จนท.บุกฟาร์มจระเข้ หลังแม่ถ่ายคลิป ลูกสาววัย 4 ขวบ เล่นกับจระเข้ 200 ตัว

ฝ่ายปกครองอำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าตรวจสอบหลังปรากฎคลิปเด็กหญิง 4 ขวบ เล่นกับลูกจระเข้ประมาณ 200 ตัว พร้อมแนะแม่เด็กเลิกพฤติกรรมดังกล่าว หวั่นเด็กได้รับเชื้อโรค

จนท.บุกฟาร์มจระเข้ หลังแม่ถ่ายคลิป ลูกสาววัย 4 ขวบ เล่นกับจระเข้ 200 ตัว – Top News รายงาน

บุกฟาร์มจระเข้

จากกรณีที่ปรากฏคลิปเด็กหญิงวัย 4 ขวบ เล่นกับลูกจระเข้ ประมาณ 200 ตัว บนโซเชียล และแม่เด็กออกมาเปิดเผยว่า ลูกสาวเล่นกับจระเข้แบบนี้มาตั้งแต่อายุ 2 ขวบ โดยจระเข้ที่เล่นด้วยเป็นลูกจระเข้ ที่เพิ่งจะออกมาจากไข่ อายุ 2-7 วัน จระเข้ตัวยังนุ่มนิ่ม ไม่มีฟัน ยังกัดไม่ได้ นั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ (11 ก.ค. 67) นายกัญจน์นธัช วินนิวรรธน์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นายคนึง คมขำ ประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา , เจ้าหน้าที่สาธารณสุข , และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่ “สิริปรีชาฟาร์ม” ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา พบ น.ส.ขวัญฤดี สิริปรีชา ผู้ดูแลฟาร์ม และเป็นแม่ของเด็กวัย 4 ขวบ ที่ปรากฏในคลิป

เนื่องจากเจ้าหน้าที่เกรงว่า การปล่อยให้เด็กเล่นน้ำกับจระเข้ อาจจะนำพาเชื้อโรคเข้าสู่เด็ก และอาจเกิดอันตรายได้ อีกทั้งหากเด็กเผลอถือจระเข้ติดมือไปในขณะที่พ่อแม่เผลออาจจะทำให้จระเข้หลุดไปโตที่อื่น  และเกิดอันตรายต่อชุมชน

นอกจากนี้ทางประมงจังหวัด ได้มีการตรวจสอบใบอนุญาตในการเลี้ยงจระเข้ของฟาร์มดังกล่าว พบว่า มีใบอนุญาตครอบครอง , ใบอนุญาตเพาะพันธุ์ , และมีการแจ้งเกิดจระเข้ตลอด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะมีการ ตรวจสอบการครอบครองซากเพิ่มเติม เนื่องจากพบหนังจระเข้ที่ถูกฟอกแล้วอยู่ในฟาร์ม

ทั้งนี้ นายกัญจน์นธัช วินนิวรรธน์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.ท่าตะเกียบ พร้อมสาธารณสุข ได้ขอความร่วมมือกับทางแม่ของเด็ก 4 ขวบ ให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าเด็กจะได้รับเชื้อโรค และแนะนำให้แม่พาเด็กไปตรวจสุขภาพ เพื่อความมั่นใจ

ด้าน นายคนึง คมขำ ประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า เด็กอาจจะคุ้นชินกับจระเข้เลยไม่มีอาการตกใจ แต่บุคคลภายนอกมองก็จะรู้สึกตกใจ และเป็นห่วงเด็ก
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ‘บริษัทไทย' รับออเดอร์หลักล้านดอลลาร์ในงานกว่างโจวแฟร์
เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตก หน้าชายหาดชะอำ เพชรบุรี เบื้องต้นมีรายงานพบผู้เสียชีวิต 2 ราย
"ธรรมนัส" สวน "เต้ มงคลกิตติ์" ว่าไปเรื่อย ยันไร้ใบสั่งนายใหญ่ เบรก "กัน จอมพลัง" หยุดยุ่งคดีลุงป้า แจงมูลนิธิฯพร้อมซื้อรถให้แทนคันเก่า
'นายกฯ' ป่วยไข้สูง เข้าแอดมิตรพ. หลังกลับจากกัมพูชา เลื่อนภารกิจทั้งหมด
"บิ๊กโจ๊ก" เคลื่อนไหวแล้ว โพสต์เสียใจ เหตุคนร้ายยิงสามเณร เสียชีวิตที่สะบ้าย้อย สงขลา
ทั่วไทยอากาศร้อนจัด เหนือ-อีสาน 26 เม.ย. – 1 พ.ค. นี้ ระวังพายุฤดูร้อน 35 จังหวัดอ่วม ฝนถล่ม ลมแรง กทม.ก็โดนด้วย
วธ.ยกทัพ การแสดง-ศิลปะ-อาหาร โชว์งาน 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ บน 3 พื้นที่ในเมืองกรุง อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร-วัดประยุรฯ เริ่ม 23 – 27 เม.ย. 2568
"นฤมล-ธรรมนัส" จัดใหญ่ นำทีมกล้าธรรม ปราศรัย ช่วย "ก้องเกียรติ" ชิงสส.เมืองคอน เขต 8 ชูผลงานเด่นแก้ปัญหาราคายาง
"แกนนำภูมิใจไทย" ผนึกกำลังหาเสียง หนุน "ไสว" ชิงเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อมสส.นครศรีฯ มั่นใจผลงานพรรค
"ดีเอสไอ" จ่อเรียกสอบ 40 วิศวกร คดีตึกสตง.ถล่ม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น