค้าเข้า-ออก
"โฆษก กอ.รมน." แจงทำหน้าที่ปกป้องสถาบันชาติ ใช้อำนาจตามกม.แจ้งความ "ดร.พอล" ผิดอาญา 112
MEA ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารร่วมกับมูลนิธิช่างไทยใจอาสา เสริมความปลอดภัยชุมชน พร้อมยกระดับมาตรฐานการดูแลอาคารหลังแผ่นดินไหว
“สหพัฒนพิบูล” จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 อนุมัติจ่ายปันผลหุ้นละ 2.40 บาท
ครม.ไฟเขียวงบ 355 ล้าน เร่งแก้ไขน้ำท่วม-ปัญหาเชิงโครงสร้างพื้นฐาน ‘แม่น้ำปิง-แม่น้ำกก’ ให้แก่กองทัพไทย
"ปานเทพ" สวนปาก "แซน" ขู่ฟ้องกลับ แย้มหลัง 23 พ.ค. ดีเอสไอพร้อมรับเป็นคดีพิเศษ ลุยพิสูจน์เหตุจริง ๆ "แตงโม" เสียชีวิต
“บางน้ำเปรี้ยว” ท้องฟ้าวิปริต “ตา 73” ช็อก! บ้านถล่มต่อหน้า-ทำได้แค่ยืนมอง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น